“ครึ่งชีวิต (ทั้งจิตใจ)” เพลงใหม่สุดซึ้งแห่งปี 2021 ของนิว – จิ๋ว

ในวันนี้หากคุณยังลืมใครสักคนไม่ได้แม้จะไม่รู้ตัวว่าเพราะอะไรและเอาแต่โกรธตัวเองที่ยังรอคอยอย่างไร้จุดหมายโดยไม่รู้ว่าจะได้เจอเขาอีกแน่นอนหรือเปล่า เราอยากบอกคุณว่าจงอย่าโกรธตัวเองเลย คุณไม่ผิดหรอกที่จะลืมเขาไม่ได้ นั่นเพราะเขาคือ “ครึ่งชีวิตทั้งจิตใจ”ที่คุณรู้สึกมี่ความสุขทุกครั้งที่ได้นึกถึงและความคิดถึงนี่ล่ะจะเป็นแรงผลักดันให้เราสามารถเดินหน้าในชีวิตต่อไปได้ เหมือนอย่างที่เพลงซึ่งขับร้องโดยนิว – จิ๋วได้ถ่ายทอดเรื่องราวความรักที่น่าจดจำตลอดชีวิต ลองฟัง…แล้วคุณจะรู้ว่าความรักของมนุษย์เราช่างมีพลังที่มหัศจรรย์จริง ๆ คุณค่าของเพลง “ครึ่งชีวิต (ทั้งจิตใจ)” เพลง “ครึ่งชีวิต (ทั้งจิตใจ)” เป็นเพลงป๊อปที่ขับร้องโดยนักร้องคู่หูดูโอ้คุณภาพตลอดกาลอย่าง “นิว – จิ๋ว” ซึ่งปกติแล้วพวกเธอมักจะออกเพลงแนวอกหักหรือเป็นเศร้าขั้นสุดในอัลบั้ม แต่ในเพลงใหม่แห่งปี 2021 นี้ถือเป็นปรากฏการณ์ใหม่ที่สองสาวศิลปินได้มีโอกาสถ่ายทอดอารมณ์ในเพลงที่ให้อารมณ์ทั้งสุขและเหงาในคราวเดียวกัน เรียกได้ว่าเป็นอารมณ์หน่วง…

Read Full Article

‘กักตัว’ เพลงคลั่งรักในช่วงกักตัวจาก ‘วี Violette Wautier’

‘กักตัว’ เพลงใหม่สุดน่ารักจาก ‘วี Violette Wautier’ ที่แม้ว่าก่อนหน้านี้สาววีจะทิ้งช่วงในการทำเพลงไปนานเกือบ ๆ ปี แต่ครั้งนี้ ‘วี Violette Wautier’กลับมาพร้อมซิงเกิลใหม่ในชื่อ ‘กักตัว’ ที่เธอแอบกระซิบมาว่าไม่ได้เป็นเพลงเกี่ยวกับการกักตัวธรรมดาทั่วไป เธอเติมเต็มความสดใส และใส่ความเซ็กซี่ ขี้เล่น ในแบบฉบับของเธอลงไป  ‘กักตัว’ ซิงเกิลสากลในอัลบั้มก่อนอย่างสิ้นเชิงและจะได้เห็นความน่ารักในอีกมุมของ ‘วี Violette Wautier’ ‘กักตัว’ เป็นเพลงใหม่ของคนคลั่งรักในยุค…

Read Full Article

ดีอะ ซิงเกิ้ลที่ 10 ของ BNK48 ที่เป็น Original Song ครั้งแรกของวงอีกด้วย

ดีอะ ซิงเกิลใหม่สุดเซอร์ไพรส์จาก BNK48 ที่ได้ปล่อยเพลงที่ 10 แถมยังเป็น Original Song ครั้งแรกของวง แถมเพลงนี้สาว ๆยังพกความสดใสมาอย่างเต็มเปี่ยมกับคอนเซ็ปต์ของเพลง ดีอะ ที่มาในแนวDance &  Disco ที่ผสมผสานกับการเป็น IDOL รุ่นพี่ จากเด็กสาวที่เติบโตขึ้นมาเป็นวัยรุ่น อย่างมีเอกลักษณ์ โดยเพลง ดีอะจะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของสมาชิก BNK48 และมีมุมมองความรักในเชิงบวก ความน่ารักสดใส…

Read Full Article

เพลงสากลของ “ทาทา ยัง”ที่โด่งดังมาจนถึงทุกวันนี้

หลายคนที่ทันยุครุ่งเรืองของเพลงสากลยุคต้น 2000 แล้วล่ะก็คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จัก “ทาทา ยัง” ศิลปินนักร้องหญิง Diva แนวหน้าของประเทศไทยลูกครึ่งไทย – อเมริกาที่โกอินเตอร์ถึงต่างแดนจนเพลงสากลของเธอดังทั้งในเอเชียและอเมริกา มาวันนี้เราก็จะพาทุกคนไปรู้จักกับเพลงสากลของทาทา ยังว่ามีเพลงอะไรบ้างที่ยังคงโด่งดังมาจนถึงวันนี้ เพราะเพลงของทาทานั้นสามารถนำไปเปิดและเต้นในงานอีเวนต์ต่าง ๆ หรือจะนำไปเปิดฟังเพลงในรถแบบวันวานที่ต้องโบกหัวตามก็เป็นอรรถรสที่ชวนให้คิดถึงมาก I Believe – ทาทา ยัง I Believe เป็นเพลงแนวอิเล็กทรอนิกส์แดนซ์ผสมกับความเป็นป๊อปอย่างลงตัวซึ่งเพลงของทาทา ยังนี้ได้ดังเป็นอันดับต้น ๆ…

Read Full Article

“ไม่โปรดักทีฟ (Non-Productive)” เพลงแทนใจคนคลั่งรักในเวลางาน

ไม่โปรดักทีฟ (Non-Productive) เป็นซิงเกิ้ลแรกอย่างเป็นทางการของ Aran (อรัณย์) ในฐานะศิลปินใหม่จากค่าย FINE FIND BEAT ภายใต้ Tero Music โดยมี ฟุ้ง (อัครชนช์ ราชปันดิ) มือกีตาร์วง Better Weather  รับหน้าที่เป็นหัวเรือใหญ่ดูแลค่ายฯภายใต้ Tero Music กับเพลงเปิดตัวที่พาไปรู้จักทั้งเสียงร้อง ความรู้สึก และภาษาของเขาแบบครบถ้วน…

Read Full Article

แปลเพลง “Here In My Mind – ธีรนัย” OST.ดั่งดวงหฤทัย (2020)

วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับ “Here In My Mind – ธีรนัย” เพลงประกอบละครเรื่อง “ดั่งดวงหฤทัย” ปี 2020 กัน เพราะนับเป็นหนึ่งในประวัติศาสตร์สำหรับวงการละครช่อง 3 และละครไทยที่นาน ๆ ทีจึงจะมีเพลงภาษาอังกฤษที่แต่งโดยคนไทยเพื่อประกอบละครโดยเฉพาะ และเพลงนี้ยังถ่ายทอดถึงความยิ่งใหญ่ของความรักตามบทประพันธ์ได้เป็นอย่างดีด้วย  ความหมายเพลง “Here In My Mind – ธีรนัย”…

Read Full Article

“หมดความหมาย” เพลงใหม่กระแทกใจของ “Potato”

ในโลกเราทุกวันต้องมีคนที่ยิ้มและคนที่ร้องไห้ในพร้อม ๆ กัน ไม่ใช่มีเพียงแค่คุณที่ร้องไห้อย่างโดดเดี่ยวในสังคมขณะนั้น เมื่อเรารู้สึกเจ็บก็ย่อมต้องมีอีกหลายคนที่เจ็บเหมือนเราในสถานการณ์ผิดหวังจากความรักที่แตกต่างกันออกไป วันนี้หากคุณรู้สึกว่าตัวเอง “หมดความหมาย” เราแนะนำให้มาฟังเพลงใหม่ของ “Potato” ที่จะมากระแทกใจและอยู่เป็นเพื่อนรู้ใจยามทุกข์เพื่อผ่านพ้นมันไปกับคุณด้วย เรามาดูกันดีกว่าว่าเพลง “หมดความหมาย”จะน่าสนใจแค่ไหน พอได้ยินชื่อ “Potato”มันก็อดจะทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นไม่ได้เลย นักร้องเพลงป๊อปร็อคในดวงใจเอาของขวัญพิเศษมาให้แฟนคลับสายอกหักกันอีกแล้ว ความกระแทกใจของเพลง “หมดความหมาย – Potato” เพลง “หมดความหมาย – Potato” เป็นหนึ่งในเพลงของอัลบั้ม Friends…

Read Full Article

รีวิว 3 เพลงน่าฟังประจำเดือน มิถุนายนปี 2021

เพลง: เพลง ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ในชีวิตประจำวันนั้น เรามักจะฟังการบ่อยๆ เพิ่งเพลงนางจะแบ่งออกเป็นหลายๆแนว จะเป็นแนวเศร้าเสียใจสนุกสนาน ฟังแล้วดูเป็นความเงียบสงบ แต่ละคนก็จะมีแนวเพลงที่ตัวเองชอบแตกต่างกันออกไปมากมาย เพลงบนโลกใบนี้นั้นยังมีอีกมากมายที่เราอาจจะยังไม่เคยฟังกัน ในวันนี้เราจะมาเเนะนำ 3 เพลง ที่น่าฟังกันในปี 2021 ประจำเดือนมิถุนายน สำหรับใครที่อยากรู้กันแล้วว่า มีเพลงอะไรที่เราจะมาแนะนำให้ทุกคนกันบ้างนั้น เรามาดูกันเลย! ทน  อีกหนึ่งผลงานเพลงของ เด็กชายอย่างสไปรท์ ที่มีอายุไม่ถึง 20 ปีแต่ ความสามารถนั้นถือว่าโดดเด่น…

Read Full Article

รวมเพลงน่าฟัง จาก Tilly birds!!

Tilly birds: Tilly birds เป็นวงเพลงวงดนตรี ที่ประกอบไปด้วยนักร้อง 3 คน คือ  คุณ อนุโรจน์ เกตุเลขา ณัฐดนัย ชูชาติ  ธุวานนท์ ตันติวัฒนวรกุล เป็นต้น ซึ่งทางวงดนตรีวงเพลง วงนี้ ได้มีผลงานเพลงออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นเพลงที่ มี mv หรือ ไม่มี…

Read Full Article

“เพื่อนเล่น ไม่เล่นเพื่อน”ซิงเกิ้ลใหม่จาก Tilly Birds ที่ว่าถ้าเธอให้ฉันเป็นเพื่อนเล่น อย่าเล่นเกินกว่านั้นได้ไหม?

“เพื่อนเล่น ไม่เล่นเพื่อน”ซิงเกิ้ลใหม่จาก Tilly Birds หลังจากปล่อยอัลบั้มเต็มอัลบั้มแรกอย่าง ‘ผู้เดียว’ ไปเมื่อปีที่ผ่านมา วันนี้ Gene Lab ก็ได้ปล่อย Music Video “เพื่อนเล่น ไม่เล่นเพื่อน”(Just Being Friendly) ที่เป็นซิงเกิ้ลแรกของอัลบั้มที่สองของวง Tilly Birds ซึ่งเนื้อหาเพลงเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนกับเพื่อนที่อยู่ใกล้ชิดกันจนกำลังจะข้ามเส้นออกไปจาก Friend Zone จนฝ่ายที่คิดมากเกินเพื่อนต้องขอเบรกไว้ก่อนว่าถ้าเธอจะให้ฉันเป็นแค่เพื่อนเล่นก็อย่าเล่นเกินกว่านั้นเดี๋ยวมันเกิดการคิดไปไกลเกินเพื่อน “เพื่อนเล่น…

Read Full Article