“หยุดอยู่ตรงนั้น” (Breath) เพลงสุดซึ้งจาก SCRUBB หนึ่งในสองซิงเกิ้ลฉลองครบรอบ 20 ปี จาก SCRUBB ศิลปินแนวเพลง บริทป็อป ชิลเอาท์ อินดี้ ที่ประกอบไปด้วย “เมื่อย” ธวัชพนธ์ วงศ์บุญศิริ (ร้องนำ) และ “บอล” ต่อพงศ์ จันทบุบผา (กีต้าร์) ที่ปล่อยเพลงไหนก็ดัง ปัง ติดชาร์ตไปทุกเพลงชนิดที่ว่าเปิดพรีอัลบั้มหรือเปิดให้จองของที่ระลึกอะไรของวงก็หมดไวตลอด ซึ่งล่าสุดที่วงครบรอบ 20 ปี สองศิลปินจาก SCRUBB ก็ได้ทำซิงเกิ้ลพิเศษออกมาให้แฟนเพลงได้ฟังกันโดยปล่อยเพลงแรกอย่างเพลง “อยากบอกให้รู้” ที่เป็นเพลงที่ได้ร้องเพื่อแสดงถึงความรู้สึกและตัวตนของเมื่อยผ่านเพลงนั้นไปเรียบร้อยแล้ว และในครั้งนี้ SCRUBB ก็ได้ปล่อยเพลงที่ 2 ในอัลบั้มครบรอบนี้ออกมาโดยในเพลง“หยุดอยู่ตรงนั้น” (Breath) จะเป็นการถ่ายทอดออกมาในมุมมอง ตัวตน และเสียงร้องของ บอล ผ่านเพลง ““หยุดอยู่ตรงนั้น” (Breath) 

*หยุดอยู่ตรงนั้น ความสดใส

ยิ้มที่คอยปลอบโยนหัวใจ และทำให้ใครนั้นฝันดี

ยังคงไม่ไปไหน แม้วันนี้

เหลือเพียงความอ่อนไหว ที่ยังเฝ้าคอยและยังส่งเสียงไป

ความสดใสแต่ฟังแล้วเศร้า แทนความเหงาของ บอลในเพลง “หยุดอยู่ตรงนั้น” (Breath)

“หยุดอยู่ตรงนั้น” (Breath) คือเพลงที่บอลแต่งออกอมาเป็นเพลงที่ 2 เพื่อฉลองการครบรอบ 20 ปีของ SCRUBB โดยเพลงนี้เกิดจากการเป็นคนนอนหลับยากของบอลเลยแต่งเพลงนี้ขึ้นมาเพื่อไว้เป็นเพื่อนแก้เหงาและฟังก่อนนอน และเพลง “หยุดอยู่ตรงนั้น” (Breath) จะถ่ายทอดจากความรู้สึกที่ยังยึดติดกับเรื่องราวที่ผ่านพ้นไปแล้ว แต่บางครั้งก็ยังติดอยู่ในความทรงจำนั้นอยู่

ในส่วนของดนตรีทั้งสองเพลงในอัลบั้มนี้ SCRUBB ตั้งใจออกแบบมาให้ฟังสบาย แต่แอบซ่อนความพิเศษของจังหวะแบบย้ำ ๆ เพื่อให้เข้ากับเนื้อเพลงที่ยังคล้ายๆกับว่าเรายังอยู่ในความรู้สึกนั้น เป็นความรูสึกที่ยังคงติดอยู่กับอะไรบางอย่างที่พยายามจะไปต่อแต่ก็ยังไปไม่ได้ เน้นกลับใช้กีต้าร์ในการพูดแทนความรู้สึกที่แอบซ่อนอยู่ในเพลง และไม่สามารถกล่าวเป็นคำพูดได้ ใครที่ยังไม่เคยฟังทั้ง 2 เพลงของ SCRUBB อย่าง “อยากบอกให้รู้” และ “หยุดอยู่ตรงนั้น” (Breath) ได้แล้ววันนี้บนยูทูป JOOX Apple music และอื่นๆ

เนื้อเพลง “หยุดอยู่ตรงนั้น” (Breath)SCRUBB

วันผ่าน เธอจากไปแสนนาน

และยังคงดูเหมือนเรา เริ่มเลือนลางกันไป

ตัวรู้ดี พยายามเข้าใจ เพื่อเดินต่อไป

แต่คล้ายข้างในไม่อยากฟัง

*หยุดอยู่ตรงนั้น ความสดใส

ยิ้มที่คอยปลอบโยนหัวใจ และทำให้ใครนั้นฝันดี

ยังคงไม่ไปไหน แม้วันนี้

เหลือเพียงความอ่อนไหว ที่ยังเฝ้าคอยและยังส่งเสียงไป

ขอดาว ให้ใจเป็นเหมือนเก่า

หวังเพียงหลับตา ให้ฟ้าห่มฉันเข้านอนในคืนนี้

แม้มีฉันลำพัง…ที่

เครดิตรูปภาพ  www.facebook.com/scrubbband

#หยุดอยู่ตรงนั้น #SCRUBB #เพลงใหม่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *