วันนี้เราจะพาคุณมาเข้าสู่โลกของเพลงไทยยุค 80s – 90s กันบ้างหลังจากห่างหายไปตั้งนาน แต่ในบทความนี้เราไม่ได้จะพูดถึงบทเพลงในดวงใจของคนทั่วไป แต่จะมาแนะนำบทเพลงยุค 80s – 90s ที่เหมาะกับการใช้เปิดในงานแต่งเพื่อเฉลิมฉลองเป็นของขวัญให้แก่คู่บ่าวสาวต่างหาก

เพราะในยุคนั้นมีหลากหลายเพลงเลยที่ถูกนำมาใช้ในการประกอบงานแต่งมากมาย เราจึงเลือก 3 อันดับเพลงยุค 80s – 90s ที่มีคู่บ่าวสาวชอบกันมากที่สุดมาฝากคุณ จะมีเพลงอะไรบ้างที่คุณสามารถเลือกมาใช้ในงานแต่งของคุณที่กำลังจะมาถึงเร็ว ๆ นี้ได้ ไปดูกันเลย

เพียงแค่ใจเรารักกัน – วิยะดา โกมารกุล ณ นคร

“เพียงแค่ใจเรารักกัน – วิยะดา โกมารกุล ณ นคร” เป็นเพลงยุค 80s ที่มีการนำมาใช้ในงานแต่งงานเป็นอันดับ 1 ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน โดยเพลงนี้จะมีทำนองแนวสบาย ๆ และถ่ายทอดความหมายเกี่ยวกับความรักของคนสองคนที่ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ยังพร้อมจะเดินควงแขนและอยู่เคียงข้างกันเสมอ

ทุกอย่างจะราบรื่นเมื่อเรามีกันและกัน ขอเพียงแค่ได้รักและอยู่ด้วยกันแบบนี้ตลอดไป ไม่จำเป็นต้องแสดงออกความรักของเราให้ใครรู้เพียงแค่มีเรารู้กันสองคนก็พอ แม้งานวิวาห์ภายใต้แสงจันทร์จะมีแค่เราสองคนก็จะเป็นงานที่ล้ำค่าที่สุดเมื่อใจเราได้หลอมรวมเป็นดวงเดียวกัน ไม่มีอะไรสำคัญไปกว่านี้อีกแล้ว

ลิงก์ที่เกี่ยวกับเพลง “เพียงแค่ใจเรารักกัน – วิยะดา โกมารกุล ณ นคร

มหัศจรรย์แห่งรัก – ต้น ชาญณัฐ

“มหัศจรรย์แห่งรัก – ต้น ชาญณัฐ” เป็นเพลงยุค 90s ที่มีการนำร้องเพลงงานแต่งในรูปแบบวงดนตรีที่มีการนำเครื่องเสียงประเภทสายมาบรรเลงคลอช้า ๆ จึงทำให้มีความคลาสสิกและเป็นเพลงที่โรแมนติกจนน่าประทับใจไม่น้อย โดยเพลงนี้ได้ถ่ายทอดถึงความรักของคนสองคนที่ได้บังเกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัวว่าตั้งแต่เมื่อไหร่ ไม่ว่าจะมีใครกี่คนเข้ามาในชีวิตก็เหมือนถูกแรงดึงดูดให้ใจของทั้งสองอยู่เคียงคู่กันเสมอ อาจเป็นความมหัศจรรย์แห่งรักที่มีพลังอันยิ่งใหญ่ยากที่ใครจะเข้าใจได้

ลิงก์ที่เกี่ยวกับเพลง “มหัศจรรย์แห่งรัก – ต้น ชาญณัฐ

ชื่นรัก – ดิอิมพอสซิเบิ้ล

“ชื่นรัก – ดิอิมพอสซิเบิ้ล” เป็นเพลงแต่งงานยุค 90s ที่ยังคงโด่งดังในงานแต่งงานมาจนถึงยุคนี้ ซึ่งความพิเศษของเพลงนี้คือจะออกแนวคันทรี่เล็กน้อยและมีการใช้กีต้าร์บรรเลงคลอทำให้รู้สึกสงบใจ เชื่อว่าหากในงานแต่งแขกเหรื่อกำลังคุยกันอยู่ เมื่อได้ยินเสียงเพลงนี้ก็ย่อมที่จะตกอยู่ในภวังค์พร้อมกันอย่างแน่นอน โดยเพลงนี้ได้ถ่ายทอดความหมายเกี่ยวกับคนที่กำลังมีความรักซึ่งเมื่อหัวใจได้พบกับคำคำนี้แล้วทุกอย่างในโลกรอบตัวก็ดูสวยไปหมดราวกับอยู่ในความฝันซึ่งไม่มีอะไรจะพิเศษไปมากกว่านี้แล้ว

ลิงก์ที่เกี่ยวกับเพลง “ชื่นรัก – ดิอิมพอสซิเบิ้ล

รูปภาพประกอบ : Pixabay