ฟังเพลงของคนอยู่กับความหลังที่ไม่ลืมเลือนใน “คิดถึงมาก – F AKIRA”

เชื่อว่าพวกคุณหลายคนคงจะเคยมีความหลังเกี่ยวกับความรักที่ไม่ว่านานแค่ไหนก็ยังคงไม่สามารถลบเลือนออกไปจากหัวใจได้แม้จะมูฟออนแล้วหรือยังไม่มูฟออนก็ตาม ทั้งคนที่เคยเป็นรักแรกของคุณ คนที่เคยผ่านเข้ามาในชีวิตคุณเพื่อให้หัวใจพองโตแล้วสุดท้ายก็ต้องแยกไปตามทางของแต่ละคน ไปจนถึงคนที่เคยเป็นคนรักกันแต่สุดท้ายก็จบกันไปแล้ว ซึ่งถึงแม้ว่าจะเคยเกิดเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่ทำให้เรามีรอยยิ้มและน้ำตาก็ล้วนแล้วแต่เป็นความทรงจำที่พวกเราได้รับบทเรียนกันทั้งนั้น ซึ่งหากใครที่กำลังอยู่ในโมเม้นต์ความรู้สึกฟีลนี้เราก็มีเพลงใหม่ของศิลปินดังที่ใครต่อใครก็คิดถึงกันอย่าง “อคิระ”มาแนะนำกันสำหรับเพลง “คิดถึงมาก” ซึ่งจะมาเติมเต็มใจที่ว่างเปล่าของคุณให้รู้สึกถึงเรื่องราวที่เคยมีเขาอยู่ด้วยเพื่อฮีลใจตัวเองให้ปลอบในแบบฉบับของคนอกหักที่ยังคงคิดถึงอยู่เพื่อที่สักวันจะดีขึ้น ทำความรู้จักกับเพลง “คิดถึงมาก – F AKIRA” เพลง “คิดถึงมาก – F AKIRA” เป็นเพลงซิงเกิลที่ 3 ของ “อคิระ”…

Read Full Article

MONSTA X ทำลายสถิติยอดขายสัปดาห์แรกด้วยเพลง “SHAPE Of LOVE”

MONSTA X ทะยานสู่ระดับใหม่ด้วยการเปิดตัวล่าสุด! เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว MONSTA X คัมแบ็คที่คาดหวังไว้สูงด้วยมินิอัลบั้มใหม่ “SHAPE of LOVE” และเพลงไตเติ้ล “ LOVE ” เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม Hanteo Chart ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่ากลุ่มนี้มียอดขายสูงสุดในสัปดาห์แรกในอาชีพการงานของพวกเขาจนถึงปัจจุบันด้วยมินิอัลบั้มใหม่ ตามชาร์ต Hanteo “SHAPE of LOVE”…

Read Full Article

SEVENTEEN สร้างสถิติใหม่หลังจาก “Face The Sun” มียอดสั่งซื้อล่วงหน้าเกิน 1.7 ล้านรายการ

SEVENTEEN บรรลุความสำเร็จครั้งใหม่ก่อนจะปล่อยอัลบั้มใหม่ “Face the Sun”! เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม ตามที่ผู้จัดจำหน่ายอัลบั้ม YG PLUS ระบุ อัลบั้มเต็มชุดที่ 4 ของ SEVENTEEN “Face the Sun” ได้ทะลุ 1,740,000 พรีออร์เดอร์ในหนึ่งสัปดาห์ ซึ่งอาจส่งสัญญาณถึงจุดสูงสุดในอาชีพใหม่ของวง จำนวนสั่งจองล่วงหน้าคือจำนวนสต็อคอัลบั้มที่ผลิตก่อนออกอัลบั้ม ตัวเลขคือความต้องการโดยประมาณที่คำนวณโดยใช้ปัจจัยต่างๆ…

Read Full Article

TWICE กลายเป็นศิลปินหญิงต่างชาติคนแรก และอันดับ 2 เท่านั้น

TWICE สร้างประวัติศาสตร์ด้วยคอนเสิร์ต 3 คืนที่บัตรหมดเกลี้ยงที่โตเกียวโดม! เริ่มตั้งแต่วันที่ 23 เมษายน TWICE จะแสดงเป็นเวลาสามคืนติดต่อกันที่โตเกียวโดมที่มีชื่อเสียงในญี่ปุ่นซึ่งมีความจุประมาณ 55,000 คน แม้ว่าเดิมกลุ่มจะมีกำหนดจะแสดงเพียงสองคืนเท่านั้น (23 และ 24 เมษายน) พวกเขาเพิ่มวันที่สามเนื่องจากความต้องการตั๋วอย่างล้นหลาม และการแสดงทั้งสามรายการขายหมดในพริบตา TWICE ไม่เพียงเป็นศิลปินหญิงต่างชาติคนแรกในประวัติศาสตร์ที่จัดคอนเสิร์ตสามวันที่โตเกียวโดมเท่านั้น แต่ยังเป็นศิลปินหญิงคนที่สองเท่านั้น (หลังจากเกิร์ลกรุ๊ปญี่ปุ่นยอดนิยมอย่าง AKB48) ที่เคยประสบความสำเร็จ JYP…

Read Full Article

“เก็บอาการ – Better Weather” เพลงใหม่ของคนที่ถูกทำให้รักแบบไม่เต็มใจ

ความรักเป็นสิ่งที่ทำให้คนเราสามารถมองโลกรอบตัวได้อย่างมีความสุขและเติมเต็มด้วยรอยยิ้ม แต่หากความรักเข้ามาในเวลาที่เราตาสว่างแล้วว่ามันคือความรักลวง ๆ ที่อีกฝ่ายปฏิบัติต่อเราแล้วก็ย่อมจะทำให้เกิดมุมมองที่แตกต่างออกไปจากเดิม เราจะรู้สึกเบื่อหน่ายและไม่อยากยิ้มให้กันมันอีกแม้มันจะทำให้ใจส่วนหนึ่งของเราฟูก็ตาม หากเราอธิบายเช่นนี้มันอาจจะยากต่อการที่คุณจะทำความเข้าใจ ในวันนี้เราจึงมีเพลงใหม่ของ “วง Better Weather” อย่างเพลง “เก็บอาการ”มารีวิวให้คุณได้รู้กันว่าบางทีความรักก็มีหลายมิติ มีทั้งความรักในมิติที่เด่นแบบงดงามจากหัวใจของคนแสดงอย่างแท้จริงและความรักที่งดงามแค่เพียงเปลือกนอกเท่านั้น ซึ่งเราต้องระวังมันให้ดี โดยเพลงนี้จะมาในรูปแบบของป๊อปสบาย ๆ ให้คุณได้สัมผัสกับวิธีการเก็บอาการดี ๆ ไม่หลงใหลไปกับความรักที่ไม่มีวันมีจริงได้ ทำความรู้จักกับเพลง “เก็บอาการ – Better Weather” เพลง…

Read Full Article

2 Days Ago Kids เปิดตัวเพลงใหม่ “เช็ดน้ำตา”

นานแค่ไหนแล้วที่เราไม่ได้ฟังเพลงจากวงดนตรีสุดไพเราะแห่งปีที่เคยสร้างชื่อเสียงมาในยุคต้น 2000’s อย่าง “วง 2 Days Ago Kids” ที่เป็นวงดนตรีอันเกิดจากโปรเจ็กต์พิเศษของ “ศศิศ มิลินทวณิช (เจอรี่)” ที่ต้องการรวบรวมเพื่อนฝูงพี่น้องมาทำงานเพลงร่วมกันในอัลบั้มเดียว โดยสมาชิกก็ประกอบไปด้วย ตรัย ภูมิรัตน (บอย), ปิยะ ศาสตรวาหา (โป้), จักรธร ขจรไชยกูล (โตน) และนรเทพ มาแสง…

Read Full Article

“พร้อมยอมตาย – THE YERS” เพลงใหม่ของคนที่พร้อมตายตลอดเวลาหาก No Have Her

“หากความเหงาเป็นเพื่อนของมนุษย์ที่ทุกคนต้องมี…แล้วเหตุใดเพื่อนจึงต้องทำร้ายเพื่อนด้วยกันเล่า?” แน่นอนว่าความเหงาอาจจะทำให้เราได้เรียนรู้ในหลายอย่างของชีวิต แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่มีใครที่จะปฏิเสธไปได้ว่ามันทำให้มนุษย์เรารู้สึกว่ายังอยากเห็นความรักของผู้คนเกิดขึ้นในจิตใจอยู่เสมอไม่ว่าจะเป็นตัวเองหรือผู้อื่นก็ตาม ความเหงาทำให้เรารู้จักการอยู่ด้วยตัวเองคนเดียว มีความสุขได้แม้จะอยู่กับตัวเอง เพราะตัวเราไม่มีวันทำร้ายตัวเราอย่างแน่นอน แต่การเรียนรู้ย่อมต้องทำให้เรารู้จักที่จะรักใครสักคนด้วย ไม่ใช่เจนโลกอยู่คนเดียวมาตลอด เพราะเมื่อเราอยู่คนเดียวและไม่คิดจะเรียนรู้จักความรักก็ไม่ต่างจากคนที่ไร้หัวใจ เมื่อไม่มีหัวใจก็จะไม่มีลมหายใจได้ เหมือนอย่างที่วันนี้เราจะมาแนะนำเพลง  “พร้อมยอมตาย – THE YERS” ที่จะมาช่วยเสริมความเข้าใจในเรื่องนี้ให้คุณได้รู้ ทำความรู้จักกับเพลง “พร้อมยอมตาย – THE YERS” เพลง “พร้อมยอมตาย – THE…

Read Full Article

“ยอมทั้งใจ – ไบร์ท วชิรวิชญ์” เพลงใหม่สุดอินเลิฟของสายทาสแมว

ในสมัยนี้บางทีเราก็ไม่ได้อยากจะสัมผัสกับความรักที่มาจากคนรอบข้างเท่านั้น เพราะการเข้าหากันบางทีต้องมีการสวมหน้ากาก บางคนก็ไม่สนใจเรา และทำให้เรารู้สึกว่าเหมือนตัวเองอยู่คนเดียวในโลก แต่สำหรับสัตว์เลี้ยงแล้ว ไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหนหรืออยู่ในสถานการณ์ที่ทำให้มีอารมณ์สุข เศร้า เหงา หงุดหงิด เขาก็พร้อมจะเป็นสิ่งมีชีวิตที่คอยเอาใจใส่เราแบบไม่มีพิษมีภัยและพร้อมยืนเคียงข้างเราเสมอ โดยเฉพาะน้องแมวที่ใครต่อใครก็ชอบเพราะมีขนสวยฟูน่ารักแถมยังขี้อ้อนจนไม่แปลกใจที่คนยุคใหม่ซึ่งอยู่ในสถานะโสดจะเรียกแมวว่า “ที่รัก” ได้และอยากให้เขาอยู่กับเราเช่นนี้ตลอดไป ซึ่งแน่นอนว่าหากเรารักเขา เลี้ยงดูเขาอย่างใกล้ชิดแบบนี้ไปนาน ๆ เขาก็พร้อมจะเป็นทั้งคนรัก สัตว์เลี้ยง เพื่อน และสมาชิกในครอบครัวให้คุณได้เลย วันนี้เองสายคนรักแมวหรือทาสแมวก็ไม่ควรพลาดเพลงใหม่สดใสของไบร์ท วชิรวิชญ์อย่าง “ยอมทั้งใจ” เพราะเพียงแค่ฟังไม่นาน คุณก็อาจจะอยากกลับบ้านไปเล่นกับแมวด้วยความคิดถึงเร็ว…

Read Full Article

“ไม่พิเศษ” เราคือคนที่ใช่สำหรับเธอหรือเปล่า มาหาคำตอบกับ SERIOUS BACON กัน

กลับมาแล้วนะคะสำหรับเหล่าคนที่ชื่นชอบวงนักร้องเพลงป๊อปรุ่นใหม่วัยใสที่มีความน่ารักละมุนแบบอบอุ่นอย่าง “SERIOUS BACON” หลังจากที่ปล่อยเพลงใหม่ป๊อปแนวซอฟต์ ๆ ที่เป็นไปในสไตล์เพลงของคนแอบรักซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเป็นความหมายในเชิงการไม่ชัดเจนกับรักและความหวังกับความเศร้าและสลับหมุนวนเวียนกันไป ในวันนี้ก็ถึงคราวกันหมุนเวียนมาโคจรกับเพลงที่ให้ความรู้สึกไม่ชัดเจนเป็นหลัก แต่มีความพิเศษของอารมณ์แอบเศร้าเข้ามาแฝงอยู่ด้วย แค่ชื่อเพลง “ไม่พิเศษ” ก็ทำให้เหล่าแฟนคลับอยากฟังกันมากแล้วว่ามันหมายความว่าอะไร? ยิ่งเป็นเรื่องของความรัก ใครว่าจะไม่มีอะไรพิเศษเลยล่ะ แน่นอนว่ามาคราวนี้บ่งบอกได้ชัดเจนตามคอนเซ็ปต์เดิมของ SERIOUS BACON ว่าเราน่ะเห็นว่าเขาพิเศษกับเราเสมอล่ะ แต่สำหรับเขาล่ะ…เราคือคนพิเศษไหม? ต้องมาร่วมหาคำตอบกันในเพลงไม่พิเศษที่เราจะนำมารีวิวกันวันนี้เลย ทำความรู้จักกับเพลง “ไม่พิเศษ – SERIOUS BACON” เพลง…

Read Full Article

“ขยี้ทำไม” เพลงใหม่ไม่ต้องพูดถึงความโสดของ “ป้าง นครินทร์”

เคยประสบพบเจอกันหรือไม่…เนื้อคู่หรือ? หึ ๆ ไม่ใช่เลย ถ้าเจอก็คงไม่เข้ามาอ่านบทความนี้กันหรอก แต่เป็นพวกคนที่ชอบมาถามโน่นถามนี่เซ้าซี้เรื่องความโสดของเราว่า มีแฟนหรือยัง? ทำไมยังโสด? เมื่อไหร่จะลงจากคานได้สักที? คุณเคยเจอคนแบบนี้หรือไม่ เชื่อเถอะว่าหากเคยเจอก็ย่อมต้องกัดฟันยิ้มรับพร้อมพูดว่า “เรื่องของฉัน!” เอ๊ะ ไม่ได้สิ นี่คือคำพูดในใจที่ไม่ควรบอกออกมานี่นา ถ้าเอาตามมารยาทก็ต้อง “ยังไม่มีหรอกค่ะ” หรือไม่ก็แถไปเลยว่า “ตอนนี้มีคนที่เขาดูเราอยู่ล่ะ ยังไม่ได้เปิดตัวหรือคบกันเป็นทางการ” ซึ่งเมื่อต้องตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้บ่อยก็ไม่ต่างจากการที่คุณถูกป้าข้างบ้านถามเลยว่า “เรียนจบแล้วทำไมยังไม่มีงานทำ”ในสมัยที่กำลังหางานอยู่ ช่างน่าหงุดหงิดเสียเสียจริง แต่ในเมื่อกดดันแล้วไม่ช่วยอะไรวันนี้เราขอแนะนำเพลงใหม่ของพี่ป้าง นครินทร์อย่างเพลง…

Read Full Article