บางครั้งที่คนเราอยู่ห่างไกลกัน แม้จะแอบรู้สึกเหงาบ้างแต่ในใจลึก ๆ ของคนรักกันแต่ละฝ่ายก็ยังคงมีความสุขเสมอ เพราะรู้ว่าในทุกเวลาและทุกที่ที่เดินไปที่ไหนก็ตาม ความรักและความห่วงใยจากคนรักซึ่งเวลานี้อยู่ห่างไกลกันจะยังคงส่งมาถึงตลอดเวลา เป็นแรงผลักดันให้ก้าวต่อไปได้ด้วยรอยยิ้ม แต่หากคุณรู้สึกเหงาในเวลาใดก็ตามที่คิดถึงเขาก็แนะนำให้ลองฟัง 3 เพลงแทนความคิดถึงของคนรักที่อยู่ห่างไกลกันที่เรานำมาฝากกันดูสิคะ

ฝากให้เธอช่วยดูแล

ฝากให้เธอช่วยดูแล เป็นเพลงที่ถ่ายทอดความรัก ความห่วงใย และความคิดถึงของคนรักที่อยู่ห่างไกลกันซึ่งแม้เราจะอยู่ไกลกันมากเพียงใดก็ได้แต่หวังว่าเขาจะมีความสุข ในทุกวันแต่ละฝ่ายก็ได้ แต่หวังว่าความคิดถึงที่มีจะส่งไปยังเขาจะทำให้เขาสามารถอยู่ได้ด้วยตัวเอง ได้ทำหน้าที่ของตัวเองอย่างเต็มที่ ไม่หักโหมร่างกายจนสุขภาพแย่ ทำอะไรก็หวังว่าเขาจะระวัง ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็จะเป็นแรงผลักดันและความหวังดีให้กันอยู่ตรงนี้ตลอดไป เมื่อรู้สึกเหนื่อยหรือท้อก็ขอให้พักและลุกขึ้นสู้ใหม่ ฝากให้เขาช่วยดูแลตัวเองด้วยเมื่อไม่มีเรา ส่วนเราก็จะมองดูเธอและรับฟังข่าวจากไกล ๆ เคียงข้างเธอทุกวัน เมื่อฟังเพลงแทนความคิดถึงของคนรักที่อยู่ห่างไกลกันนี้แล้วก็ทำให้เราสามารถสัมผัสถึงความห่วงใยจากอีกฝ่ายได้แบบใกล้ชิด

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “ฝากให้เธอช่วยดูแล

ฝากให้เธอช่วยดูแล – นันทิดา

นอกจากเธอ

นอกจากเธอ เป็นเพลงที่แทนความรู้สึกของคนรักที่อยู่ห่างไกล ไม่ว่าจะทำอะไรก็อยากรู้ว่าเขาสบายดีไหม กำลังทำอะไรอยู่ ส่วนเขานั้นสบายดีแต่ยังคงคิดถึงและห่วงเธอเสมอ ระยะทางไกลนั้นทำให้เขาได้รู้ว่านอกจากเธอ เขาก็ไม่คิดถึงใครอีกเลย และไม่มีใครที่เขาจะรักได้มากเท่าเธอ ยิ่งห่างก็ยิ่งจดจำภาพของสองเราได้ เห็นคุณค่าว่าเธอเป็นคนสำคัญที่สุดในชีวิต หวังว่าเธอจะดูแลตัวเองให้ดีเพื่อรอวันที่เขาจะหลับไปหาเธอทันทีที่หน้าที่ตัวเองเสร็จสิ้นลง

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “นอกจากเธอ

นอกจากเธอ ท็อป จรณ โสรัตน์ | Official MV

กอดหน่อยได้ไหม

ถือได้ว่าเป็นเพลงประจำชาติของคนรักที่ต้องห่างไกลกันสำหรับเพลงกอดหน่อยได้ไหม เพลงนี้บอกเล่าเกี่ยวกับความคิดถึงของคนที่อยู่ห่างไกลกัน ไม่เห็นหน้ากันจนรู้สึกเหงา ห่วงว่าเธอจะเป็นอะไรจึงมักจะโทรหาถามข่าวคราวเพื่ออยากได้ฟังเสียง  แม้ว่าระยะทางจะไกลแค่ไหน แต่ใจของเราก็ยังใกล้ชิดกันอยู่ หากเป็นไปได้ก็อยากจะกอดหน่อยได้ไหม…ด้วยคำว่าคิดถึง อยากฟังอีกสักครั้งนึงให้ได้อุ่นใจกัน เพราะอ้อมกอดเพียงไม่กี่วินาทีจะทำให้ต่างฝ่ายไม่รู้สึกเหงามากไปกว่านี้ ถ้าได้เจอกันเมื่อไหร่เราจะกอดกันและเติมเต็มความสุขอีกครั้งเพื่อชดเชยกับเวลาที่อยู่ห่างไกลกัน แม้จะต้องห่างกันอีกแต่เราก็จะกลับมาเจอกันและกอดกันใหม่อีกครั้งในสักวัน

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “กอดหน่อยได้ไหม

กอดหน่อยได้ไหม – พลพล [Official MV]

#เพลงแทนความคิดถึง #เพลง #เพลงไทย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *