แม้ว่าละครเรื่อง “นางวันทอง”จะจบไปพร้อมกับน้ำตาของผู้ชมททั่วประเทศที่ท่วมจอกันแล้ว แต่กระแสความดังของเพลง “สองใจ”ที่ดา เอ็นโดรฟินร้องก็ยังคงตราตรึงใจและไม่จางหายไปจากความทรงจำของผู้คนที่ละครจบ แต่อารมณ์ยังไม่จบจึงมียอดวิวเพิ่มขึ้นอีกหลายล้านภายในวันเดียวทำให้กระแสความดังของเพลงสองใจที่ปังจนทำลายสถิติยอดวิว Soundtrack ในรอบปีนี้อยู่แล้วยิ่งพุ่งจนทะลุปรอทอย่างที่ไม่เคยมีใครคิดมาก่อน มาวันนี้หากคุณยังไม่เคยฟังและอยากรู้เพราะอะไรเพลงที่ดูธรรมดา มีกลิ่นอายไทยโบราณจึงเปรี้ยงปร้างขนาดนี้ เราจะมาบอกเล่าให้รู้กัน

แนวเพลง “สองใจ – ดา เอ็นโดรฟิน”

สองใจ” เป็นเพลงแนวป๊อปที่มีการนำเสียงดนตรีไทยและลูกเอื้อนของนักร้องดังอย่างดา เอ็นโดรฟินเข้ามาแทรกทำให้ตัวเพลงสามารถเข้าถึงคนรุ่นใหม่ได้ไม่ว่าจะเป็นเด็ก วัยรุ่น หรือคนวัยทำงาน ด้วยความที่มีทำนองช้าและไหลลื่นอย่างค่อยเป็นค่อยไปจึงถ่ายทอดเสียงร้องตามเนื้อเพลงออกมาได้อย่างชัดเจนและน้ำเสียงที่ติดความแหบของพี่ดาเล็กน้อยก็ทำให้เรารู้สึกเหมือนใจสั่นไหวด้วยความเศร้า แต่ก็ยังมีความเข้มแข็งภายในที่แฝงอยู่ในนั้นซึ่งเป็นอะไรที่ครบถ้วนสมบูรณ์มาก

ความหมายของเพลง “สองใจ ดา เอ็นโดรฟิน”

“สองใจ” เพลงนี้บอกเล่าถึงผู้หญิงที่มีความรักสองใจแบบจำยอม ซึ่งตรงกันข้ามคนที่เธอรักจริงนั้นกลับไม่ได้รักเธออย่างที่เธอต้องการ แต่กลับอีกคนนั้นรักมากจนยอมทุกอย่างทว่าคนที่ไม่ใช่ถึงอย่างไรก็ไม่ใช่ แม้จะถูกครอบครองแล้วใจเธอก็ยังต้องแบ่งเป็นสองฝ่ายอยู่ดี ฝ่ายหนึ่งยกให้ด้วยรักแท้ ส่วนอีกฝ่ายหนึ่งก็ยกให้แบบจำยอม แต่สุดท้ายใจทั้งสองด้านก็ทำให้เธอเจ็บปวดเท่ากันและยังถูกคนอื่นมองผิด ๆ ด้วย

การถ่ายทอดอารมณ์ตัวละครที่อยู่ในเพลง “สองใจ – ดา เอ็นโดรฟิน”

สองใจ” เป็นเพลงที่ถูกนำใช้บอกเล่าความรู้สึกของนางวันทองในละครที่ผ่านมาหลายร้อยปีเธอนั้นถูกจารึกในประวัติศาสตร์ว่าเป็นผู้หญิงที่หลายใจ แต่ใครเล่าที่จะรู้ความจริงว่าผู้หญิงสมัยก่อนอย่างเธอและคนอื่น ๆ ต้องเจออะไรมาบ้าง ดา เอ็นโดรฟินจึงได้เป็นผู้ถ่ายทอดความรู้สึกที่อยากบอกกับผู้คนว่า ไม่มีใครที่อยากถูกมองว่าไม่ดี วันทองเองก็อยากมีรักเดียวกับชายที่เธอรักมาตั้งแต่เยาว์วัยอย่างขุนแผน แต่แม่ก็กลับจับเธอแต่งงานกับผู้ชายอีกคนอย่างไม่มีทางเลือกทำให้เขากลายมาเป็นรักที่สองซึ่งเกิดจากความจำเป็นของเธอ แต่ขณะเดียวกันขุนแผนกลับไม่ได้มีเธอคนเดียวทั้งใจ และเพราะเหตุนี้ทำให้เธอถูกมองว่าหลายใจ เพียงแค่ไม่สามารถฝืนใจเลือกใครได้เพราะรักทั้งสองของเธอมันไม่มีค่าใด ๆ อีกแล้ว และเธอก็อยากหลุดพ้นจากบ่วงรักนี้เสียทีจึงยอมทนเจ็บปวดถูกเขามองว่าเป็นคนหลายใจ

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “สองใจ”

สองใจ [เพลงจากละครวันทอง] – ดา เอ็นโดรฟินOFFICIAL MV

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://www.youtube.com/watch?v=OYu2EzJ6SVY

รูปภาพที่ 2 :  https://pantip.com/

รูปภาพ 3 : https://www.thairath.co.th/

#สองใจ #ดาเอ็นโดรฟิน #เพลงใหม่มาแรง #เพลงฮิต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *