เมื่อเท้าของคุณก้าวเข้าสู่คาเฟ่ที่มีบรรยากาศสงบแตกต่างจากความวุ่นวายแห่งโลกภายนอกโดยสิ้นเชิง เสียงเพลงจังหวะสนุก แต่ฟังได้แบบสบาย ๆ ก็จะคลอขึ้นมาท่ามกลางร้านทำให้เราสามารถรับรู้ได้อย่างชัดเจนว่าคาเฟ่ที่เราเข้าไปนั้น เจ้าของร้านต้องการออกแบบให้เป็นเอกลักษณ์ในสไตล์ใด แม้ว่าการตกแต่งร้านจะสามารถมองเห็นถึงสไตล์คาเฟ่นั้น ๆ ได้ด้วยตาในอันดับแรก แต่แนวเพลงที่เปิดภายในร้านจะบ่งบอกถึงความนัยได้ชัดเจนกว่าแน่นอน หากคุณอยากให้ร้านของคุณมีเอกลักษณ์สไตล์แบบใดก็ลองหาแนวเพลงสไตล์นั้นสิ

เพลงแนวคันทรี่ในคาเฟ่

เพลงแนวคันทรี่ เป็นเพลงที่มีการบรรเลงด้วยเครื่องดนตรีจำพวกกีตาร์ ไวโอลิน ฮาร์โมนิกา แมนโดลิน แบนโจซึ่งเมื่อออกมารวมกันแล้วจะได้เป็นเสียงเพลงที่ทำให้นึกถึงความเป็นชนบทในอเมริกาใต้ ให้ความรู้สึกเหมือนเราได้กลับสู่บ้านเกิดและหวนรำลึกถึงความหลังอีกครั้งด้วยเพลงจะมีจังหวะใหญ่และเล็กที่ทำให้ระลื่นหู พอเปลี่ยนจังหวะช้าก็ยังสบาย ไม่ดูเศร้า สะท้อนเอกลักษณ์ความเป็นคาเฟ่สไตล์เรียบง่ายและต้องการรักษาความวินเทจมาก หากคุณอยากได้คาเฟ่ที่มีบรรยากาศเก่า ๆ ย้อนไปในยุค 70s – 90s แล้วล่ะก็ต้องเปิดเพลงแนวคันทรี่ในคาเฟ่เลย

เพลงแนว R&B ในคาเฟ่

เพลงแนว R&B เป็นเพลงที่มีจังหวะแบบตื่นเต้น ทำให้ฟังแล้วรู้สึกชิลล์ ผ่อนคลาย เป็นอิสระจากทุกสิ่งทุกอย่าง แต่จังหวะก็ไม่ได้เร็วมากจนทำให้คึกคะนองเหมือนเพลงร็อค และเสียงนักร้องหากเป็นเพลงช้าก็จะมีการคลอที่ทำให้น่าฟัง ดูเคลิบเคลิ้ม เพลงแนว R&B วัยรุ่นมักนิยมฟังกัน มีความทันสมัย เข้ากับยุคตลอดเวลา หากคุณต้องการออกแบบคาเฟ่ตัวเองให้มีเอกลักษณ์ความเป็นโมเดิร์น ล้ำสมัย และมีบรรยากาศที่เป็นแบบบาร์หรือผับก็เหมาะจะเปิดเพลงแนว R&B ในคาเฟ่มาก

เพลงแนวคลาสสิกบรรเลงในคาเฟ่

เพลงแนวคลาสสิกบรรเลงถูกเรียกว่า “เพลงแนวศิลปะ”ที่แม้จะไม่มีคำร้องที่แฝงไปด้วยความหมายให้คนฟังแล้วเข้าใจตาม แต่ด้วยทำนองบรรเลงจากเครื่องดนตรีออเคสตร้าที่มีทำนองคลอจากเบาและค่อย ๆ ไต่ระดับมาสูงขึ้นเรื่อย ๆ เหมือนคนกำลังขับขานถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกตัวเองอยู่ เมื่อใดที่ได้ยินเสียไวโอลีนจะนึกถึงเสียงครวญ แต่เมื่อใดที่ได้ยินเสียงเปียโนจะนึกถึงคำพูดบอกรักและความสดใสของธรรมชาติ คุณค่าอันทรงพลังลึกลับของเพลงคลาสสิกนี้จึงเหมาะจะนำมาเปิดในคาเฟ่แนวอาร์ติสหรือแนวยุโรปมาก ยิ่งเป็นคาเฟ่แนวเทพนิยายจะยิ่งไปกันได้ดีเลย

#เพลงในคาเฟ่ #เพลง #เพลงใหม่มาแรง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *