จากที่เราเป็นสายชอบฟังเพลงแนวซาวน์แทร็กมานาน สังเกตได้ว่าประเทศอื่นเพลงแนวซาวน์แทร็กประกอบละครหรือภาพยนตร์ของเขาจะมียอดวิวหลักล้านทั้งนั้น แต่สำหรับประเทศไทย ยอดวิวเพลงแนวนี้กลับน้อยมาก โดยเฉพาะพวกเพลงประกอบภาพยนตร์ยิ่งแล้วใหญ่ บางทีเป็นปีก็ยังอยู่แค่สองแสนถึงสามแสนวิวเองอาจเป็น

เพราะสไตล์เพลงที่ไม่ติดหูและยังไม่เป็นแนวแปลกใหม่มากพอทำให้ไม่อินกับคนไทยเท่าไหร่ แต่เวลานี้กลับมีเพลงประกอบภาพยนตร์หนึ่งที่เข้ามาทำให้วงการเพลงประกอบภาพยนตร์สะเทือนได้ในรอบหลายปี นั่นก็คือเพลง “พี่ไม่หล่อลวง” ซึ่งร้องโดยแบมแบม แห่งวงอปป้า Got7 สุดโด่งดังนั่นเอง แน่นอนว่าสมัยนี้คนไทยชอบแนวเพลงแบบป๊อปเกาหลีมาก

และภาพยนตร์ไทยเรื่อง “อ้าย…คนหล่อลวง”ก็ได้นำร่องเอาศิลปินชาวไทยที่อยู่ในสังกัดเกาหลีขวัญใจสาว ๆ มาร้องเพลงประกอบจึงไม่แปลกที่ยอดวิวจะถึงล้านภายในวันเดียว! ว่าแต่เพลงนี้มีความน่าสนใจอย่างไรกันบ้างเราไปอ่านกันเลยดีกว่า

ตัวเพลง “พี่ไม่หล่อลวง (OST.อ้ายคนหล่อลวง)”

ตัวเพลง “พี่ไม่หล่อลวง (OST.อ้าย…คนหล่อลวง)” เป็นแนวเพลงป็อปแบบสดใสสไตล์เพลงของค่ายกามิกาเซ่ที่มีความโมเดิร์นและสนุกสนานเหมือนได้ย้อนวัยกลับไปเพลิดเพลินแบบ T – Pop อีกครั้งหลังจากที่ห่างหายไปนาน ซึ่งเนื้อเพลงจะบอกเล่าเกี่ยวกับความรักของพระเอกภาพยนตร์เรื่อง “อ้ายคนหล่อลวง” ที่เป็นนักต้มตุ๋นหลอกลวงคนอื่นไปทั่ว

มีความโดดเด่นอย่างเดียว คือ หล่อเกินเบอร์! แต่สำหรับนางเอกนั้นพี่ให้ใจเธอด้วยความรักแท้จริงแบบเอ็กซ์คลูซีฟหนึ่งเดียวเท่านั้น ไม่ได้คิดจะหลอกลวงใด ๆ แม้ว่าชีวิตของนางเอกจะเจอแต่คนที่หลอกลวงมามากมายจนพบจุดจบของความเสียใจและอกหักจนไม่กล้าเปิดใจให้ใครอีก แต่พี่คนหล่อลวงในสายตาคนอื่นนี่ล่ะ จะทำให้เธอมาเป็นเจ้าของหัวใจให้ได้แม้จะต้องใช้วิธีลวงหรือพิสูจน์รักสารพัดใด ๆ ก็ตาม ซึ่งแนวเพลงป๊อปแบบนี้หากไม่ใช่นักร้องกามิกาเซ่เก่าก็ควรจะเป็นแบมแบมนี่ล่ะที่เหมาะมาก

ตัว MV เพลง “พี่ไม่หล่อลวง (OST.อ้ายคนหล่อลวง)”

ตัว MV เพลง “พี่ไม่หล่อลวง (OST.อ้าย…คนหล่อลวง)” จะเป็น MV ที่ใช้ภาพกราฟฟิกแบบมีกิมมิคเอฟเฟ็กต์น่ารักสไตล์เกาหลีมากมายไม่ว่าจะเป็นรูปหมาป่าเจ้าเล่ห์แทนสัญลักษณ์ของการหลอกลวงหรือหัวใจต่าง ๆ ระหว่างที่แบมแบมร้องและเต้นโคฟเวอร์ประกอบเพลงไปด้วยซึ่งจะเป็นโทนแนวสีขาวเป็นส่วนใหญ่

ทำให้มองดูสดใสน่ารักและสนุกสนานเหมือนกำลังดู MV เพลงประกอบละครซีรีย์เกาหลีอย่างนั้นเลย โดยตัว MV จะมีการเต้นสลับกับภาพฉากเด็ด ๆ ฮา ๆ คอมเมดี้ในภาพยนตร์ให้มีสีสันหลากหลาย ที่น่าประทับใจสุด คือ การเต้นของแบมแบมที่เข้ากับจังหวะและพลิ้วไหวได้ดีสมกับที่เป็นนักร้องวง Got 7 ของค่ายใหญ่ในเกาหลีมาก 

อีกอย่างที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับการถ่ายทำ MV คือ MV เพลง “พี่ไม่หล่อลวง (OST.อ้าย…คนหล่อลวง)” ถ่ายทำที่ประเทศเกาหลีนะทุกคน ด้วยเพราะช่วงนั้นไวรัส Covid-19 กำลังระบาดอย่างหนักทำให้การเดินทางข้ามประเทศเป็นเรื่องลำบากทำให้แบมแบมไม่สามารถเดินทางมาที่ไทยได้ตามกำหนดที่คุยกันไว้ก่อนหน้าจึงต้องปรับเปลี่ยนวิธีการประชุมและสร้าง MV ใหม่ผ่านวีดีโอคอลข้ามประเทศกันเลยทีเดียว

จนเกิดเป็นการถ่ายทำที่เกาหลีซึ่งมีการควบคุมดูแลของทีมโปรดักชั่นและบุคคลที่มีหน้าที่สำคัญมากมายซึ่งทีมงานไทยจะดูทุกกระบวนการผ่านวีดีโอคอลหมดและส่งไฟล์มาทำจนเสร็จลุล่วงไปได้ ทำให้เรารู้เลยว่าทุกคนทุ่มเทเพื่อให้เกิด MV เพลง “พี่ไม่หล่อลวง (OST.อ้าย…คนหล่อลวง)”กันอย่างเหน็ดเหนื่อยทีเดียว

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “พี่ไม่หล่อลวง (OST.อ้ายคนหล่อลวง)”

พี่ไม่หล่อลวง – BamBam OST. อ้าย..คนหล่อลวง | วันนี้ ในโรงภาพยนตร์Official MV

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://clip.teenee.com/

รูปภาพที่ 2 : https://mgronline.com/

รูปภาพที่ 3 : https://www.majorcineplex.com/

#อ้าย…คนหล่อลวง #แบมแบม #เพลงใหม่มาแรง #ฮอตฮิต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *