SAFEPLANET ส่งเพลงใหม่ ‘ถ้าเธอได้รู้ (The Secret)’ สื่อถึงความในใจถ้าเธอได้รู้ความรู้สึกนั้นจะมีค่าพอหรือเปล่า

SAFEPLANET ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ ‘ถ้าเธอได้รู้ (The Secret)’ บอกผ่านความรู้สึกของคนที่เก็บบางสิ่งไว้ใจในและไม่กล้าบอกออกไปเพราะกลัวว่าความรู้สึกที่บอกออกไปนั้นจะทำให้เธอรับได้หรือไม่ได้ หากเอรับได้ก็คงได้ไปต่อแต่ถ้าเธอรับความรู้สึกนั้นไม่ได้และ ‘ถ้าเธอได้รู้ (The Secret)’ สิ่งที่อยู่ภายในใจความสัมพันธ์นั้นจะเปลี่ยนไปอย่างไรเหมือนกับท่อนที่ร้องว่า ‘ถ้าเธอได้รู้ มีบางสิ่งที่อยู่ข้างใน เธอยังเหมือนเดิมรึเปล่า ถ้าฉันจะบอก ความรู้สึกที่ซ่อนเอาไว้ ฉันกลัวว่าใจ เธอไม่รับเอาไว้’ SAFEPLANET คือวงดนตรี Indie-Pop ที่มีแนวทางและกลิ่นอายที่โดดเด่น จนสามารถก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในแถวหน้าซีนดนตรีนอกกระแสของประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นไลน์อัพในอีเวนท์ใดก็มักจะถูกพูดถึง ก่อให้เกิดปรากฏการณ์รวมตัวของกลุ่ม…

Read Full Article

จำเลยรัก (Defendant Of Love) เพลงรักความหมายเจ็บเท่จาก F.HEROที่ได้ Txrbo นักร้องเลือดใหม่ใร่วมถ่ายทอดความรู้สึก

จำเลยรัก (Defendant Of Love) เพลงใหม่จาก F.HERO (กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่) ที่มาในจังหวะแร็ปสนุกๆ ความหมายเท่ๆแบบลูกผู้ชายที่เมื่อเรารักใครสักคนเราเลยยอมเป็น “จำเลย (รัก)” ที่ยอมทำตามทุกคำพิพากษา เหมือนท่อนที่ว่า “ศาลตัดสินเป็นครั้งสุดท้าย เรื่องที่เธอต้องชดใช้ นับจากนี้ตลอดชีวิตต้องอยู่กับฉันตลอดไป” ซึ่งเพลง จำเลยรัก (Defendant Of Love) เพลงนี้เป็นเพลงลำดับที่ 2 ล่าสุดจากอัลบั้มชุดใหม่ล่าสุดของ…

Read Full Article

เจอแต่คนใจร้าย เพลงใหม่จาก Lipta feat. Ink Waruntorn ที่อยากให้คนใจร้ายลองฟังดู

เจอแต่คนใจร้าย เพลงใหม่จาก 2 ดูโอ้เสียงเพราะ คัตโตะและแทน Lipta ที่มาในเพลงนี้บรรยากาศภายในเพลงเต็มไปด้วยความเศร้าหมอง เริ่มตั้งแต่ซาวด์กีตาร์หม่นๆ ที่เข้ามาเซ็ตอัพอารมณ์ของผู้ฟังในท่อนอินโทรเข้ากับชื่อเพลง เจอแต่คนใจร้าย ก่อนจะตามมาด้วยเสียงร้องใสๆ ของ Ink Waruntorn ที่สะกดผู้ฟังได้อย่างอยู่หมัด สลับกับท่อนแรปในสไตล์ของ Lipta ที่คุ้นเคย เสริมด้วยกรู๊ฟกลองสวยๆ ชวนให้เราคล้อยไปตามจังหวะ และจุดเด่นข้อหนึ่งของเพลง เจอแต่คนใจร้าย คือ การแบ่งพาร์ตระหว่างท่อนร้องของอิ้งค์และท่อนแรปของคัตโตะ ซึ่งเสริมให้เนื้อหาของเพลงลึกซึ้งยิ่งขึ้น…

Read Full Article

รู้ตัวอีกที เพลงเศร้าส่งท้ายปีของ MEYOU ที่เขียนมาจากความรู้สึกในชีวิตจริง

รู้ตัวอีกที เพลงรักจังหวะเศร้าๆจากนักร้องหนุ่มไฟแรง เสียงดีและมากความสามารถอย่าง MEYOU (มิว-ชิษณุชา ตันติเมธ)ที่ในปีนี้ก็ยังคงมีเพลงออกมาให้ฟังอย่างต่อเนื่อง โดยหนุ่ม MEYOU คือศิลปินในสังกัดไวท์มิวสิก ซึ่งเป็นค่ายเพลงในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ โดยล่าสุด MEYOU ก็ได้เขียนเพลงออกมาให้แฟนๆได้ฟังส่งท้ายปีกับเพลงสุดเหงาที่เป็นหนึ่งในอารมณ์และความร็สึกของ MEYOU ที่เกิดขึ้นมาจากเหตึการณ์ที่เกิดขึ้นในชีวิตจริงมาแต่งจนเกิดเป็นเพลง “รู้ตัวอีกที” ที่คนฟังจะต้องอินตาม  แถมในเพลงนี้ที่ MEYOU ปล่อยออกมาให้ฟังเป็นเพลงทิ้งท้ายปี 2020 ก่อนเคานต์ดาวน์สู่ปี 2021…

Read Full Article

ข่าวดี (White Wedding) ซิงเกิ้ลปิดท้ายอัลบั้ม Pillow War

จาก POLYCAT ที่ฟังแล้วกลับไปคิดถึงคนที่เรายังรออยู่เสมอ ‘ข่าวดี’ ซิงเกิ้ลปิดท้ายอัลบั้ม Pillow War จาก POLYCAT ที่ในเพลงนี้จะมาพร้อมกับเรื่องราวของใครบางคนที่เรายังรอรับฟังความรู้สึกเค้าอยู่เสมอ เป็นความรักที่มีแต่ความรู้สึกดีๆที่มีต่อกันแม้ว่าเวลาจะผ่านพ้นมากับความสัมพันธ์ที่เคยเกิดขึ้นและจบลง จนในวันนี้ได้มีโอกาสพบกันอีกแล้วเกิดคำถามมากมายที่เคยวาดฝันกันไว้ว่าถ้าในตอนนี้เรายังคบกันเธอยังอยากจะให้เป็นแบบนั้นอยู่มั้ยยังอยากที่จะมีงานแต่งงาน, ฮันนีมูน, ชื่อของตัวเล็กที่เคยตั้งไว้ เหมือนกับที่เคยคุยกันไว้หรือเปล่า แม้ว่าในวันนี้คนๆ นั้นจะไม่ใช่เราก็ตาม อยากให้เธอได้มีอย่างที่เคยบอกเคยฝันไว้ ยังคงหวังดีและยังรอฟัง‘ข่าวดี’ จากเธอเสมอ เรื่องราวในเพลง‘ข่าวดี’ ถูกนำมาผสมผสานกับซาวด์ย้อนยุคในดนตรีร็อค 80’s ที่ POLYCAT…

Read Full Article

‘ตายเปล่า’ เพลงใหม่จาก LABANOON X GUNGUN ในโปรเจกต์ JOOX ORIGINAL ALBUM 100 x 100 Season 2

‘ตายเปล่า’ ซิงเกิลที่สามจากโปรเจกต์ JOOX ORIGINAL ALBUM 100×100 SEASON 2 โดยเพลงนี้เป็นโปรเจคต่อยอดความสำเร็จหลังซิงเกิ้ลแรก ที่เคยจับศิลปินตัวพ่อและตัวแม่ของวงการเพลงอย่าง วงค็อกเทล และ ตั๊ก ศิริพร มาส่งเพลง ‘ดึงดัน’ ให้ได้ฟังกันไปแล้วแถมยังมีฟีดแบ็คสุดปัง สามารถทะลุ 20 ล้านวิวได้อย่างรวดเร็ว พอมารอบนี้ได้ 2 ศิลปินที่มีเพลงคุณภาพอย่างวงร็อคในตำนาน LABANOON และนักร้องหนุ่มดีกรีนักกีฬาทีมชาติ…

Read Full Article

Bedroom Audio ส่งเพลง ‘เจ็บช้ำทำเอง’ ตอกย้ำคนไม่มูฟออนที่ยอมเจ็บเพราะยังรัก

Bedroom Audio ส่งเพลง ‘เจ็บช้ำทำเอง’ เพลงแทนใจคนไม่มูฟออนที่ทำตัวเองให้เจ็บเพียงเพราะความรัก ยอมเจ็บเพราะยังต้องการมีเค้าอยู่ในชีวิต ซึ่งในเพลงใหม่ ‘เจ็บช้ำทำเอง’ เพลงนี้ Bedroom Audio ก็มีข้อคิดโดนๆอย่าง ‘บนโลกใบนี้ คนที่ทำให้ตัวเรา “เจ็บ” ได้มากที่สุดก็คือตัวเราเองนี่แหละ’ มากระแทกใจคนที่ยังไม่ก้าวออกมาจากความรักครั้งเก่า ยังยึดติด ยังมันคงอยู่กับคนเดิมทั้งๆที่เขาไปกับคนอื่นแล้วซึ่งในเพลง ‘เจ็บช้ำทำเอง’ ได้ ‘ลีโอ พุฒ’ที่กลับมาเล่นMVในรอบ10ปีกับเพลงใหม่ของ Bedroom Audio…

Read Full Article

POTATO ส่งเพลง ‘ทำนองที่มีเธอ’ จากอัลบั้มใหม่ ‘FRIENDS’ ที่เป็นเพลงของผู้ชนะจากโปรเจกต์ ‘เนื้อติดมัน’

‘ทำนองที่มีเธอ‘ เพลงใหม่จาก POTATO กับอัลบั้มใหม่ที่ชื่อว่า ‘FRIENDS’ ที่เพลงนี้ได้มาจากผู้ชนะจากโปรเจกต์ ‘เนื้อติดมัน’ โปรเจกต์ที่เปิดให้แฟนเพลงของวง POTATO ได้มาร่วมแต่งเนื้อเพลงให้กับวงนี้และจะได้เงินรางวัลเป็นค่าตอบแทนสำหรับผู้ชนะและยังจะได้ถือส่วนแบ่งลิขสิทธิ์เนื้อร้องตลอดชีวิตอีกด้วย ซึ่งในเพลง‘ทำนองที่มีเธอ‘ “ปั๊บ โปเตโต้” ได้นัดเพื่อนรักอีก 4 คนอย่าง โอม หั่ง กานต์ และ อั้ม มือคีย์บอร์ดที่เป็นสมาชิกใหม่ของวง POTATO ปล่อยเพลง ‘ทำนองที่มีเธอ‘…

Read Full Article

‘ยอม’ ซิงเกิ้ลใหม่จาก INDIGO ที่ได้ต้นฉบับมาจาก หิน เหล็ก ไฟ

เพื่อถ่ายทอดอารมณ์ของคนที่ไม่ดีและยอมให้เธอจากไปเพื่อเจอคนที่ดีกว่า ‘ยอม’ ซิงเกิ้ลใหม่จาก INDIGO ที่เคยส่งเพลงฮิตอย่าง ‘ถ้าฉันเป็นเขา’ ให้กลายเป็นเพลงฮิตติดกระแสและร้านเหล้าทุกร้านต้องเปิดกันมาแล้ว ล่าสุด INDIGO ก็ส่งเพลงใหม่ ‘ยอม’ เพลงที่เกิดจากความรักที่อีกฝ่ายไม่สามารถดีพอในแบบที่อีกฝ่ายต้องการได้จนเป็นความทรมานและทำให้อีกฝ่ายต้องเจ็บแบบไม่รู้ตัว จนอยากให้เธอทิ้งไปเพื่อเจอคนที่ดีกว่าเหมือนกับท่อนที่บอกว่า  ‘ฝืนทนไปเสียเวลาเปล่า เจ็บเพียงครั้งเดียว ทิ้งฉันไปดีกว่า ส่วนตัวฉันยอมทรมาน เพราะตัว ฉันเอง ไม่อาจเป็น อย่างใจเธอต้องการ ชั่วและดีประสาน นานจนเป็นฉันเกินจะเปลี่ยนแปลง’  ‘ยอม’ เพลงเก่าเล่าใหม่ในโปรเจค…

Read Full Article

Congratulations! ‘BLACKPINK’ กับรางวัลที่น่าภาคภูมิใจใน MMA 2020

ทางเวทีการจัดอันดับที่ชื่อว่า MMA (Melon Music Awards) 2020 ก็ได้เคลื่อนไหวอย่างแรงส์ กับความเคลื่อนไหวตลอด  4 วัน D-Days ในชื่อ “MMA WEEK” ตั้งแต่วันที่ 2-5 ธันวาคม ที่เพิ่งผ่านมานี้ ซึ่งเป็นงานประกาศรางวัลครั้งยิ่งใหญ่ของวงการ K-POP อีกเวทีหนึ่งเลยทีเดียว ซึ่งแน่นอนว่าที่ผ่านมา เหล่าแฟนคลับโดยเฉพาะชาว BLINK ต่างก็กระหน่ำโหวตกันไม่หยุดเลยทีเดียวจ้า…

Read Full Article