นอกจากเพลงลูกกรุงที่ได้ชื่อว่าเป็นเพลงอมตะคู่ตำนานของเมืองไทยแล้ว เวลานี้เพลงยุค 90’s ก็ได้เข้ามาเป็นหนึ่งในแนวเพลงตำนานจนถูกนำมา Cover และรีเมค MV หลากหลายเวอร์ชั่นทว่าก็ยังไม่มีเวอร์ชั่นคนร้องใดที่จะไพเราะกว่าต้นฉบับได้เพราะบรรยากาศและทำนองเมื่อนำมาประกอบกับความทรงจำดี ๆ ที่เรามีต้องเพลงยุค 90’s นั้น ๆ

แล้วย่อมทำให้ตัวเพลงเวอร์ชั่นต้นฉบับเดิมมีมนต์เสน่ห์ที่ไม่เหมือนใคร แม้แต่การฟังเพลงยุค 90’s ให้อินก็ยังต้องมีเทคนิควิธีด้วย ไม่ใช่ว่าคุณจะสามารถใช้อารมณ์อยากฟังได้อย่างเดียว เพราะความสนุกสนานราวกับได้ย้อนเวลาเข้ามาอยู่ในยุค 90’s นั้นก็มาจากวิธีฟังเพลงนี่ล่ะ วิธีฟังเพลงยุค 90’s ให้อินมีอะไรบ้างไปดูกันดีกว่า

ไปฟังเพลงยุค 90’s ณ สถานที่เก่า ๆ ในยุคนั้น

ยังจำได้หรือไม่ว่าสมัยก่อนที่คุณได้ยินเพลงยุค 90’s แต่ละเพลงรอบกาย คุณได้ยินจากที่ไหนบ้าง สำหรับเรานั้นเคยได้ยินตามพวกร้านกาแฟโบราณและร้านขายของชำซึ่งเป็นความรู้สึกที่ชวนให้น่าคลาสสิกมากเมื่อเราได้มีโอกาสมานั่งฟังเพลงยุค 90’s ในบรรยากาศเก่า ๆ ณ สถานที่เดิมในยุคนั้นอีกครั้ง

ไม่ใช่แค่สถานที่ที่คุณมักจะเคยได้ยินเพลงยุค 90’s นั้น ๆ ประจำ แต่สถานที่ที่ทำให้เราจดจำอดีตเก่า ๆ ที่น่าสนใจหรือควรค่าแก่การจดจำก็สามารถทำให้อินกับเพลงยุค 90’s ได้ เช่น หากคุณเคยอกหักครั้งแรกแล้วไปนั่งที่ม้านั่งในสวนสาธารณะ ในตอนนี้หากคุณได้กลับมายังที่แห่งนี้อีกครั้ง อารมณ์และความทรงจำคุณจะเริ่มเลือนรางจากวันวาน แต่หากได้ฟังเพลงยุค 90’s ก็จะทำให้รู้สึกเหมือนย้อนเวลากลับไปเป็นตัวเองยังสถานที่นั้น ๆ อีกครั้งแน่นอน

นึกถึงเรื่องราวในอดีตขณะฟังเพลงยุค 90’s

ขณะที่ฟังเพลงยุค 90’s หากจะให้อิน คุณก็จงลองหลับตาและนึกถึงเรื่องราวต่าง ๆ ในอดีตผ่านบทเพลงแต่ละเพลงดูสิ แล้วจะทำให้คุณรู้สึกหลงใหลกับเพลงยุค 90’s มากขึ้นกว่าที่เป็นในปัจจุบัน เพราะหลายคนก็อยากกลับมาฟังเพลง 90’s เพื่อจะได้ย้อนรอยความทรงจำต่าง ๆ ที่เคยมีความสุขในอดีตให้กลับมาอีกครั้งอยู่แล้ว การที่ได้ฟังเพลงไปพร้อม ๆ กับการนึกถึงเรื่องราวที่ผ่านมาอย่างมีความสุขย่อมจะทำให้คุณรู้สึกสงบใจและอาจขนลุกด้วยราวกับเพลงยุค 90’s มีมนต์ขลังแฝงคล้ายเทปที่ทำให้เราเห็นเหตุการณ์ต่าง ๆ เป็นลำดับได้

ฟังเพลงยุค 90’s ตอนกลางคืน

ทำไมเพลงยุค 90’s จึงควรฟังตอนกลางคืนเพื่อความอินทั้งที่ตอนกลางวันหากอารมณ์เรามันพาไปก็สามารถฟังให้อินได้เช่นกัน แต่รู้หรือไม่ว่าหากคุณฟังเพลงยุค 90’s ตอนกลางคืนก็จะทำให้ได้สัมผัสกับการฟังเพลงเหมือนอยู่ในยุคสมัยก่อนมากกว่านะ เพราะสมัยนั้นทุกคนมักจะใช้เวลาฟังเพลงยุค 90’s

ในเวลากลางคืนหลังเลิกงานในห้องนอนซึ่งจะมีหลายรายการวิทยุที่เปิดให้แฟนคลับนักร้องขอเพลงได้ในช่วงเวลานั้น เรียกได้ว่าหากไม่รีบกลับบ้านมาดูโทรทัศน์ก็ต้องหลบมาใช้เวลาส่วนตัวในห้องนอนเพื่อจะได้ฟังเพลงยุค 90’s ไพเราะแบบลุ้น ๆ นี่ล่ะ ทุกคนจึงมักจะติดใจกับการฟังเพลงยุค 90’s ในตอนกลางคืนมากกว่า หากใครยังเห็นภาพไม่ชัดเจนว่าอารมณ์การฟังเพลงตอนกลางคืนเป็นเช่นไรในยุคนั้นก็ให้ลองเปิด MV ทุกวินาที – เจมส์ เรืองศักดิ์ดูนะ แล้วจะอินอย่างที่เราบอกจริง ๆ

รูปภาพประกอบ : Pixabay