หลังจากที่มีการเปิดตัวโปรเจ็กต์พิเศษ “2021 ราตรี” อันมีศิลปินสมาชิก 5 คนประกอบไปด้วยหวาย-ปัญญ์ธิษา เธียรประสิทธิ์, MILLI (มิลลิ-ดนุภา คณาธีรกุล), จิงจิง-วริศรา ยู, แก้ม-วิชญาณี เปียกลิ่น และ บลอสซั่ม-ชนัญชิดา รุ่งเพชรรัตน์ โดยร้องรีเมคเพลงสุดฮอตในตำนานที่ไม่มีวันหลับใหลอย่างจีนี่

จ๋ากันไปแล้ว เราเชื่อว่ามีหลายคนที่แอบผิดหวังสำหรับเพลงแรกนี้ ด้วยจังหวะที่เปลี่ยนไปจากเวอร์ชั่นต้นฉบับที่ทำให้ไม่ใช่สไตล์ความเป็นจีนี่ จ๋าที่สุดเหวี่ยงและน่าเต้นไปกับแสงสีเสียงที่มีความลื่นไหลราวกับสายน้ำ แต่เวอร์ชั่น 2021 ราตรีกลับถูกเปลี่ยนให้เป็นทำนองใหม่ที่เน้นใช้จังหวะแนวแร็พและฮิปฮอปเป็นหลักจึงทำให้ไม่สุดเท่าไหร่ 

แต่ทว่าเมื่อผิดหวังครั้งแรกจากผู้ชมและผู้ฟังแทบจะทั่วประเทศ แน่นอนว่าค่ายเพลงใหญ่อย่าง WHITE FOX ในเครือ GMM Grammy จะยอมได้อย่างไร หลังจากออกซิงเกิ้ลเพลงจีนี่จ๋าเวอร์ชั่น 2021 ราตรีได้ไม่นาน

ทางค่ายก็ได้มีการปล่อยซิงเกิ้ลที่ 2 ของโปรเจ็กต์นี้ออกมาชื่อว่าเพลง “ที่สุดของฉัน” ซึ่งร้องโดย 5 สาว 2021 ราตรีเหมือนเดิมและที่น่าช็อคคือปล่อยเพลงออกมาได้ไม่กี่วันยอดวิวก็ถึงล้านแล้ว เพราะอะไรเพลงล่าสุดนี้จึงโด่งดังแตกต่างกับจีนี่จ๋าราวกับอยู่คนละขั้ว มาอ่านให้หายข้อสงสัยกัน

ตัวเพลง “ที่สุดของฉัน” – 2021 ราตรี

เพลง “ที่สุดของฉัน” – 2021 ราตรี เป็นเพลงที่ออกแนวป็อปแบบช้า ๆ ผสมผสานกับท่อนแร็พที่ดูเป็นแนวเพลงสมัยใหม่แบบประยุกต์ซึ่งทำให้ฟังแล้วรู้สึกผ่อนคลาย ยิ่งได้ 5 สาวที่แต่ละคนมีเสียงขับร้องในโทนนุ่มหวานอยู่แล้วจึงช่วยทำให้คำร้องที่ถ่ายทอดออกมาคลอเหมาะเจาะกับทำนองที่ช้าแบบพอดีจนน่าหลงใหล

มีอารมณ์ที่แฝงไปด้วยความเศร้าและเหงาในท่วงทำนองอย่างชัดเจน โดยเนื้อเพลงจะมีความหมายที่ถ่ายทอดถึงอารมณ์ของคนที่แม้จะไม่มีอะไรดีเทียบเท่าคนอื่นที่เธอมองว่ามีค่า แต่เพราะรักจึงพยายามที่จะทำทุกอย่างให้เธอแม้จะต้องแลกหรือสูญเสียสิ่งใดก็พร้อมให้เธอได้หมดแม้ว่าเธอจะไม่เห็นค่าในสิ่งที่เราทำก็ตาม แต่ทั้งหมดที่ทำนี้มันคือที่สุดของหัวใจฉันที่ทำได้แล้ว ซึ่งความหมายของเนื้อเพลงก็ค่อนโดนใจคนยุคใหม่มาก

ตัว MV เพลง “ที่สุดของฉัน” – 2021 ราตรี

ตัว MV เพลง “ที่สุดของฉัน” – 2021 ราตรีจะเน้นไปในการแสดงมุมมองการร้องและคอสตูมชุดราตรีแทนสไตล์ของศิลปินหญิง 2021 ราตรีแต่ละคนในห้องหรูหรา โดยโทนจะออกไปในแนวความมืดมนในช่วงแรกเพื่อถ่ายทอดความเศร้าเสียใจและท้อแท้ของตัวละครในเนื้อเพลงที่ต่อให้ทำดีด้วยหัวใจอันเป็นที่สุดของตัวเองแล้ว

เขาก็ไม่มีวันเห็นค่า ซึ่งแม้ MV จะเป็นแบบเรียบง่ายแต่ฉากโลเกชั่นและตอนสุดท้ายของการรวมตัวแบบแสงสปอตไลต์เข้าสู่เวทีซึ่งทุกคนเต้นกันอย่างช้า ๆ จังหวะสไลว์ในชุดราตรียาวก็ทำให้ดูเป็นไปในแนววินเทจผสานกับความเป็นโมเดิร์นได้ลงตัวมาก ให้คะแนนเต็มเลย

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “ที่สุดของฉัน” – 2021 ราตรี

2021 ราตรี – ที่สุดของฉัน [Official MV]

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 กับรูปภาพที่ 2 : https://www.khaosod.co.th/

รูปภาพที่ 3 : https://www.songdee.com/

#2021ราตรี #ที่สุดของฉัน #เพลงใหม่มาแรง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *