คนไกล เพลงรักดนตรีละมุนกับเสียงทุ้มหวานน่าฟังจาก Patrickananda (แพทริคอนันดา) หนุ่มไทยเชื้อสายเมารี จากนิวซีแลนด์ จากค่าย “D.U.M.B. Recordings” ค่ายลูกของ Warner Music ค่ายเพลงที่ใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมการบันทึกเสียงและมีค่ายเพลงในเครืออย่าง Wayfer Records ที่มีศิลปินในค่ายที่เรารู้จักอย่าง D Gerrard, TELEx TELEXs และ Bomb At Track อยู่ในค่ายนี้ด้วย ซึ่ง ‘patrickananda’ (แพทริค อนันดา) เป็นศิลปินคนแรกของค่าย  “D.U.M.B. Recordings” (ดัมบ์ เรคคอร์ดดิงส์) ที่เป็นค่ายเพลงน้องใหม่มาแรงที่จะนำเสนอแนวดนตรีซาวใส ๆ และแนวเพลงที่น่าฟังมากขึ้นให้เราได้ฟัง

คนไกล ซิงเกิ้ลที่ 3 ของ ‘patrickananda’ ที่ทำให้คนฟังยิ่งรักเพลงของหนุ่มคนนี้มากขึ้นกว่าเดิม 

คนไกล คือเพลงที่ 3 ของ ‘patrickananda’ ที่ก่อนหน้านี้ได้ปล่อยเพลง “Polaroid” และเพลง “12th” ที่ทำให้คนฟังสามารถ จมกับซาวน์ดนตรีที่แปลกใหม่แต่น่าฟัง และอินไปกับเพลงที่หนุ่มแพททริคร้องออกมาได้ แถมเพลง คนไกล ก็ยังสามารถสะกดคนฟังได้ตั้งแต่อินโทรขึ้น และยิ่งรักเพลงนี้มากกว่าเดิมเมื่อได้ฟังเนื้อร้องและเข้าใจความหมายของเพลง คนไกล จนหลาย ๆคนได้นิยามเพลงนี้ว่าเป็น Alternative R&B (อัลเทอร์เนทีฟ อาร์แอนด์บี) เมืองไทยเลยทีเดียว ซึ่งแนวเพลงนี้หากใครยังไม่รู้จักจริง ๆแล้วก็อาจจะคุ้นเคยอยู่เพราะแนวเพลงนี้เป็นแนวเพลงแบบเดียวกับ ‘The Weeknd’ ที่สามารถสะกดคนฟังผ่านเมโลดี้และเนื้อเพลงที่มีความหมายนั่นเอง

คนไกล  เพลงที่ถ่ายทอดอามณ์ของความคิดถึงออกมาได้อย่างอบอุ่นมาก ๆ ด้วยเสียงกีตาร์ ภาพมิวสิควิดีโอโทนฟิล์มดูสบายตาและเนื้อร้องที่ความหมายดีสื่อถึงการที่คนสองคนที่รักกันแล้วต้องห่างกัน เวลาที่คิดถึงกันให้มองขั้นไปบนฟ้าให้ดวงดาวแทนความคิดถึงที่มีต่อกัน ซึ่งเนื้อเพลงที่สื่ออกมาให้เข้าใจง่ายทำให้เพลง คนไกล เป็นอีกเพลงที่เราอยากแนะนำให้ฟัง 

‘‘ลองมองขึ้นไปบนฟ้าเธอจะเห็นดวงดาวของเธอ เป็นตัวแทนของฉันในวันที่เรานั้นต้องห่างไกล

ทำให้เธอได้รู้ว่าตัวฉัน ไม่เคยจะไปไหน   แค่ขอให้เธอมองขึ้นไปบนฟ้า มองไปที่ดาวของเรา’’ – เนื้อเพลงบางส่วนจากเพลง คนไกล

เพลงที่รอให้คุณส่งถึงคนไกลเพื่อแทนความคิดถึงของการรัก “คนไกล” สามารถเข้าไปฟังได้แล้ววันนี้บน Spotify, Apple Music, Joox, TrueID Music หรือคลิกชมมิวสิควิดีโอเพื่อสัมผัสอารมณ์ของเพลง เสียงและท่าทางของการร้องของหนุ่ม‘patrickananda’ กันได้ที่ YouTube Channel : DUMB Recordings และติดตามเพลงใหม่ ๆได้ที่ Facebook.com/thepatrickananda  

#คนไกล #เพลงรักฟังสบาย #patrickananda

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *