ในวันนี้หากคุณยังลืมใครสักคนไม่ได้แม้จะไม่รู้ตัวว่าเพราะอะไรและเอาแต่โกรธตัวเองที่ยังรอคอยอย่างไร้จุดหมายโดยไม่รู้ว่าจะได้เจอเขาอีกแน่นอนหรือเปล่า เราอยากบอกคุณว่าจงอย่าโกรธตัวเองเลย คุณไม่ผิดหรอกที่จะลืมเขาไม่ได้ นั่นเพราะเขาคือ “ครึ่งชีวิตทั้งจิตใจ”ที่คุณรู้สึกมี่ความสุขทุกครั้งที่ได้นึกถึงและความคิดถึงนี่ล่ะจะเป็นแรงผลักดันให้เราสามารถเดินหน้าในชีวิตต่อไปได้ เหมือนอย่างที่เพลงซึ่งขับร้องโดยนิว – จิ๋วได้ถ่ายทอดเรื่องราวความรักที่น่าจดจำตลอดชีวิต ลองฟัง…แล้วคุณจะรู้ว่าความรักของมนุษย์เราช่างมีพลังที่มหัศจรรย์จริง ๆ

คุณค่าของเพลง “ครึ่งชีวิต (ทั้งจิตใจ)”

เพลง “ครึ่งชีวิต (ทั้งจิตใจ)” เป็นเพลงป๊อปที่ขับร้องโดยนักร้องคู่หูดูโอ้คุณภาพตลอดกาลอย่าง “นิว – จิ๋ว” ซึ่งปกติแล้วพวกเธอมักจะออกเพลงแนวอกหักหรือเป็นเศร้าขั้นสุดในอัลบั้ม แต่ในเพลงใหม่แห่งปี 2021 นี้ถือเป็นปรากฏการณ์ใหม่ที่สองสาวศิลปินได้มีโอกาสถ่ายทอดอารมณ์ในเพลงที่ให้อารมณ์ทั้งสุขและเหงาในคราวเดียวกัน เรียกได้ว่าเป็นอารมณ์หน่วง แต่ฟังแล้วกลับทำให้เรารู้สึกอบอุ่นใจและเกิดความหวังได้ผ่านทำนองเพลงช้าแบบซอฟต์และน้ำเสียงหวานที่แฝงด้วยความอยากบอกเล่าในเรื่องราวของความรักที่ยังคงติดตรึงอยู่ใจของเราตลอดมา

แม้ว่าจะพยายามเริ่มต้นใหม่แล้วและอยู่กับปัจจุบัน ลืมอดีตไปหมดจนสามารถมีความสุขกับทุกอย่างได้ แต่ในอีกเสี้ยวหนึ่งของหัวใจก็ยังคงไม่มีวันลืมเขาที่จากเราไปได้ ต่อให้นานแสนนานเท่าไหร่หากได้หวนกลับมานึกถึงมันอีกครั้งก็ไม่ต่างจากการได้เห็นหน้าเขาเมื่อวานนี้ จึงไม่แปลกที่แม้จะพยายามเปิดใจให้ใครก็ไม่อาจมีใครมาแทนที่เขาได้ เพราะเขาคือครึ่งหนึ่งของชีวิตและหมดทั้งจิตใจ หากได้เติมเต็มส่วนที่เป็นของเขาให้กลับมาอีกครั้งก็จะมีความสุขมากกว่านี้ ซึ่งมันทำให้เราเข้าใจคุณค่าของการซื่อสัตย์กับหัวใจมากยิ่งขึ้นและไม่ปล่อยให้ทุกอย่างสายเกินไป

MV เพลง ครึ่งชีวิต (ทั้งจิตใจ)”

MV เพลง “ครึ่งชีวิต (ทั้งจิตใจ)” ได้ถ่ายทอดเรื่องราวความรักแบบชายรักชายที่พระเอกกับนายเอกนั้นได้มาเรียนในโรงเรียนเดียวกัน ตัวของพระเอกมักจะต้องเปลี่ยนโรงเรียนบ่อย ๆ เพราะพ่อแม่ทิ้งเขาไว้ตั้งแต่เด็ก เขาจึงต้องอยู่ภายใต้การเลี้ยงดูของญาติแต่ละคนสลับกันไปจนได้มาเจอกันและเกิดเป็นความรัก ซึ่งพระเอกที่ขาดความรักเมื่อได้รู้จักกับมันอย่างใกล้ชิดเป็นครั้งแรกจึงซื่อสัตย์กับใจตัวเองและได้สารภาพความในใจนั้นออกไปกับนายเอก

แต่นายเอกกลับไม่ยอมรับในความรู้สึกของตัวเองที่มีต่อเขาและไม่คุยอะไรกับอีกฝ่ายเลย ทำให้พระเอกตัดสินใจลาออกพร้อมกับความรักและความทรงจำที่มีต่อนายเอกซึ่งจะยังตราตรึงอยู่ในหัวใจตลอดไป จวบจนหลายปีต่อมานายเอกก็เปิดร้านกาแฟของตัวเองโดยยังไม่ลืมพระเอกซึ่งตอนนี้เขาได้กลายเป็นทราเวลล์บล็อกเกอร์ชื่อดังที่เดินทางพร้อมกับความทรงจำราวกับนกที่ย้ายถิ่นฐานไปเรื่อยเพื่อตามหาความหมายของชีวิต ซึ่งแน่นอนว่าคนทั้งคู่ยังคงคิดถึงกันอยู่ และนายเอกก็ยังรู้สึกผิดทุกครั้งที่หลอกความรู้สึกตัวเอง…มาร่วมลุ้นกันเถอะว่าพวกเขาจะได้กลับมาเจอกันหรือไม่ หากคุณได้ฟังเพลงและ Short Story ของพวกเขาไปพร้อมกันก็จะได้เข้าใจคุณค่าของความรักมากขึ้นแน่นอน

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “ครึ่งชีวิต(ทั้งจิตใจ) – นิว&จิ๋ว”NEW JIEW – ครึ่งชีวิต (ทั้งจิตใจ) [The Story]

#ครึ่งชีวิต (ทั้งจิตใจ) #เพลงใหม่สุดซึ้ง #นิว – จิ๋ว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *