ศิลปิน K-Pop ที่เราทุกคนเคยฟังหรือชื่นชอบในปัจจุบันและในอดีตที่ผ่านมาต่างก็ผลงานดีๆออกมามากมายแล้วมันจะดีแค่ไหนถ้าเค้าเหล่านั้นที่เราชอบได้มาทำงานร่วมกันเพราะการทำงานร่วมกันเป็นหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดที่จะเกิดขึ้นในอุตสาหกรรมดนตรี เมื่อศิลปิน K-Pop ที่เราชอบอยู่แล้วมาทำเพลงด้วยกันมั้ยจะต้องเป็นประสบการณ์ที่ดีทั้งกับคนฟังและศิลปินเพราะการทำงานร่วมกันเหล่านี้เป็นสิง่ที่ทำให้ดนตรีและวงการเพลงเติบโตขึ้นไปอีก วันนี้เราเลยพามาดูว่าในสายตาแฟนเพลงเกาหลีพวกเค้าอยากเห็นศิลปินคนไหนคอลแล็บกันมากที่สุด

ในขณะที่แฟน ๆ มักจับคู่ศิลปิน K-Pop ที่พวกเขาชื่นชอบตลอดเวลาและอธิษฐานขอให้มีการทำงานร่วมกัน แต่ไอดอลหลายคนก็แสดงความปรารถนาที่จะร่วมงานกับไอดอลคนอื่น ๆ ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นยิ่งกว่าเพราะความเป็นไปได้ที่จะเกิดขึ้นนั้นยิ่งใหญ่และนี่คือบางส่วนของการทำงานร่วมกันของ ศิลปิน K-Pop X ศิลปิน K-Pop ที่เปล่งออกมาโดยเหล่าไอดอลเองว่าอยากร่วมงานกัน ซึ่งเราในฐานะคนฟังก็ไม่ขออะไรมากไปกว่าการได้เห็นพวกเค้าได้ทำงานด้วยกันจริงๆขึ้นมาบนหน้าจอของเราเท่านั้นเอง

 1. Ailee X BTS’s Jimin

ในระหว่างที่เธอปรากฏตัวในพอดแคสต์ร่วมกับ Eric Nam นั้น Ailee ระบุว่าจีมิน BTS คือหนึ่งในศิลปิน K-Pop ที่อยากร่วมงานด้วยนอกจากนี้เธอบอกว่าเธอพบว่าน้ำเสียงของเขาดึงดูดและอยากจะร้องเพลงกับเขาสักวัน

 1. (G)I-DLE’s Soyeon X Zico

เมื่อ (G) I-DLE เข้าร่วมรายการ Idol Radio ในฐานะแขกรับเชิญโซยอนถูกถามเกี่ยวกับศิลปินที่เธอต้องการร่วมงานด้วย เธอกล่าวถึงซิโค่และบอกว่าเขาเป็นนักแต่งเพลงที่ดีซึ่งเธอให้ความเคารพอย่างมาก เธอยังส่งข้อความเสียงถึงเขาผ่านรายการวิทยุเพื่อขอโอกาสในการทำงานร่วมกัน

 1. Zico X CL

ซิโค่เองก็มีศิลปิน K-Pop ที่เป็นแร็ปเปอร์คนอื่นในใจที่เขาอยากร่วมงานด้วยและก็ไม่ใช่ใครอื่นนอกจาก CL! เขาคิดว่ามันน่าจะสนุกที่ได้ทำงานร่วมกันและแม้ว่าเขาจะไม่รู้จักเธอเป็นการส่วนตัว แต่เขาก็มีความคิดที่จะทำงานต่อไปหากมีโอกาส

นอกจากการทำงานร่วมกันแต่การคอลแล็บยังทำให้ศิลปิน K-Pop ได้พัฒนาตัวเองจากคนที่ได้ร่วมงานกันด้วย

ในการทำงานร่วมกันของ ศิลปิน K-Pop เราก็จะได้เห็นผลงานเพลงใหม่ๆรวมทั้งความสามารถใหม่ๆด้วยเช่นกัน ดังนั้นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเราถึงอยากเห็นพวกขำงานด้วยกันนั่นเอง

 1. Girls’ Generation’s Hyoyeon X TWICE’s Momo

นอกเหนือจากการทำงานร่วมกันทางดนตรีตามปกติแล้วฮโยยอนยังแสดงความปรารถนาของเธอในระหว่างการให้สัมภาษณ์ว่าจะร่วมงานกับโมโมะ TWICE เพื่อร่วมเต้นด้วยความปรารถนาว่าจะได้ร่วมงานกัน ในขณะที่โมโมะเปิดเผยในระหว่างการออกอากาศ V Live ว่าเธอต้องการที่จะร่วมงานกับฮโยยอนหลังจากที่ได้เห็นการสัมภาษณ์ของเธอ

 1. MONSTA X & IU

เมื่อถูกถามเกี่ยวกับศิลปิน K-Pop ที่MONSTA X ที่อยากร่วมงานด้วย Joohoney กล่าวถึง IU ในฐานะศิลปินที่เขาหวังว่าจะได้ร่วมงานด้วยระหว่างการสัมภาษณ์กับสำนักข่าว Ilgan Sports

 1. IU X BLACKPINK’s Rosé

สำหรับไอยูเธอเลือกโรเซ่ (Rosé) วง BLACKPINK เป็นนักร้องและศิลปิน K-Pop ที่เธออยากร่วมงานด้วยในอนาคตและระบุว่าเธอมีเสน่ห์ โรเซ่ได้รับความสนใจจากคำพูดของไอยูและแทบไม่อยากจะเชื่อเลย เธอยังเสริมด้วยว่าเธอรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับเลือกจากเธอ

 1. Park Bom X BTS

ในระหว่างที่เธอเป็นแขกรับเชิญในรายการวิทยุ“Jung Eun Ji’s Music Plaza” ปาร์คบอมแสดงความสนใจที่จะร่วมงานกับ BTS เมื่อถูกถามเกี่ยวกับวงไอดอลหรือศิลปิน K-Pop ที่เธออยากร่วมงานด้วย

 1. Kim Sejeong X DAY6

คิมเซจองเป็นแฟนตัวยงของ DAY6 เมื่อเธอถูกถามเกี่ยวกับศิลปินที่เธออยากจะร่วมงานด้วยเธอไม่ลังเลที่จะเลือกวงดนตรีและแสดงความปรารถนาที่จะทำงานเพลงที่เต็มไปด้วยอารมณ์เหมือนกับเพลง “You Were Beautiful”

 1. Zion.T X Jeon Somi

Zion.T ได้พูดคุยกับโซมี ด้วยความรักและบอกว่าเธอมักจะสงสัยเกี่ยวกับดนตรีที่เขาทำ เขายังชมเชยทักษะของเธอในฐานะนักแต่งเพลงและความสามารถของเธอในฐานะนักดนตรี 

 1. Punch X Red Velvet/BLACKPINK

Punch สร้างชื่อให้กับตัวเองในฐานะนักร้อง OST และการทำงานร่วมกันของเธอมักจะเป็นของไอดอลยอดนิยม เธอตั้งชื่อว่า Red Velvet และ BLACKPINK เป็นศิลปิน K-Pop และวงเกิร์ลกรุ๊ปที่เธออยากร่วมงานด้วย

 1. Brown Eyed Girls’ Jea X BTOB’s Hyunsik

ระหว่างการให้สัมภาษณ์กับ International bnt เยอา Brown Eyed Girls กล่าวถึงฮยอนซิกวง BTOB ในฐานะนักดนตรีที่เธออยากร่วมงานด้วย เธอเสริมว่าเธอเลือกเขาเพราะเขาเป็นนักแต่งเพลงที่ยอดเยี่ยมด้วยน้ำเสียงที่ไพเราะของศิลปิน K-Pop ที่เธอชื่นชอบ

 1. AleXa X SHINee’s Taemin/HyunA/CL

ระหว่างถาม – ตอบ AleXa ไม่มีอะไรนอกจากการยกย่องแทมินในฐานะศิลปิน K-Pop ที่มีอิทธิพลต่อชีวิตและอาชีพของเธอ การทำงานร่วมกันในฝันของเธอจะเป็นการแสดงร่วมกันกับสมาชิก SHINee รวมถึงเวทีร่วมกับฮยอนอาหรือ CL

เครดิตรูปภาพ soompi.com

#ดาวเด่น #เพลงฮิต #ศิลปิน K-Pop