เมื่อพูดถึงละครช่อง GMM ที่กำลังดังและโรแมนซ์ – ดราม่าแบบซับซ้อนอยู่ตอนนี้ไม่ว่าใครก็คงพูดถึงเรื่อง “นาบี ฉันจะไม่รักเธอ” เพราะทุกตัวละครล้วนแต่มีคาแร็กเตอร์ที่ชัดเจนและสำคัญเช่อมโยงกันถึงความแค้นและความขัดแย้งต่าง ๆ จนลุ้นไปหมดเลย ทำให้เรื่องราวมีแต่ความเข้มข้นหนักมากขึ้น

แม้แต่เพลงประหอบละครอย่าง “เศษ” ก็ยังเป็นเพลงที่ไพเราะในทำนองเศร้าแบบแปลกใหม่อย่างที่เราไม่ค่อยได้เห็นแนวนี้กันมากในเพลงประกอบละครด้วย หากอยากรู้ว่าเพลงเศษจะน่าฟังสักแค่ไหนก็ต้องไม่พลาดเปิด Joox หรือ Youtube ด่วน ๆ เพราะแค่คำบอกเล่าของเรามันอาจไม่พอ!

ความอินเทรนด์ของเพลง “เศษ OST.นาบี ฉันจะไม่รักเธอ”

เพลง “เศษ OST.นาบี ฉันจะไม่รักเธอ” เป็นเพลงแนวป๊อปหนัก ๆ ที่ถ่ายทอดความหน่วงผ่านน้ำเสียงของนักร้องและเครื่องดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ที่ผสมผสานเครื่องดนตรีร็อคกับเครื่องดนตรีแบบให้ทำนองใส ๆและคลาสสิกจนได้อย่างลงตัวจนเกิดเป็นเพลงแนวแปลกใหม่ที่ไม่เคยเห็นมาก่อนในละครเรื่องอื่น ๆ ทำให้รู้สึกว่าเป็นหนึ่งในเพลงประกอบละครที่ฟังแล้วรู้เลยว่าตัวละครต้องเป็นแนวดราม่าที่เข้มข้นแบบเจ็บปวดมากแน่นอน ซึ่งเพลงนี้ก็ได้มีนักร้อง 2 คนมาถ่ายทอดอารมณ์ของคู่พระนางที่ไม่อาจบอกให้อีกฝ่ายรับรู้ได้ถึงความเสียใจ แม้ทั้งคู่จะคิดตรงกันก็ตาม คือ ฟลุ๊ค กวิน กับ อ้าย สรัลชนา  ซึ่งทำนองเพลงแต่ละเวอร์ชั่นจะแตกต่างกันเล็กน้อย

ความหมายของเพลง “เศษ OST.นาบี ฉันจะไม่รักเธอ”

เพลง “เศษ OST.นาบี ฉันจะไม่รักเธอ” ได้ถ่ายทอดความหมายที่เกี่ยวกับความรักของคนคนหนึ่งที่กำลังรู้สึกเสียใจและผิดหวังกับอีกฝ่ายซึ่งเป็นคนที่เคยรักและมีความรู้สึกให้กัน เคยเก็บเกี่ยวช่วงเวลาดี ๆ ที่มีร่วมกัน แม้เวลานี้เขาจะเปลี่ยนไปไม่เหมือนเดิมและทำเหมือนว่าลืมเรื่องราวดี ๆ นั้นไปแล้ว แต่สำหรับคนคนนี้ไม่ว่าอย่างไรก็ยังคงจดจำเรื่องราวในความทรงจำนั้น ๆ ได้ไม่มีวันลืม เพราะได้มอบหัวใจให้คนคนนั้นไปหมดแล้ว แม้เขาจะทำให้เจ็บปวดแค่ไหนก็ไม่สามารถลบเขาออกจากหัวใจได้

การถ่ายทอดอารมณ์ของคู่พระนางจากเพลง “เศษ OST.นาบี ฉันจะไม่รักเธอ”

เพลง “เศษ OST.นาบี ฉันจะไม่รักเธอ” ได้บอกเล่าความนัยของคู่พระนางในละครที่ตัวพระเอกนั้นได้หลงรักนางเอกจึงบอกรักเธอก่อนที่จะไปเรียนต่อต่างประเทศ แต่นางเอกไม่สามารถบอกรักพระเอกได้แม้ว่าใจจะตรงกันด้วยความที่เจียมตัว เพราะอีกฝ่ายเป็นถึงลูกชายของประธานบริษัท ส่วนเธอเป็นแค่ผู้จัดการเท่านั้น

ซึ่งเมื่อพระเอกเรียนจบและได้กลับมาทำงานในบริษัทตัวเอง เขาก็เข้าใจผิดคิดว่านางเอกรักผู้ชายอีกคนและขณะเดียวกันก็คิดจะจับพ่อของเขาเพื่อขึ้นมาอยู่ในฐานะ “แม่เลี้ยง”ด้วย โดยที่ไม่รู้ว่าแท้จริงแล้วนางเอกเข้ามาอยู่ใกล้ชิดพ่อของเขาเพื่อสืบหาเบื้องหลังการหายตัวไปของพี่สาวตัวเอง จึงเกิดเป็นความรักปนความแค้นของแผนการของใครบางคนที่จะทำให้ผีเสื้ออย่างนาบีถูกขยี้จนตายทั้งเป็น

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “แลกมาด้วยความโง่”

เศษ (Dust) Ost.นาบี ฉันจะไม่รักเธอ NABI, MY STEPDARLING – Fluke Gawin

เศษ (Dust) นาบี Version Ost.นาบี ฉันจะไม่รักเธอ – อ้าย สรัลชนา

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://music.trueid.net/

รูปภาพที่ 2 : http://m.uclip.la/

รูปภาพที่ 3 : https://www.viu.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *