เครดิตภาพ  nangdee

เรื่องราวของหัวหน้าทีมดับเพลิงร่วมด้วยผองเพื่อน ที่ได้เข้าไปช่วยเด็ก 3 คน ออกจากบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งไฟกำลังลุกไหม้อยู่กลางป่า เมื่อช่วยออกมาแล้วพวกเขา ไม่สามารถติดต่อกับพ่อ-แม่ของเด็กๆ ได้ เพราะฉะนั้นแน่นอนล่ะ พวกเขาทีมดับเพลิงจึงต้องกลายเป็นพี่เลี้ยงเด็กจำเป็นขึ้นมาเสียอย่างนั้น และงานนี้หนักมาก!

ภาพยนตร์ฮาๆ รับปีใหม่ เด็กหมาไฟ และ Cena!

ภาพยนตร์เรื่องนี้ เริ่มต้นด้วยไฟป่าที่โหมกระหน่ำผ่านป่าแคลิฟอร์เนียตอนเหนือ โดย Cena รับบทเป็นนักดับเพลิง ชื่อ Jake Carson ผู้ซึ่งนำทีมของเขาไปสู่อันตราย เมื่อเปลวไฟคุกคามป่าในแคลิฟอร์เนียตอนเหนือ ในช่วงกลางของการช่วยชีวิตอันแสนตึงเครียด Jake และเหล่าเด็กๆ มีข้อโต้แย้งเล็กๆ น้อย ๆ ก่อนที่พวกเขาจะถูกช่วยเหลือขึ้นไปด้วยมุขตลก ด้วยการถูกกระฉากขึ้นไปบนเฮลิคอปเตอร์

อยากดูเด็กป่วนท่ามกลางกองเพลิงเหรอ มาดูซิ!

บรรดาเด็กๆ ทั้งหลาย สามารถสร้างความหายนะได้หลายวิธี ตั้งแต่พี่คนโตไปยันเบบี้ และเนื่องจาก Jake ไม่พบพ่อ-แม่ของพวกเขา จึงต้องคอยดูแล ทำให้ปฏิบัติการสุดป่วนเริ่มขึ้น จึงเหมาะมากสำหรับผู้ชมที่ชอบเด็ก หรือชอบ Cena หรือต้องการหาภาพยนตร์ ตลกๆ ขำๆ น่ารักๆ ไม่หยาบโลนดูสักเรื่อง จากความสัมพันธ์ที่ไม่ดีกับเด็กในตอนต้น เมื่อเรื่องได้ดำเนินมาเรื่อยๆ สุดท้ายแล้วคุณก็จะพบว่า Jake นั้นได้เติบโต! ในที่สุดก็เข้าใจเด็กๆ และกลายเป็นพ่อที่อบอุ่น แต่กว่าจะมีถึงจุดนี้ได้ก็เล่นเอาอ่วมเหมือนกัน 

โดย Cena ได้เล่นภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้อย่างสนุกสนาน เหมาะกับภาพลักษณ์ของเขาในภาพยนตร์ Comedy อันหลากหลาย รวมไปถึง Trainwreck และ Blockers ส่วนการแสดงของน้องๆ หนูๆ ก็แสบได้อย่างเหลือเชื่อ ถึงแม้คนเอ็นดูเด็กมาดู ก็อาจจะมีอารมณ์กันบ้าง แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์เรื่องนี้ถึงแม้จะมีตัวละครที่เป็นเด็ก แต่มุขตลกบางมุขเท่านั้นที่ผู้ใหญ่จะเข้าใจง่ายกว่า อีกทั้งบางฉากยังเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับความอันตรายของไฟ เพราะฉะนั้นผู้ปกครองจะได้ให้คำแนะนำบุตรหลานในยามรับชมด้วย เพื่อที่เขาจะได้ไม่นำไปลอกเลียนแบบทำตาม

ติดตามหนังใหม่ รีวิวหนัง เครื่องดนตรี ติดตามนักดนตรี วงการเพลง เพลงใหม่ ได้ที่เพจเราตลอด