จาก POLYCAT ที่ฟังแล้วกลับไปคิดถึงคนที่เรายังรออยู่เสมอ

‘ข่าวดี’ ซิงเกิ้ลปิดท้ายอัลบั้ม Pillow War จาก POLYCAT ที่ในเพลงนี้จะมาพร้อมกับเรื่องราวของใครบางคนที่เรายังรอรับฟังความรู้สึกเค้าอยู่เสมอ เป็นความรักที่มีแต่ความรู้สึกดีๆที่มีต่อกันแม้ว่าเวลาจะผ่านพ้นมากับความสัมพันธ์ที่เคยเกิดขึ้นและจบลง จนในวันนี้ได้มีโอกาสพบกันอีกแล้วเกิดคำถามมากมายที่เคยวาดฝันกันไว้ว่าถ้าในตอนนี้เรายังคบกันเธอยังอยากจะให้เป็นแบบนั้นอยู่มั้ยยังอยากที่จะมีงานแต่งงาน, ฮันนีมูน, ชื่อของตัวเล็กที่เคยตั้งไว้ เหมือนกับที่เคยคุยกันไว้หรือเปล่า แม้ว่าในวันนี้คนๆ นั้นจะไม่ใช่เราก็ตาม อยากให้เธอได้มีอย่างที่เคยบอกเคยฝันไว้ ยังคงหวังดีและยังรอฟัง‘ข่าวดี’ จากเธอเสมอ

เรื่องราวในเพลง‘ข่าวดี’ ถูกนำมาผสมผสานกับซาวด์ย้อนยุคในดนตรีร็อค 80’s ที่ POLYCAT แอบแง้มมาด้วยว่าดนตรีในเพลง‘ข่าวดี’ เพลงนี้มีกลิ่นอายติดร็อคที่เล็กๆที่จะเป็นแบบดนตรีที่จะปูไปสู่ซาวด์ในอัลบั้มชุดต่อไปอีกด้วย และยังคงโดดเด่นด้วยไลน์ประสานคอรัส พร้อมด้วยแซกโซโฟนที่โซโล่คู่กับกีต้าร์ ฟังแล้วได้บรรยากาศยุค 80’s ที่เอาความเก่ามาปรับให้ดูสวยงามในมิวสิควิดีโอที่เล่าย้อนไปตั้งแต่ยุคโทรศัพท์บ้าน กับความสัมพันธ์ของคนสองคนที่ติดต่อกันทางโทรศัพท์ตลอดเวลา คงจะมีใครสักคนที่พร้อมรับฟังเราในทุกๆเรื่องไม่ว่าเรื่องนั้นจะเป็นข่าวร้ายหรือ‘ข่าวดี’ ก็ตาม และไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน คนๆ นี้ยังรอฟัง‘ข่าวดี’ ของเธออยู่

ข่าวดี เพลงเศร้าที่ฟังแล้วรู้สึกดีกับจุดที่เคยรักจนอยากแต่งงานกัน 

เพลง ‘ข่าวดี’ จะมาในมู้ดแอนด์โทนของเพลงเศร้าที่ทำให้รู้สึกดีกับเรื่องราวความรักที่อยู่ในจุดที่ได้วาดฝันกันไว้ถึงการแต่งงาน การเลือกสถานที่ฮันนีมูน หรือชื่อของเจ้าตัวเล็กที่เคยตั้งไว้ แต่สุดท้ายฝันที่วาดไว้เหล่านั้นมันไม่ได้เป็นจริงแต่เราก็ยังอยากให้อีกฝ่ายได้มีความสุขกับทุกสิ่งที่เคยบอกเราไว้ ยังไงก็ยังรอฟัง‘ข่าวดี’ จากเธอเสมอ 

โดยมิวสิควิดีโอเป็นการเล่าถึงความสัมพันธ์ของคนสองคนที่ต้องห่างกันไปทั้งสถานที่และกาลเวลา แต่ไม่ว่าจะห่างกันไปแค่ไหนไม่ว่าจะพบเจอเรื่องราวที่เป็นข่าวร้ายหรือ‘ข่าวดี’ เราก็อยากจะเล่าให้กันฟังในทุกๆเรื่อง เป็นเพลงที่สื่อผ่านกาลเวลาโดยใช้รุ่นของโทรศัพท์ ตั้งแต่โทรศัพท์บ้าน เป็นโทรศัพท์มือถือมาถึงยุคสมาร์ทโฟน สื่อถึงระยะเวลาที่ทั้งสองคนแบ่งปันเรื่องราวทั้งร้ายและดีของกันและกัน ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน โทรศัพท์จะเปลี่ยนรุ่นไปยังไงคนที่ยังอยู่ที่เดิมก็ยังอยากฟังและคอยรับฟัง‘ข่าวดี’ของเธอเสมอ

เนื้อเพลง ข่าวดี (White Wedding)POLYCAT

มีบ้านเล็กๆ หลังหนึ่ง ตรงระเบียงเธอจะเอาสีขาวทาลงบนนั้น

ปลูกต้นไม้มากมาย ได้เอนกายกับคนที่เธอรัก อยากมีอยู่ไหม

เมื่อถึงวันฮันนีมูน ยังอยากจะไปที่เดิม ที่เคยฝันไว้หรือเปล่า

รอฟังข่าวดีจากเธอเสมอ

รอดูงานเลี้ยงที่เธอวางเอาไว้

ขอให้มันได้เป็นจริงเถอะ

ความฝันและทุกๆ อย่างที่ตั้งใจ

แค่อยากจะเห็นความสุขของเธอไกลๆ

คนๆ นี้ ยังรอฟังข่าวดี ของเธออยู่

ไม่ต้องเชิญฉันไปหรอก ฉันไม่เป็นไร

บอกกันไว้ครั้งนึง ชีวิตนี้คงมีความสุขดี

ถ้ามีตัวเล็ก เจริญอาหารเหมือนเธอ และได้ยิ้มสวยงามมากจากเธอ

คงจะน่ารัก

เป็นหญิงและชายอย่างละคน ยังอยากให้เป็นชื่อเดิม ที่เคยตั้งไว้หรือเปล่า

ฟังเพลงข่าวดี (White Wedding) จาก POLYCAT ได้แล้วบน วันนี้บน Music streaming ทั้ง JOOX, YouTube, Apple music และช่องทางสตรีมมิ่งอื่นๆ และดูมิวสิควิดีโอเพลง ข่าวดี | White Wedding [Official MV]จาก POLYCAT ได้แล้วที่ YouTube ช่อง SMALLROOM 

เครดิตรูปภาพ efm.atimeonline.com

#เพลงข่าวดี #POLYCAT #เพลงใหม่ม่แรง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *