ชั่วชีวิต เพลงใหม่ล่าสุดจาก COCKTAIL หลังจากที่วงซึ่งนำโดย โอม-ปัณฑพล ประสารราชกิจ (ร้องนำ), เชา-ชวรัตน์ หรรษคุณาฒัย (กีตาร์), ปาร์ค-เกริกเกียรติ สว่างวงศ์ (เบส) และ ฟิลิปส์ เปรมสิริกรณ์ (กลอง) ประกาศย้ายค่ายจาก genie records มาอยู่กับค่าย Gene Lab ที่ในการย้ายค่ายครั้งนี้โอม ที่เป็นนักร้องนำของวง COCKTAIL ก็ได้นั่งแท่นผู้บริหารเอง แถมพอย้ายค่ายปุ๊ป COCKTAIL ก็ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่มาให้ฟังกันทันทีกับเพลง “ชั่วชีวิต” ที่อยู่ในอัลบั้มชุดที่ 7 

ผลงานชุดนี้ของวง COCKTAIL โอมตั้งใจเล่าถึงความเป็นจริงที่เราต่างพบเจอในชีวิตที่เราแต่ละคนก็ต่างคนต่างเลือกทางเดินให้ตัวเองได้ แต่คงไม่ใช่กับทุกคนเพราะเราไม่สามารถกำหนดทุกอย่างรอบตัวให้เป็นตามที่ใจเราต้องการได้เสมอไป ไม่ว่าจะเรื่องใดก็ตาม แม้กระทั่งเรื่องความรักเองก็เช่นกัน 

ชั่วชีวิต ผลงานที่โอม COCKTAIL เขียนขึ้นมาจากการพบกับสัจธรรมความจริงของคน

ซึ่งโอมได้พูดถึงการเขียนผลงานนี้ว่า “เพลงนี้ผมลงมือเขียนขึ้นมาจากสัจธรรมความจริงของคนเรา ผมเชื่อว่าทุกคนต้องเคยผ่านความรู้สึกแบบนี้มาบ้างไม่มากก็น้อย เพราะความจริงเราไม่สามารถกำหนดทุกสิ่งอย่างรอบ ๆ ตัวเราได้ ก็เลยหยิบมาตีความหมายในมุมของความรักครับ”

ทางด้านการทำเอ็มวี โอมก็ได้เสริมว่า “ในส่วนของมิวสิควิดีโอเราเป็นคนเลือกนักแสดงเองทั้งหมดครับ คนแรกที่นึกถึงคือ ก๊อต-จิรายุ ตันตระกูล เราติดใจก๊อตตั้งแต่ตอนที่ได้มีโอกาสดูภาพยนตร์เรื่อง คืนยุติ-ธรรม แล้ว เราก็รู้สึกว่าถ้าจะมีดาราสักคนที่มีบุคลิกแบบนี้ พูดจาแบบนี้ และสามารถถ่ายทอดความรู้สึกแบบนี้ได้ พอบทมันมาแล้วรู้สึกว่าภาพของก๊อตมันซ้อนลงตรงนั้นได้ ส่วนคุณ ปู-วิทยา ปานศรีงาม นี่ผมก็เลือกเองครับ เป็นเพื่อนสนิทกับคุณพ่อของเพื่อนสนิทผม เราพยายามหาคนที่ลักษณะมีอำนาจ ซึ่งเรานึกถึงตอนที่ อาปู เล่นเรื่อง Only god forgives อิมเมจนั้นมันยังคาในใจ ส่วนน้อง มายด์-วรัทยา ว่องชยาภรณ์ นี้มีความสดใสในใบหน้า คิดว่าคนสดใสคือคนที่แสดงให้เห็นถึงความอินโนเซ้นท์เหมาะกับลูกสาวเจ้าพ่อที่ยังเห็นโลกมาน้อย ฝากติดตามเพลง ชั่วชีวิต กันให้ดี ๆ ครับ มีกิมมิกพิเศษซ่อนอยู่ในเพลงและมิวสิควิดีโอหลายอย่างเลย ไม่ว่ายังไงก็ตามสุดท้ายเราทำเพลงแล้วมันออกจากมือผมไปและมันก็กลายเป็นเพลงของทุกคนแล้วล่ะ ทุกคนจะรับมันไปมากน้อยเพียงใดก็ขอบคุณมากที่ติดตามกันมา และก็หวังว่าจะถูกใจไม่มากก็น้อยครับ” 

เนื้อเพลง : ชั่วชีวิตCOCKTAIL

ชั่วชีวิตฉัน จะดีหรือร้ายใครตัดสินกัน

จะเลวหรือดีมันอยู่ที่ฉันทำ

ไม่ใช่เพราะใครสั่ง ไม่ใช่เพราะใครบอกฉัน

ชั่วชีวิตฉัน ให้มองย้อนไปฉันไม่เคยเสียใจ

ฉันทำทุกทางทุ่มเทหมดหัวใจ

ทุกสิ่งที่ทำลงไป จะมีแค่เพียงเรื่องเดียวคือเธอ

มันอาจจะเป็นเรื่องเดียวที่ฉันรู้สึก 

มันอาจจะเป็นเรื่องเดียวที่ฉันเสียใจ

ทำเท่าไร ทำแค่ไหน ยังไง เธอไม่เคยมองเห็นฉัน

มันอาจจะเป็นเรื่องเดียวที่ฉันร้องไห้ 

มันอาจจะเป็นครั้งเดียวที่ฉันผิดหวัง

ทำแทบตาย ไร้ความหมาย 

ชั่วชีวิตฉันชะตาฉันเขียนมันเอง 

แต่ชีวิตฉันไม่อาจจะเขียนเธอเป็นของฉันได้

ชั่วชีวิตฉัน ไม่เคยเรียกร้องให้ใครต้องเห็นใจ

ยากเย็นแทบตายฉันไม่เคยง้อใคร

ทุกสิ่งที่ทำลงไป จะมีแค่เพียงเรื่องเดียวคือเธอ

ชั่วชีวิตฉัน จะดีหรือร้ายใครตัดสินกัน

จะเลวหรือดีมันอยู่ที่ฉันทำ

ไม่ใช่เพราะใครสั่ง จะมีแค่เพียงเรื่องเดียว

ฟังเพลงใหม่ ชั่วชีวิต จาก COCKTAIL ได้แล้ววันนี้บน Music streaming ทั้ง JOOX, YouTube, Apple music และช่องทางสตรีมมิ่งอื่นๆ และดูมิวสิควิดีโอเพลง ชั่วชีวิต จาก COCKTAIL ได้แล้วที่ >> Youtube ช่อง Gene Lab >>

เครดิตรูปภาพ sanook.com

#COCKTAIL #ชั่วชีวิต #เพลงใหม่มาแรง #เพลงฮิต