“Even Of Day” ซิงเกิ้ลใหม่จากยูนิตใหม่ของวง DAY6 ได้ขึ้นแท่นชาร์ต iTunes ในต่างประเทศด้วยการเปิดตัวครั้งแรกโดยในวันที่ 31 สิงหาคมเวลา 18.00 น. ตามเวลาเกาหลี JYP Entertainment ได้ปล่อยยูนิตแรกของวง DAY6 ซึ่งจากสมาชิกทั้ง 5 คน ในยูนิตนี้จะประกอบด้วยสมาชิกเพียง 3 คนเท่านั้น คือ Young K, Wonpil และ Dowoon ที่ได้เดบิวต์อย่างเป็นทางการด้วยมินิอัลบั้ม “The Book of Us: Gluon – Nothing can tear us apart” และมีเพลงไตเติ้ลในชื่อ 

” Where the Sea Sleeps “

หลังจากปล่อยออกมาไม่นานมินิอัลบั้มก็ขึ้นอันดับหนึ่งของชาร์ต iTunes ในประเทศต่าง ๆทั่วโลกในขณะที่เพลงไตเติ้ล “ Where the Sea Sleeps” ขึ้นอันดับ 1 ในชาร์ตเรียลไทม์ในประเทศหลายรายการรวมถึงช่องทางแพลตฟอร์มใหญ่ของเกาหลีอย่าง Bugs และ Naver Music ก็ด้วย โดยจากข้อมูลของ JYP Entertainment เมื่อเวลา 09.30 น. ตามเวลาเกาหลีของวันที่ 2 กันยายน มินิอัลบั้ม “Even Of Day” “The Book of Us : Gluon – Nothing can tear us apart” จากยูนิตย่อยของ 3 หนุ่ม Young K, Wonpil และ Dowoon วง DAY6 ก็ได้ขึ้นอันดับ 1 ในชาร์ต iTunes Top Albums ในภูมิภาคต่าง ๆอย่างน้อย 11 ภูมิภาครวมถึงฮ่องกง , มาเลเซีย, สิงคโปร์และอื่น ๆไปแล้ว

มินิอัลบั้ม “Even Of Day” ที่เปิดตัว MV เพลง “ Where The Sea Sleeps” ผ่านตัวละครแอนิเมชั่นที่แทนตัวของทั้งสามคน

จากสัปดาห์ที่แล้วที่ JYP Entertainment ได้ยืนยันว่า DAY6 จะคัมแบ็คในฐานะยูนิตเป็นครั้งแรกและได้มีการปล่อยทีเซอร์ใหม่ในยูนิตนี้ที่มีชื่อว่า “Even of Day” ออกมา โดยเพลงไตเติ้ลอย่างเพลง “ Where the Sea Sleeps” นั้นถูกแต่งโดยสมาชิกที่มากความสามารถของวงอย่าง Young K, Wonpil และ Hong Ji Sang และเนื้อเพลงนี้เขียนโดย Young K ที่จะถ่ายทอดอารมณ์และแสดงให้แฟนเพลงได้รับรู้ถึงความรู้สึกที่ต้องการให้ใครสักคนมาร่วมล่องเรือแห่งชีวิตล่องลอยไปบนทะเลที่ปั่นป่วนซึ่งเป็นโลกที่พวกเขาอยู่และอยากให้แฟนเพลงอยู่กับพวกเขาไปจนสุดที่ที่ทะเลจะหลับใหล

Even of Day” มีมิวสิกวิดีโอเพลง “ Where the Sea Sleeps” ที่เป็นวิดีโอแอนิเมชันที่มีตัวละคร Ke, Pil และ Don ของสมาชิกตามลำดับเป็นตัวละครที่มาพร้อมความสดใส มีเอกลักษณ์ที่แทนตัวหนุ่ม ๆทั้ง 3 คน และภายในมินิอัลบั้มจะประกอบด้วยเพลงทั้งหมด 7 เพลง ประกอบไปด้วยเพลงไตเติ้ล “Until the Place Where the Waves Stop” (ซึ่งร่วมแต่งโดย Young K และ Wonpil 

แฟน ๆ ของ 5 หนุ่มDAY6ที่ต่างก็ตั้งตารอคอยเพลงใหม่ของวงนี้กันอย่างใจจดใจจ่อต่างก็ไม่ผิดหวังเมื่อเพลง ดนตรีและเนื้อหาที่ยังบาดลึกกินใจตามสไตล์วงพระรอง เพลงของคนแอบรักที่ทำให้เพลงของวงนี้โด่งดัง หรือใครที่ยังไม่รู้จักเพลงของวงนี้เราขอแนะนำว่าลองไปฟังเพลงของวงนี้ดูซักครั้งแล้วคุณจะรู้ว่าเพลงเศร้าที่ช่วยเยียวยาจิใจได้นั้นมีอยู่จรง และนี่คือ 3 เพลงที่เราอยากแนะนำให้ทุกคน ถ้าเปิดใจฟังเราเชื่อว่าเพลงของ Day6 จะเข้าไปอยู่ในเพลย์ลิสต์สุดโปรดจองคุณได้แน่นอน 

  1. Congratulations – DAY6
  2. You were Beautiful – DAY6
  3. I Loved You – DAY6

#Even Of Day #ชาร์ต iTunes #เพลงฮิตติดชาร์ต