‘Countdown’ มีชื่อในภาษาไทยว่า ‘เคาท์ดาวน์ตาย’ เป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่แค่จั่วหัวมาก็น่าดูแล้ว สำหรับเรื่องย่อของเรื่องนี้ก็คือ นางพยาบาลสาวคนหนึ่งได้ดาวน์โหลด Application ที่ทำนายเวลาตายได้ ! และเจ้า App นี้ได้แจ้งว่าเธอจะมีชีวิตอยู่ได้อีกเพียง 3 วันเท่านั้น เธอจึงต้องพยายามหาทางรอดให้จงได้ ! ซึ่งเรื่องนี้จะสนุกและลุ้นระทึกแค่ไหน ก็ต้องไปติดตามชมกันดู

เวลาตายของคุณจะมาถึงเมื่อไหร่

กลุ่มวัยรุ่นวัยโจ๋ได้ไปดาวน์โหลด App ที่มีชื่อว่า Countdown มาลงบนโทรศัพท์มือถือ จึงได้ทราบว่าบางคนก็เหลือเวลาอีกเพียบ หากแต่บางคนก็เหลือเวลาใช้ชีวิตไม่มากแล้ว หลังจากนั้นพวกเขาโดนปีศาจตามล่าอย่างไม่หยุดหย่อน เพราะหมายเอาชีวิต ซึ่งยังไม่ใครอยากตายสักคนเดียว พวกเขาจึงต้องหาทางไขความลับและปลดล็อคความตายที่กำลังคืบคลานเข้ามา สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้อาจไม่เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นโรคหัวใจ เพราะฉากตกใจเยอะมาก ขนาดคนปกติยังเล่นเอาหายใจหอบเหนื่อยไปตามๆกัน ถึงแม้บางตัวละครจะมีเบื้องลึกเบื้องหลังที่คลุมเครือไปหน่อย หากแต่การนำเรื่องครอบครัวใส่เข้ามาด้วยก็ถือว่าโอเค สำหรับทางด้านนักแสดงนำ ก็ได้ ‘Elizabeth Lail’ มารับบทนำเป็นนางเอก ซึ่งก็มีผู้ชมหลายๆคนกรี๊ดเธออยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะเธอสวย แซ่บมาก สมทบด้วย ‘Quinn Harris’ สำหรับการแสดงของเธอคนนี้ก็โอเค เป็นสาวผมบล้นที่มีเสน่ห์น่ารักคนหนึ่งเลยทีเดียว ทำให้กระตุ้นให้อยากรับชมไปตลอดทั้งเรื่องเลยทีเดียว

สรุป ความประทับใจที่มีต่อ Countdown ก็เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่มีไอเดียแปลกใหม่ หลายๆคนอาจตัดสินก่อนที่จะชมว่าไม่น่าดู น่าจะน่าเบื่อ หากแต่ความจริงแล้วเมื่อลองเปิดใจรับชมกลับดีกว่าที่คิดไว้เสียอีก อาจจะไม่ได้ดีมากอะไร หากแต่ก็ดูได้แบบง่ายๆ การเล่าเรื่องโดยรวมก็ไม่น่าเบื่อ มีฉากชวนสะดุ้งโหยงออกมามาแทรกเรื่องๆเป็นระยะๆ รับรองไม่ง่วงแต่จะสะดุ้งแทน ถ้าใครชอบแนวนี้อยากเอาใจช่วยให้ตัวละครรอดไปได้ ก็แนะนำให้ลองไปดูกันนะ 

หนังใหม่ ซีรี่ย์ใหม่ ได้ที่นี้ www.lslinstruments.org