ขึ้นชาร์ต iTunes ทั่วโลกหลังปล่อยออกมาได้เพียง 3 วัน

What Do I Call You” เพลงใหม่ของแทยอน Girls ‘Generation ที่เป็นอัลบั้มล่าสุดทะยานขึ้นสู่อันดับสูงสุดของชาร์ต iTunes ทั่วโลกไปแล้วเรียบร้อยหลังปล่อยออกมาได้เพียง 3 วัน

ในวันที่ 15 ธันวาคมเวลา 18.00 น. ตามเวลาเกาหลี แทยอน Girls ‘Generation ได้ปล่อยมินิอัลบั้มที่ 4 ของเธอที่ชื่อว่า“ What Do I Call You” พร้อมกับมิวสิกวิดีโอสำหรับเพลงไตเติ้ลที่มีชื่อเดียวกันออกมาแล้ว

หลังจากเปิดตัวเพลงไตเติ้ล “ What Do I Call You” ติดอันดับชาร์ตสตรีมเพลงในประเทศต่างๆเช่น Genie และ Bugs เพลงอื่น ๆ ในอัลบั้มก็ติดอันดับสูงในชาร์ตเช่นกัน

อัลบั้มติดอันดับ 1 บนชาร์ต iTunes Top Albums ใน 18 ภูมิภาคทั่วโลก ได้แก่ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เวียดนาม ไทยซาอุดีอาระเบีย สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ ไต้หวัน บรูไน  มาเลเซียเบลารุส ฮ่องกง ตุรกี บราซิล ลาว อินโดนีเซีย กัมพูชา อิสราเอล และเปรู และเพลง “ What Do I Call You” ยังครองอันดับ 1 ในชาร์ตยอดขายอัลบั้มดิจิทัลสำหรับ QQ Music และ KuGou Music ของจีนได้อีกด้วย

แทยอน Girls ‘Generation พูดถึงคอนเซ็ปต์ของอัลบั้มเดี่ยวชุดใหม่ของเธอถึงการเขียนเพลง“ What Do I Call You” 

ในวันที่ 15 ธันวาคมเวลา 18.00 น. ตามเวลาเกาหลีแทยอน Girls ‘Generation ได้ปล่อยมินิอัลบั้มเดี่ยวชุดที่ 4 ของเธอชื่อ “ What Do I Call You”

ในการให้สัมภาษณ์สำหรับการคัมแบ็คเธอได้แบ่งปันรายละเอียดบางอย่างเกี่ยวกับอัลบั้มกิจกรรมล่าสุดและอื่น ๆ โดย แทยอน Girls ‘Generation กล่าวว่า “ฉันมีความสุขที่ได้แสดงเพลงใหม่ให้กับแฟน ๆ เพลงในอัลบั้มนี้ให้ความรู้สึกเข้ากับปลายปี 2020 ดังนั้นฉันหวังว่าจะมีคนฟังเยอะ ๆ”

แทยอน Girls ‘Generation กล่าวเสริมว่า “ฉันพยายามที่จะไม่ใส่ลูกเล่นมากเกินไปในอัลบั้มนี้ ฉันอยากให้มันสะท้อนถึงอารมณ์ในตอนนี้ของฉันและฉันก็ไม่ได้รู้สึกติดใจกับเพลงที่ค่อนข้างตื่นเต้นหรือฉูดฉาดเลยเพรางั้นเพลง“ What Do I Call You” จึงออกมาในแนวนี้” 

เธอเลือกเพลงไตเติ้ลเป็นเพลงโปรดของเธอในอัลบั้มและกล่าวว่า“ ฉันมักชอบเพลง b-side มากกว่าเพลงไตเติ้ล แต่คราวนี้ฉันชอบเพลงไตเติ้ลตั้งแต่วินาทีแรกที่ฉันได้ยิน นอกเหนือจากเนื้อเพลงแล้วเมโลดี้และอารมณ์ก็เป็นสไตล์ของฉัน”

แทยอน Girls ‘Generation มีส่วนร่วมในการเขียนและผลิตเพลง b-side “To the Moon”เองด้วยและเมื่อถามถึงแรงบันดาลใจของเธอสำหรับเพลงนี้เธอกล่าวว่า “ฉันเพิ่งเขียนเกี่ยวกับชีวิตประจำวันของฉัน ฉันอยากจะเขียนเพลงเกี่ยวกับเพื่อนที่ดีที่สุดของฉันซึ่งก็คือสุนัขของฉันที่ชื่อ Zero ดังนั้นถ้าคุณดูเนื้อเพลงคุณจะเข้าใจว่าในเพลงนี้ต้องการสื่ออะไร”

เธอเสริมว่าคอนเซ็ปต์ของอัลบั้มนี้คือ “ความเป็นสาววินเทจ” และสะท้อนให้เห็นถึงอารมณ์สองแบบที่แตกต่างกันของคนที่อยู่ในช่วงก่อนและหลังการเลิกราและในตอนนี้ แทยอน Girls ‘Generation เพิ่งกลายเป็นสมาชิกวงในรายการวาไรตี้เป็นครั้งแรกในรอบทศวรรษ เธอกล่าวว่า “ฉันคิดว่า ‘Amazing Saturday’ เป็นสิ่งที่ ‘น่าอัศจรรย์ที่สุด’ ที่ฉันเพิ่งทำไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันได้เป็นสมาชิกรายการวาไรตี้แบบคงที่มาเป็นเวลานานและเป็นโอกาสดีที่ฉันจะได้พบปะกับผู้คนเช่นทีมงานฝ่ายผลิตแขกรับเชิญและนักแสดงอีกครั้งในช่วงที่โลกต้อกักตัวกันอยู่”

เครดิตรูปภาพ soompi.com

#เพลงฮิต #เพลงใหม่มาแรง #แทยอน Girls ‘Generation