พร้อมแบ่งปันความรู้สึกดีๆสู่คนฟังในเพลงใหม่ “Life Goes On”

BTS ได้แชร์ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอัลบั้มใหม่ที่พวกเรารอคอย พร้อมการกลับมากับสตูดิโออัลบั้ม “BE (Deluxe Edition)” ในวันที่ 20 พฤศจิกายนเวลา 14.00 น. ตามเวลาเกาหลี นอกเหนือจากซิงเกิ้ลฮิต “Dynamite” ที่เปิดตัวในรูปแบบดิจิทัลในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งในอัลบั้มที่กำลังจะมานี้ยังมีเพลงใหม่อีกเจ็ดเพลงรวมถึงเพลงไตเติ้ล ‘‘Life Goes On” ที่ได้ปล่อยภาพและทีเซอร์ของมิวสิควิดีโอมาในแฟนๆเหล่าอาร์มี่ได้เตรียมสตรีมกันมาแล้ว

จากข้อมูลของ Big Hit Entertainment อัลบั้ม “BE” จะเป็นเหมือนภาพสะท้อนที่ตรงไปตรงมาของอารมณ์ที่ซับซ้อนที่เกิดจากการระบาดของ COVID-19 ในปีนี้ซึ่งนำความรู้สึกกลัวทำอะไรไม่ถูกและไม่สบายใจเข้ามาในชีวิตของคนจำนวนมาก อย่างไรก็ตามอัลบั้มนี้มีข้อความที่สร้างแรงบันดาลใจว่าแม้ในช่วงเวลาแห่งความยากลำบากเช่นนี้ “เราต้องเอาชนะ” คำอธิบายถึงอัลบั้มของสมาชิกที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับอัลบั้มนี้เป็นเหตุให้มีชื่อว่า ‘‘BE” อย่างเหมาะสม

ในเพลงไตเติ้ล‘‘Life Goes On” ของอัลบั้ม “BE” สมาชิก BTS ได้อธิบายเกี่ยวกับเพลงนี้ไว้คร่าวๆว่าเพลง ‘‘Life Goes On” จะเป็นเพลงแนว “อัลเทอร์เนทีฟฮิปฮอป”ที่มาพร้อมเสียงกีต้าร์อะคูสติกที่ซาบซึ้งมีข้อความปลอบโยนเกี่ยวกับชีวิตที่ต้องเผชิญกับการหยุดชะงักอย่างกะทันหันและสถานการณ์ที่ไม่ต้องการ ในขณะที่เพลง “Blue & Grey” หนึ่งในเพลงที่อยู่ในอัลบั้ม “BE”  จะมีเสียงกีต้าร์โปร่งอธิบายว่าเป็นเพลงป๊อปบัลลาด ในขณะที่เพลง ‘‘Telepathy” จะมีดนตรีและแนวเพลงในสไตล์ป๊อปย้อนยุคที่มีจังหวะฟังกี้สนุกๆ และเพลง “Dis-ease” ที่ BTS จะพาเราย้อนกลับไปสู่ดนตรีฮิปฮอปแบบสมัยก่อน

‘‘Life Goes On” เพลงไตเติ้ลในอัลบั้ม “BE” ที่เต็มไปด้วยความหวังและกำลังใจจาก BTS

“BE” จะมีเพลงยูนิตสองเพลงด้วยกันคือ Suga, J-Hope, Jimin และ V ที่จะร้องในเพลง “Fly to My Room” ในขณะที่ RM, Jin และ Jungkook จะร้องในเพลง “Stay” และจะมีเพลง “Skit” ที่ BTS แต่งออกมาเพื่อตอบสนองต่อข่าวการติดอันดับ Hot 100 ของ Billboard เป็นครั้งแรกด้วยเพลง “Dynamite”

ตามที่เราได้เห็นข่าวและภาพโปรโมทต่างๆก่อนหน้านี้คือสิ่งที่จะทำให้ “BE” เป็นอัลบั้มที่เหมือนอย่างเคยจากทุกๆอัลบั้มที่ BTS ได้มีส่วนร่วมในทุกขั้นตอนของการสร้างอัลบั้มซึ่งมีบทบาทสำคัญที่สุดของพวกเขาในกระบวนการผลิตตั้งแต่เริ่มเดบิวต์จนถึงปัจจุบันที่สมาชิกไม่เพียงมีส่วนร่วมในการเขียนเพลงและเนื้อเพลงสำหรับอัลบั้ม แต่พวกเขายังมีส่วนร่วมในการกำหนดทิศทางโดยรวมของอัลบั้มออกแบบงานศิลปะและคิดไอเดียสำหรับคอนเซ็ปต์ภาพถ่ายแจ็คเก็ตอัลบั้มและมิวสิกวิดีโอเองด้วย

“Life Goes On” จะเป็นเพลงแนวอัลเทอร์เนทีฟแนวฮิปฮอปที่มีเสียงกีตาร์ที่ซาบซึ้ง เนื้อเพลงที่เกี่ยวข้องให้ข้อความที่ปลอบโยนว่า “ ชีวิตต้องดำเนินต่อไป” แม้จะผ่านสถานการณ์ที่ยากลำบาก เพลงนี้เกิดจากการร่วมกันโปรดิวซ์โดย Pdogg และสมาชิก RM, Suga และ J-Hope ก็มีส่วนร่วมในเพลงร่วมกับ Ruuth, Chris James และ Antonina Armato และเพลง “Life Goes On” ก็ได้ปล่อยออกมาให้เราได้ฟังกันแล้วเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายนนี้ โดยยอดวิวใน 1 ชั่วโมงแรกก็ทะลุ 14 ล้านวิวแล้ว ใครที่ยังไม่ได้ฟังเพลงใหม่ใน อัลบั้ม BE” ของ BTS ก็สามารถเข้าไปฟังในมิวสิคสตรีมมิ่งทุกช่องทางตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป 

เครดิครูปภาพ soompi.com
#เพลงใหม่ #เพลงฮิต