หากคุณเคยประทับใจกับเพลงงานแต่งสุดโรแมนติกที่มีทำนองหวานแหววหลายเพลงมาแล้ว วันนี้เราอยากจะมาแนะนำเพลง “Beautiful In white” ที่ขับร้องโดย “Shane Filan” ซึ่งเป็นนักร้องและนักแต่งเพลงชาวไอริช ทำนองเพลงบรรเลงสากลสัญลักษณ์ที่คุณมักจะได้ยินกันตามงานแต่งซ้ำ ๆ เดิม ๆ จนจำได้แท้จริงแล้วคุณอาจไม่รู้ว่าทำนองเพลงนั้นคือ เพลง “Beautiful In white”นี่ล่ะค่ะ ด้วยความที่เพลงนี้มีทำนองเสียงเครื่องสายที่ไพเราะอ่อนไหวดุจสายลมเหมือนเห็นภาพที่ฝ่ายหญิงกำลังเดินถือช่อดอกไม้ไปทางตามทางท่ามกลางสายตายินดีของแขกเหรื่อมากมายทำให้เพลงนี้กลายเป็นเพลงชาติของงานแต่งในระดับสากลที่ไม่ว่าจะงานแต่งไหนก็ต้องเปิดทั้งนั้น เพียงแต่คุณไม่เคยฟังคำร้องเต็ม ๆ จึงไม่รู้มาก่อน หากได้รู้แล้วคุณจะต้องหลงรักเพลงนี้จนอยากนำไปเปิดในงานแต่งตัวเองในอนาคตเป็นแน่แท้ 

เนื้อร้องเพลง “Beautiful In white”

Not sure if you know this

 But when we first met I got so nervous I couldn’t speak

In that very moment ,I found the one and my life had found its missing piece 

So as long as I live I love you will have and hold you

You look so beautiful in white and from now ’til my very last breath

This day I’ll cherish

You look so beautiful in white ,tonight

What we have is timeless

My love is endless and with this ring I say to the world

You’re my every reason

You’re all that I believe in

With all my heart I mean every word

คุณค่าของเพลง “Beautiful In white”

เพลง “Beautiful In white ไม่ใช่แค่เพลงที่บ่งบอกความสวยงามของการแต่งงาน แต่ยังถ่ายทอดความรักและคำหมั้นสัญญาของคู่บ่าวสาวที่พร้อมจะดูแลกันและกันไปชั่วชีวิต ฉะนั้นงานสีขาวนี้จะเต็มไปด้วยเรื่องราวมากมายที่ให้คู่ชีวิตได้เรียนรู้ไปด้วยกันนับจากนี้ ความรักจะกลายเป็นอมตะและไม่มีวันจางหายไป 

โดยความหมายของเพลง “Beautiful In white” เราจะแปลให้คุณได้รู้แบบเป็นคำพูดที่คนคนหนึ่งอยากบอกกับอีกฝ่าย…ไม่แน่ใจว่าคุณจะรู้หรือไม่ว่าครั้งแรกที่เราได้พบกัน ฉันรู้สึกกังวลมากจนพูดไม่ออก มันเหมือนกับว่าในช่วงเวลานั้นตัวเองได้พบ “สิ่งนั้น” คือ “อีกเศษส่วนหนึ่งที่หายไป” ตราบใดที่ฉันยังมีชีวิตอยู่ ฉันจะรักคุณเพียงแค่คุณคนเดียวและกอดคุณไว้ ในวันนี้คุณดูสวยมากในชุดสีขาวบริสุทธิ์และจากนี้จนถึงลมหายใจสุดท้ายของฉัน ฉันจะทะนุถนอมคุณ

คุณช่างงดงามในชุดสีขาวนักในคืนนี้ สิ่งที่เรามีจะคงอยู่เหนือกาลเวลา ความรักของฉันไม่มีวันสิ้นสุดและด้วยแหวนวงนี้ฉันเอื้อนเอ่ยให้โลกได้รู้ว่า…คุณคือทุกเหตุผลของฉัน…คุณคือทั้งหมดที่ฉันเชื่อ วาจาทุกคำนั้นคือทั้งหมดในหัวใจของฉันที่จะมอบให้คุณ

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “Beautiful In White”

Westlife – Beautiful in white (Lyrics)

#Beautiful In white #เพลงชาติงานแต่งสากล #เพลงสากล

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *