“พูดเหมือนจำ ทำเหมือนเดิม” ซิงเกิ้ลล่าสุดจากสองสาวดูโอ้มากคุณภาพ ‘นิว-จิ๋ว ที่ซิงเกิ้ลนี้เป็นที่ 2 จากอัลบั้ม “NJ² (เอ็น เจ สแควร์)” ที่เพียงปล่อยมาไม่นานก็มีกระแสตอบรับแรงต่อเนื่องจนติดเทรนใน YouTube ที่อันดับ 3 ในเพงลมาแรงและล่าสุดที่ยอดวิวเพลง “พูดเหมือนจำ ทำเหมือนเดิม” ก็ทะลุสองล้านภายในไม่กี่วันเพราะชื่อเพลงเจ็บๆ และเนื้อหาสุดกินใจที่ใครเห็นก็อยากกดฟังและภายใต้การเขียนเนื้อและทำนองของผู้อยู่เบื้องหลังเพลงฮิต “ไม่รักไม่ต้อง” อย่าง แม็ค – ศรัณย์ วงศ์น้อย” ถ่ายทอดเรื่องราวที่ทดสอบความอดทนของผู้หญิง ที่หลายๆ คนเคยเจอ ในสไตล์เพลงซินธ์ป๊อป บัลลาด กลิ่นอายยุค 80s ซาวน์ที่นิวจิ๋วยังไม่เคยใช้มาก่อน 

นอกจากเพลงจะดีแล้วมิวสิควิดีโอของเพลง “พูดเหมือนจำ ทำเหมือนเดิม” ก็ได้นักแสดงสุดฮอตจากช่อง 7อย่าง “มุกดา นรินทร์รักษ์” และ “เกรท สพล” มาร่วมรับบทบาทซีนดราม่าสุดขยี้อารมณ์เพิ่มดีกรีให้อินเข้าไปอีกเรียกว่าเพลงก็ดราม่ายังมาขยี้ต่อเอ็มวีอีกและสองสาว “นิว-จิ๋ว” ยังได้กล่าวถึงงานเพลง“พูดเหมือนจำ ทำเหมือนเดิม” ไว้ว่า“พูดเหมือนจำทำเหมือนเดิม เป็นเพลงที่พูดถึงการให้โอกาสคนรักให้ได้แก้ไข ได้ปรับปรุง

แต่มันเหมือนกับเป็นจุดที่มันไปต่อไม่ได้แล้ว เพราะว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่เราให้โอกาสไป แต่ในที่สุด เค้าก็พูดเหมือนจำ ทำเหมือนเดิม เหมือนชื่อเพลงเลย เรียกว่าเป็นเพลงที่พูดแทนความรู้สึกได้เป็นอย่างดี บางทีบางครั้งเรื่องมุมมองบางครั้ง มันก็เป็นธรรมดาอยู่แล้ว ที่เราแบบให้โอกาสและก็รอเวลา ให้มันที่สุดจริงๆ แล้วรู้สึกว่า เอ่อ..ประโยคนี้มันผุดขึ้นมาจริงๆ ในหัวว่าพอเถอะ ไม่ได้แล้วล่ะ พอสักที ก็เป็นซิงเกิลสองในอัลบั้มที่ 6 ของนิวจิ๋วด้วย เพลงนี้เมโลดี้และภาษาในเพลงก็ยังเป็น ‘พี่แม็ค ศรัญ’ มาช่วยทำให้เหมือนเดิมค่ะ ในเรื่องการร้องเราใช้เทคนิคการร้องที่เป็นการสลับไปมา ซึ่งก็จะเป็นการวางอะไรที่แบบเป็นการร้องแบ่งท่อนใหม่ๆ แบบที่เราสองคนยังไม่เคยใช้เทคนิคนี้สำหรับงานเพลงแบบดูโอด้วย

“พูดเหมือนจำ ทำเหมือนเดิม” เพลงของคนที่อยู่ในความรักที่ ‘ความผิดซ้ำๆ ทำให้หมดความอดทน’

ต่อให้พูดเหมือนจำเธอก็ทำเหมือนเดิม ไม่เอาแล้วฉันขอเดินจากไปจากตรงนี้ พูดเหมือนจำเธอก็ทำทำอยู่ดี พอเถอะพอเถอะขอเหอะสักที โอกาสไม่มีให้อีกแล้ว

ในมิวสิควิดีโอของเพลงพูดเหมือนจำ ทำเหมือนเดิม จะเล่าถึงพล็อตเรื่อง ‘ความผิดซ้ำๆ ที่ทำให้หมดความอดทน’ ของคู่สามีภรรยาคู่หนึ่ง ซึ่งเราได้นักแสดงนำ คือ น้องมุกดา และน้องเกรท มาเล่นให้ เชื่อว่าทุกคนที่ได้ดูน่าจะเซอร์ไพรส์นะ เพราะจะได้เห็นน้องมุกดาในมุมที่เป็นผู้หญิงที่ให้โอกาสคนรัก จนวันหนึ่งตัดสินใจว่าจะไม่รักษาความสัมพันธ์ครั้งนี้ต่อ ส่วนใครที่ยังไม่ได้ไปสัมผัสเนื้อหาดร่าม่าเข้มข้นของเพลงใหม่จากนิว จิ๋ว ก็ห้ามพลาดเด็ดขาดเพราะว่าเพลงนี้ยังคงคุณภาพในแบบของนิว จิ๋ว ซึ่งล่าสุดยอดวิวของเพลงพูดเหมือนจำ ทำเหมือนเดิม ก็ทะลุ 3 ล้านวิวไปแล้ว

เนื้อเพลง พูดเหมือนจำ ทำเหมือนเดิมนิว จิ๋ว

ไม่ต้องพูดว่าจะแก้ตัว

ไม่ต้องพูดว่าเธอเสียใจ

ให้อภัยมันก็เหมือนเดิ

เดี๋ยวก็เริ่มทำอีกซ้ำไป

พอกันทีไม่ต้องสัญญา

ไม่ต้องมาทำให้เชื่อใจ

เก็บคำว่ารักเธอคืนไปไม่เอา

ไม่อยากให้น้ำตาฉันไร้ค่าอีกต่อไ

ชีวิตขอเริ่มต้นใหม่ไม่ใช่เธอ

ต่อให้พูดเหมือนจำเธอก็ทำเหมือนเดิม

ไม่เอาแล้วฉันขอเดินจากไปจากตรงนี้

พูดเหมือนจำเธอก็ทำทำอยู่ดี

พอเถอะพอเถอะขอเหอะสักที

โอกาสไม่มีให้อีกแล้ว

ไม่เอาแล้วไม่อธิบาย

เพราะสุดท้ายเธอก็ละเลย

พยายามมันสักเท่าไร

แล้วสุดท้ายเธอก็เมินเฉย

ทุกๆครั้งที่ลองเชื่อใจ

แล้วเป็นไงมันก็เหมือนเคย

ไม่มีอีกแล้วความไว้ใจให้เธอ

ไม่อยากให้น้ำตาฉันไร้ค่าอีกต่อไป

ชีวิตขอเริ่มต้นใหม่ไม่ใช่เธอ

ต่อให้พูดเหมือนจำเธอก็ทำเหมือนเดิม

ไม่เอาแล้วฉันขอเดินจากไปจากตรงนี้

พูดเหมือนจำเธอก็ทำทำอยู่ดี

พอเถอะพอเถอะขอเหอะสักที

โอกาสไม่มีให้อีกแล้ว

 มันเกินที่ใจสักคนจะทนไหว

มันเกินที่ใครสักคนจะรับได้

ไม่สนไม่แคร์ได้ยินไหม

กี่คำขอโทษเท่าไหร่ไม่ฟังแล้ว

ต่อให้พูดเหมือนจำเธอก็ทำเหมือนเดิม

ไม่เอาแล้วฉันขอเดินจากไปจากตรงนี้

พูดเหมือนจำเธอก็ทำทำอยู่ดี

พอเถอะพอเถอะขอเหอะสักที

พอเถอะพอเถอะขอเหอะสักที

โอกาสไม่มีให้อีกแล้ว

พอเถอะพอฉันขอเหอะสักที

โอกาสไม่มีให้อีกแล้ว

ฟังเพลงพูดเหมือนจำ ทำเหมือนเดิม จาก นิว จิ๋วได้แล้วบน วันนี้บน Music streaming ทั้ง JOOX, YouTube, Apple music, iTunes Stores, TrueID และช่องทางสตรีมมิ่งอื่นๆ และดูมิวสิควิดีโอพูดเหมือนจำ ทำเหมือนเดิม [Official MV] จาก นิว จิ๋ว ได้แล้วที่ YouTube ช่อง musiccreamgmm

ขอบคุณภาพจาก sanook

#นิว-จิ๋ว #พูดเหมือนจำ ทำเหมือนเดิม #เพลงใหม่มาแรง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *