หลายคนที่ทันยุครุ่งเรืองของเพลงสากลยุคต้น 2000 แล้วล่ะก็คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จัก “ทาทา ยัง” ศิลปินนักร้องหญิง Diva แนวหน้าของประเทศไทยลูกครึ่งไทย – อเมริกาที่โกอินเตอร์ถึงต่างแดนจนเพลงสากลของเธอดังทั้งในเอเชียและอเมริกา มาวันนี้เราก็จะพาทุกคนไปรู้จักกับเพลงสากลของทาทา ยังว่ามีเพลงอะไรบ้างที่ยังคงโด่งดังมาจนถึงวันนี้ เพราะเพลงของทาทานั้นสามารถนำไปเปิดและเต้นในงานอีเวนต์ต่าง ๆ หรือจะนำไปเปิดฟังเพลงในรถแบบวันวานที่ต้องโบกหัวตามก็เป็นอรรถรสที่ชวนให้คิดถึงมาก

I Believe – ทาทา ยัง

I Believe เป็นเพลงแนวอิเล็กทรอนิกส์แดนซ์ผสมกับความเป็นป๊อปอย่างลงตัวซึ่งเพลงของทาทา ยังนี้ได้ดังเป็นอันดับต้น ๆ จนข้ามเวลามาแม้แต่คนรุ่นใหม่ก็ยังรู้จักเพียงแค่ได้ยินคำว่า “I believe, I believe in love And like the stars above”ก็อยากจะลุกขึ้นมาเต้นแบบพลิ้ว ๆ แล้วไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน

โดยความหมายของเพลงได้กล่าวถึงคนคนหนึ่งที่เคยเห็นโลกแห่งความรักผ่านมุมมองของคนอื่นมามาก จนได้เจอกับคนที่ใช่แม้ใครจะบอกว่ามันอาจไม่มีคำว่า “นิจนิรันดร์” หรือเป็นเพียงชั่วขณะหนึ่งที่เกิดขึ้น แต่ความรักจะไม่ทำร้ายเราแน่นอน เพียงแค่เราเชื่อในความรักและทำมันให้มีความสุขที่สุด

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “I Believe – ทาทา ยัง”

Tata Young : I Believe [ OFFICIAL MUSIC VIDEO ]

Dhoom Dhoom – ทาทา ยัง

Dhoom Dhoom เป็นเพลงในอัลบั้ม On The Top ของทาทา ยังซึ่งสมัยนั้นเป็นเพลงโกอินเตอร์ที่แหวกแนวมาก ด้วยความที่มีเนื้อร้องและทำนองแบบอินเดียใส่เข้าไปในตัวเพลงทำให้มีกลิ่นอายแห่งมนต์ขลังผสานกับป๊อปแดนซ์แบบตะวันตกอย่างเข้ากันจึงทำให้เป็นเพลงที่หลายคนชอบและตราตรึงใจไม่ลืมมาจนถึงทุกวันนี้ หากใครเอวดีคงได้มีเต้นแบบห้ามไม่อยู่แน่นอน โดยความหมายเพลงจะถ่ายทอดอารมณ์ความลึกล้ำของความรักที่ส่งต่อผ่านการแสดงออกตามร่างกายอันเร่าร้อนที่เหมือนไฟซึ่งทุกอย่างจะบรรยายออกมาแบบเห็นภาพผ่านเพลงนี้

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “Dhoom Dhoom ทาทา ยัง”

Dhoom Dhoom Song | Tata Young

Cinderella – ทาทา ยัง

Cinderella เป็นเพลงที่วัยรุ่นสมัยนั้นชอบกันมากมาจนถึงวัยรุ่นในปัจจุบันนี้ก็เรียกได้ว่าคลั่งไคล้เพลงนี้ของทาทา ยังแบบฉุดไม่อยู่ เหมาะกับคนที่ช่างฝันแต่มีความสตรองอยู่ภายใน ซึ่งเพลงนี้จะเป็นแนวป๊อปแบบฟังได้เพลิน ๆ เข้าถึงคนทุกกลุ่มโดยเฉพาะผู้หญิง ความหมายของเพลงจะกล่าวถึงชีวิตของคนคนหนึ่งที่ไม่ได้ดีไปเสียทุกอย่างและบางคนก็อาจจะเคยล้มมาหลายต่อหลายครั้งแล้วซึ่งหากเป็นในเทพนิยายก็คงเป็นเสมือนซินเดอเรลล่าที่เฝ้ารอคอยเจ้าชายมารับเพื่อให้หลุดพ้นจากวังวนแห่งความเจ็บปวดและเดียวดาย แต่ในเมื่อโลกแห่งความจริงไม่มีเจ้าชายขี่ม้าขาวง่าย ๆ เราจึงต้องการที่จะเป็นซินเดอเรลล่าฉบับเข้มแข็งของเราเองและสร้างความภาคภูมิใจและฝ่าฟันสิ่งต่าง ๆ เพื่อพบกับวันที่ดีในอนาคตได้

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “Cinderella – ทาทา ยัง”

Tata Young – Cinderella (Official Video)

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://www.timeout.com/

รูปภาพที่ 2 : https://www.youtube.com/watch?v=j2EBTcS_mJI

รูปภาพที่ 3 : https://dailybhaskar.wordpress.com/

รูปภาพที่ 4 : https://www.educatepark.com/