ถ่ายทอดความรู้สึกของคนที่มาก่อนแต่ไม่มีวันได้เปิดตัว 

ก่อนใคร (1st) เป็นเพลงใหม่ของ  ‘Bowkylion’ ที่มาพร้อมกลิ่นอายของของความเศร้าในความสัมพันธ์ที่ต้องรับบัตรคิว เป็นความรักที่ไม่ได้มีแค่สองคนแต่กลับมีอีกคนเข้ามาใหม่ และอีกฝ่ายก็ไม่ได้คิดจะแก้ไขความสัมพันธ์นี้ให้มันขัดเจนแล้วก็อยู่กันไปโดยที่มันยังเป็นเรื่องซับซ้อนกันอยู่แบบนี้ ซึ่งในเนื้อเพลงนี้จะบอกว่า “ต่อให้มาก่อนใคร ก็ไม่ได้แปลว่าจะได้ใจอยู่ดี”

กลับมาอีกครั้งสำหรับศิลปินหญิงมากความสามารถที่มาแรงที่สุดในปี 2020 นี้อย่าง ‘Bowkylion’ (โบกี้ไลอ้อน) หรือ “โบกี้ – พิชญ์สินี วีระสุทธิมาศ” ศิลปินสาวสวยเสียงดีจากค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ที่หลังจากปล่อยอัลบั้มเต็มชุดแรกในชีวิตนชื่อ “Lionheart” ออกมาเรียกเสียงตอบรับอย่างดีเยี่ยมและกลายเป็นเพลย์ลิสต์สุดฮอตของใครหลายๆคนมาแล้วและล่าสุดสาว ‘Bowkylion’ ก็กลับมาตอกย้ำตำแหน่งเจ้าแม่เพลย์ลิสต์เพลงดราม่าด้วยการส่งเอ็มวีของเพลง ก่อนใคร (1st) ที่เป็นหนึ่งในเพลงเศร้าบาดลึกที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในอัลบั้ม“Lionheart” มาปล่อยให้แฟน ๆ ได้ฟังและเตรียมขึ้นแท่นอีกหนึ่งเพลงเรียกน้ำตาแห่งปีอีกหนึ่งเพลงของ ‘Bowkylion’

ก่อนใคร (1st) เพลงที่ ‘Bowkylion’ ถ่ายทอดอารมณ์และเรื่องราวของความรักที่ไม่ได้มีแค่ 2 แต่กลับมีคนที่ 3 เข้ามาอยู่ในความสัมพันธ์

ก่อนใคร (1st) เป็นเพลงที่‘Bowkylion’ได้แรงบันดาลใจมาจากประสบการณ์ตรงของคนใกล้ตัวที่ได้เล่าเรื่องราวของความรักที่ไม่ได้มีแค่ 2 แต่กลับมีคนที่ 3 เข้ามาอยู่ในความสัมพันธ์ครั้งนี้ที่แม้ว่าความรักครั้งนี้เราจะเป็นคนที่มาก่อนใครแต่ก็อาจจะไม่ใช่คนที่ได้ไปต่อเสมอไป เรียกได้ว่าเพลงก่อนใคร (1st)  เป็นเพลงที่มีเนื้อหาเพลงเศร้าบาดอารมณ์ที่สุดอีกหนึ่งเพลงที่‘Bowkylion’ตั้งใจถ่ายทอดให้แฟน ๆ ได้ฟัง โดยในส่วนของมิวสิควิดีโอเพลงนี้‘Bowkylion’ขอสร้างเซอร์ไพรส์โชว์ความสามารถทางดนตรีเล่นเครื่องดนตรีทุกชิ้นด้วยตัวเอง นอกจากนั้นยังได้นักแสดงเจ้าฝีมือ “เจฟ” ญาณกวี บุษราคัมวดี หรือ “มิก”จากซิทคอมระดับตำนาน “บ้านนี้มีรัก”มาร่วมตอกย้ำความรู้สึกของการต้องยอมอยู่ในความสัมพันธ์ที่ไม่มีทางได้เป็นตัวจริงให้ชัดเจนมากที่สุด

เนื้อเพลง ก่อนใคร (1st)  ‘Bowkylion’ – Whattheduck

เธอมีใครที่เข้ามาแทนที่ฉัน

และเขาเป็นคนสำคัญ ฉันต้องเข้าใจ

ก่อนจะรักเธอได้บอกกับเขาไหม

ว่าเธอยังมีฉันอยู่ ก่อนหน้าใครใคร

ก็รู้ว่าใจเธอไม่เหมือนเดิม

แต่ฉันไม่มีอะไรเพิ่มเติม

ยังคงรัก อยู่ถึงแม้ใจเธอไปหาใคร

อยากให้ไปโดยไม่พยายาม

แต่โลกของฉันยังคงหมุนตาม

เธอคนนี้ ยังคงหวังอยู่แม้ไม่มีทาง

(ฝืนทนต่อ) ฉันจะรอต่อไป

(แม้จะท้อ) แม้ไม่มีทาง

(ฝืนทนอยู่) ก็จะลองทำความเข้าใจ และรับรู้

เธอมีใครที่เข้ามาแทนที่ฉัน

และเขาเป็นคนสำคัญ ฉันต้องเข้าใจ

ก่อนจะรักเธอได้บอกกับเขาไหม

ว่าเธอยังมีฉันอยู่ ก่อนหน้าใครใคร

(ฝืนทนต่อ) ฉันจะรอต่อไป

(แม้จะท้อ) แม้ไม่มีทาง

(ฝืนทนอยู่) ก็จะลองทำความเข้าใจ และรับรู้

เธอมีใครที่เข้ามาแทนที่ฉัน

และเขาเป็นคนสำคัญ ฉันต้องเข้าใจ

ก่อนจะรักเธอได้บอกกับเขาไหม (บอกกับเขาไป)

ว่าเธอยังมีฉันอยู่ ก่อนหน้าใครใคร— ขอบคุณเนื้อเพลงจาก genius.com

แฟน ๆของสาวเสียงดี‘Bowkylion’ ก็สามารถฟังและชมมิวสิควิดีโอเพลง ก่อนใคร (1st)  ได้แล้ววันนี้ทาง https://youtu.be/hMnZKMKlwSQ และสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของศิลปิน ”BOWKYLION” ได้ทาง www.facebook.com/whattheduckmusicและ www.facebook.com/bowkylion

เครดิตรูปภาพ naewna.com

#เพลงใหม่มาแรง #เพลงฮิต #Bowkylion #ก่อนใคร (1st)