สายตาโกหกไม่เป็น เพลงประกอบซีรีย์นิทานพันดาว 1000stars จากพระเอกซีรีย์วายสุดฮอต เอิร์ท-พิรพัฒน์ วัฒนเศรษสิริ ที่เพลงนี้นับว่าสร้างเสียงฮือฮาให้กับแฟน ๆมากเพราะเป้นครั้งแรกที่แฟน ๆได้ฟังเสียงร้องนุ่ม ๆของหนุ่ม เอิร์ท พิรพัฒน์ ที่เราคิดไม่ถึงว่านอกจากจะเป็นพระเอกมากความสามารถแล้วหนุ่มคนนี้ยังมีความสามารถอื่น ๆให้แฟนคลับเซอร์ไพรส์ได้เรื่อย ๆ ซึ่งเพลง สายตาโกหกไม่เป็น เป็นซิงเกิ้ลแรกของ เอิร์ท พิรพัฒน์ หรือ ‘หัวหน้าภูผา’ ในซีรีย์นิทานพันดาว 1000stars  ที่มาร้องเพลงประกอบซีรีย์ของตัวเอง โดยในเพลง สายตาโกหกไม่เป็น จะมาในสไตล์อาร์แอนด์บีที่เอิร์ท พิรพัฒน์ ยอมรับว่าตื่นเต้นและทุ่มสุดตัว แถมในเอ็มวีของเพลงนี้ยังได้นายเอกสุดน่ารักจากซีรีย์นิทานพันดาวอย่าง “มิกซ์-สหภาพ วงศ์ราษฎร์” หรือ ‘ครูเธียร’ มาร่วมเล่นสร้างโมดม้นชวนจิ้นให้แฟน ๆได้ฟินกันอีกด้วย 

สายตาโกหกไม่เป็น เพลงที่ เอิร์ท พิรพัฒน์ ได้พิสูจน์คสามสามารถของตัวเองให้แฟน ๆได้เห็นอีกครั้ง

โดยในเพลงนี้ เอิร์ท พิรพัฒน์ เผยว่า “ผมรู้สึกดีใจมากๆ ที่ได้ร้องเพลง ‘สายตาโกหกไม่เป็น’ ประกอบซีนิทานพันดาว 1000stars ซึ่งเป็นอีกเพลง ต่อจากเพลงของพี่กัน นภัทรที่ได้ร้องไว้กับเพลง ‘นิทานพันดาว’ และถือเป็นซิงเกิ้ลแรกในชีวิตของผมด้วยครับ ก็รู้สึกตื่นเต้นมากๆ โดยจะเป็นสไตล์อาร์แอนด์บี ซึ่งค่อนข้างร้องยากมากสำหรับผมเพราะไม่เคยร้องแนวนี้มาก่อน อีกอย่างปกติผมจะร้องเต็มเสียงไปเลย ก็ต้องมีปรับเสียงตัวเองให้เข้ากับเพลงนี้ด้วยครับ ผมทุ่มเทและตั้งใจมากๆ เพื่อเพลงนี้ มีไปเรียนร้องเพลงเพิ่ม เพราะอยากอัพสกิลตัวเองให้เก่งขึ้น ให้ร้องเพราะขึ้น รวมถึงตอนเข้าห้องอัด คือในห้องนั้นมันไม่เย็นเลย แต่ผมรู้สึกว่ามันหนาวมากและรู้สึกตื่นเต้นมากๆ ครับ ก็เลยใช้เวลาอยู่หลายชั่วโมง เพื่อเก็บดีเทลต่างๆ และอยากให้ทุกคนได้ฟังเสียงของเอิร์ทจริงๆ กับการถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกของหัวหน้าภูผาที่ใช้สายตาบอกถึงความรู้สึกของตัวเองที่มีต่อครูเธียรได้เก่งมาก ซึ่งความรู้สึกเหล่านั้นจะไม่สามารถโกหกได้ผ่านสายตา ตามความหมายของเพลง และก็ได้ ‘มิกซ์’ มาเล่น MV ด้วย วันถ่ายทำสนุกมากๆ เพราะเราสนิทกันอยู่แล้วครับ ยังไงฝากสายตาโกหกไม่เป็นด้วยนะครับ ฟังแล้วคอมเมนต์ติชมกันมาได้เลย เพื่อผมจะได้นำไปพัฒนาตัวเองต่อไปครับ”

เนื้อเพลง สายตาโกหกไม่เป็น (เพลงประกอบซีรีย์นิทานพันดาว 1000stars) – เอิร์ท พิรพัฒน์

เนื้อร้อง / ทำนอง: อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์

เรียบเรียง: ชลทัศน์ ชาญศิริเจริญกุล

หยุดตรงนี้แค่เท่านี้เข้าใจไหม

ท่องเอาไว้บอกหัวใจให้หยุดฝัน

เมื่อความจริงคงไม่เป็นเหมือนนิทาน

ที่มีแค่เธอกับฉัน กับความรักที่สวยงาม

พยายามปิดไว้ให้มันลึกจนสุดใจ

ทำยังไงไม่ให้เธอได้รู้

อย่าให้เธอมองสายตา

อย่าไปเผยความในใจ เก็บเอาไว้แค่ในใจ

ที่ฉันสบตาไม่ได้ กลัวเธอได้ยินคำข้างใน

เพราะสายตาฉันมันโกหกไม่เป็น

ถ้าใจฉันและใจเธอไม่ต่างกัน

ถ้าสงสัยว่าฉันนั้นคิดอย่างไร

ช่วยมองตาและ ฟังเสียงของหัวใจ

แล้วเธอจะได้ยิน คำคำนั้น

พยายามปิดไว้ให้มันลึกจนสุดใจ

ทำยังไงไม่ให้เธอได้รู้

อย่าให้เธอมองสายตา

อย่าไปเผยความในใจ เก็บเอาไว้แค่ในใจ

ที่ฉันสบตาไม่ได้ กลัวเธอได้ยินคำข้างใน

เพราะสายตาฉันมันโกหกไม่เป็น

อยากให้เธอมอง สายตา แล้วเธอจะได้ยิน 

แค่เธอมองตา เธอจะได้ยินคำข้างใน

เพราะสายตาฉันมันโกหกไม่เป็น

ฟังเพลงใหม่ สายตาโกหกไม่เป็น จาก เอิร์ท พิรพัฒน์ได้แล้ววันนี้บน Music streaming ทั้ง JOOX, YouTube, Apple music และช่องทางสตรีมมิ่งอื่นๆ และดูมิวสิควิดีโอเพลง สายตาโกหกไม่เป็น จาก เอิร์ท พิรพัฒน์ ได้แล้วที่ >> Youtube ช่อง GMMTV RECORDS >>

เครดิตรูปภาพ Youtube ช่อง GMMTV RECORDS

#สายตาโกหกไม่เป็น #ซีรีย์นิทานพันดาว #เอิร์ท พิรพัฒน์