“Celebrity” เพลงใหม่ของ IU แทบจะกวาดชาร์ตเพลงทุกเพลงบนชาร์ตของเพลงเกาหลีได้แทบจะทันทีที่ปล่อยเพลงทีเซอร์ออกมาและก็เป็นไปตามคากที่เพลง “Celebrity” สามารถขึ้นสู่อันดับสูงสุดของชาร์ตเรียลไทม์หลักของเกาหลีไปอย่างรวดเร็วสมการรอคอยของแฟน ๆ

เพลง “Celebrity” ถูกปล่อยออกมาในวันที่ 27 มกราคมเวลา 21.00 น. ตามเวลาเกาหลี และทันทีที่“Celebrity” ของ IU ปล่อยออกมายังไม่ถึงชั่วโมงเพลงนี้ขึ้นอันดับ 1 ในชาร์ตเรียลไทม์ของ Bugs, Genie และ FLO และคว้าอันดับสูงสุดในชาร์ต 24Hits ของ Melon ไปในทันที และเมื่อเวลา 13.30 น. ตามเวลาเกาหลีของวันที่ 28 มกราคม ซิงเกิ้ลใหม่ “Celebrity” ของ IU ก็ได้รับการรับรองว่าเป็น All-kill Single หรือก็คือเพลงที่ชนะทุกเพลงทุกชาร์ตแบบกวาดเรียบคนเดียวนั่นเอง โดย“Celebrity” จะเป็นเพลงเรียกน้ำย่อยก่อนปล่อยอัลบั้มเต็มที่กำลังจะมาถึงของ IU 

All-kill ที่ได้รับการรับรองจะมอบให้กับเพลงที่ติดอันดับ 1 ในชาร์ต Melon รายวันและ 24Hits ชาร์ต Genie และ Bugs แบบเรียลไทม์รายวันแผนภูมิรายวันของ VIBE และแผนภูมิเรียลไทม์ของ FLO และ iChart ยังคงต้องรอดูว่า “Celebrity” ของ IU จะประสบความสำเร็จแบบ All-kill ที่สมบูรณ์แบบหรือไม่ซึ่งต้องมีการติดอันดับ iChart รายสัปดาห์ด้วย

ชาวเน็ตน้ำตาคลอขณะอ่านบทนำเพลงของ IU และเนื้อเพลง “Celebrity”

“Celebrity” เป็นเพลงก่อนเผยแพร่สำหรับอัลบั้มเต็มชุดที่ 5 ที่กำลังจะเปิดตัว เพลงนี้แต่งโดย Ryan S.Jhun, Jeppe London Bilsby, Lauritz Emil Christiansen, IU, Chloe Latimer และ Celine Svanback เป็นแนวป๊อปอิเล็กทรอนิกส์ที่มีกลิ่นอายของบ้านเขตร้อน และเนื้อเพลง“Celebrity” เขียนโดย IU เอง

IU ได้เขียนเนื้อเพลงของ “Celebrity” ไว้ว่า:

“ฉันมีเพื่อนคนหนึ่งที่มักถูกมองว่าเป็นคนแปลกประหลาดเนื่องจากเครื่องแต่งกายที่สะดุดตารสนิยมที่เป็นเอกลักษณ์ ความสามารถที่ไม่หยุดนิ่งกลไกการป้องกันอันเนื่องมาจากความเขินอายและบุคลิกที่รู้ถึงความชอบของเธออย่างชัดเจน

ฉันรักเธอมากยิ่งขึ้นเพราะลักษณะเฉพาะของเธอเหล่านี้ แต่ด้วยเหตุผลเดียวกันเธอใช้ชีวิตอยู่ภายใต้สายตาที่ดูดุดันและเกลียดชังมากขึ้น

นี่คือคำพูดที่ฉันอยากบอก ‘เพื่อนที่ผิดปกติ’ ของฉันที่กลายเป็นเนื้อเพลงของเพลงนี้ แต่ในขณะที่ฉันทำงาน เพลงนี้ฉันก็รู้ว่านี่ก็เป็นเรื่องราวของฉันเช่นกัน

หลังจากจบเพลงฉันคิดว่าใคร ๆ ก็สามารถเป็นตัวละครหลักของเพลงนี้ได้

ฉันแน่ใจว่าทุกคนรู้สึกว่าพวกเขาถูกทิ้งอย่างน้อยหนึ่งครั้งในชีวิตเพราะพวกเขาไม่ ‘เป็นไปตามมาตรฐานที่ผู้อื่นทำไว้’

ฉันอยากจะบอกทุกคนรวมถึงเพื่อนของฉันที่เกิดมาแตกต่าง แต่พิเศษ 

คุณไม่ธรรมดา แต่เหมือนดาวที่ถูกวาดขึ้นมาเป็นพิเศษ ”

ข้อความของIU ในเพลงของเธอทำให้หัวใจของเธออบอุ่นขึ้นเนื่องจากชาวเน็ตจำนวนมากให้ความสำคัญกับเนื้อเพลงของเพลง “Celebrity” มากขึ้น เพลงนี้มีจังหวะป๊อปที่สามารถทำให้เพลงฟังดูเรียบง่ายและฟังสบาย ๆ แต่จริงๆแล้วเป็นเพลงที่มีข้อความที่อบอุ่นเพื่อปลอบประโลมให้ทุกคนกล้าที่จะยอมรับและกอดตัวเองไว้ ในสิง่ที่ตัวเองเป็น

#Celebrity #IU #All-kill Single

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *