เพื่อถ่ายทอดอารมณ์ของคนที่ไม่ดีและยอมให้เธอจากไปเพื่อเจอคนที่ดีกว่า

‘ยอม’ ซิงเกิ้ลใหม่จาก INDIGO ที่เคยส่งเพลงฮิตอย่าง ‘ถ้าฉันเป็นเขา’ ให้กลายเป็นเพลงฮิตติดกระแสและร้านเหล้าทุกร้านต้องเปิดกันมาแล้ว ล่าสุด INDIGO ก็ส่งเพลงใหม่ ‘ยอม’ เพลงที่เกิดจากความรักที่อีกฝ่ายไม่สามารถดีพอในแบบที่อีกฝ่ายต้องการได้จนเป็นความทรมานและทำให้อีกฝ่ายต้องเจ็บแบบไม่รู้ตัว จนอยากให้เธอทิ้งไปเพื่อเจอคนที่ดีกว่าเหมือนกับท่อนที่บอกว่า

 ‘ฝืนทนไปเสียเวลาเปล่า เจ็บเพียงครั้งเดียว ทิ้งฉันไปดีกว่า ส่วนตัวฉันยอมทรมาน เพราะตัว ฉันเอง ไม่อาจเป็น อย่างใจเธอต้องการ ชั่วและดีประสาน นานจนเป็นฉันเกินจะเปลี่ยนแปลง’ 

‘ยอม’ เพลงเก่าเล่าใหม่ในโปรเจค Generation JOOX จ๊าบยุคโน้น JOOX ยุคนี้ 

เพลง ‘ยอม’ คือเพลงของวงร็อคในตำนาน ‘หิน เหล็ก ไฟ’ ที่เคยเป็นเพลงประจำวงเหล้าของคนอกหักกันมาแล้วซึ่งในเวอร์ชั่นที่พี่โป่งหิน เหล็กไฟ ได้ร้องไว้จะให้อารมณ์ที่หนักแน่นสมความเจ็บแต่จบเป็นการมูฟออนของจริง ยอมเจ็บแต่จบ ในขณะที่ในเวอร์ชั่นของ INDIGO คือ ‘ยอม’ ให้เธอไปกับเขาส่วนเราจะขอมูฟออนเป็นวงกลมแบบปากบอกไหวแต่หัวใจเป็นแผล หรือปากบอกพอแต่ใจยังอาวรณ์ แบบเธอทิ้งเราก็ได้นะแต่เราจะเจ็บหน่อย แต่ทิ้งเราไปเถอะเราโอ ซึ่งทั้งสองเวอร์ชั่นก็ถ่ายทอดอารมณ์เพลงออกมาได้ดีในแบบฉบับของวงตัวเองแต่ก๊ยังคงความหนักแน่นของดนตรี เสียงร้อง อารมณ์เพลงและเนื้อหาเดิมได้ครบถ้วนและยังครองใจคอเพลงทั้งสองยุคได้เป็นอย่างดีเพราะแค่ปล่อยเอ็มวีออกมาได้เพียง 3 วันเท่านั้น เพลง ‘ยอม’ ในเวอร์ชั่นของ INDIGO ก็มียอดวิวทะลุที่ 1 ล้านวิวไปแล้ว 

เนื้อเพลง ‘ยอม’-INDIGO (ต้นฉบับจาก หิน เหล็ก ไฟ)

เพราะตัว ฉันเอง  ไม่อาจทำตามใจ เธอทุกอย่าง

เหมือนคมมีด กรีดกลาง

ใจเป็นรอยแผล ให้เราเจ็บช้ำ

เพราะตัว ฉันเอง  ให้เหตุการณ์ เลวร้ายลงทุกที

ฉันทำได้เท่านี้ แต่ไม่ดีพอที่เธอต้องการ

* ไม่อยากให้เธอร้อง …. ไม่อยากให้เธอเจ็บ

ไม่อยากให้เธอทุกข์ใจ มากไปกว่านี้

**ฝืนทนไปเสียเวลาเปล่า ช้าหรือเร็วก็ปวดร้าว

ฝืนทนไปเสียเวลาเปล่า

เจ็บเพียงครั้งเดียว ทิ้งฉันไปดีกว่า

ส่วนตัวฉันยอมทรมาน

เพราะตัว ฉันเอง

ไม่อาจเป็น อย่างใจเธอต้องการ

ชั่วและดีประสาน

นานจนเป็นฉันเกินจะเปลี่ยนแปลง

*, **

ส่วนตัวฉันยอมทรมาน

ส่วนตัวฉันยอม— ขอบคุณเนื้อเพลงจาก meemodel.com

เพลง ‘ยอม’ 2020 เป็นเพลงในเวอร์ชั่นของ INDIGO ที่อยู่ในโปรเจคของ JOOX Music ที่ชื่อโปรเจคว่า Generation JOOX จ๊าบยุคโน้น JOOX ยุคนี้  โดยเป็นโปรเจคที่จะพาคุณสัมผัสการเดินทางครั้งพิเศษของงานดนตรีที่ฮิตข้ามเวลา ซึ่งในเพลง ‘ยอม’ จาก INDIGO วงที่มีซาวด์ Electronic Rock เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว นำเพลงฮิตระดับตำนานของวง หินเหล็กไฟ มาถ่ายทอดอีกครั้งในแบบฉบับของ INDIGO รับรองว่าเดือดไม่แพ้ต้นฉบับแน่นอน

เครดิตรูปภาพ facebook.com/theindigobands

#เพลงใหม่มาแรง #เพลงฮิต #ยอม #INDIGO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *