คุณจะเห็นว่าทุกวันนี้มีคาวบอยและคาวเกิร์ลเต็มไปหมดในโลกแห่งวงการเพลงเกาหลี หรือ K-pop ชัดเจนว่าWild West เป็นตรีม MV ยอดนิยมในปีนี้ ตั้งแต่ปาร์ตี้เต้นรำในเมืองทะเลทรายไปจนถึงแฟชั่นคาวบอยชั้นสูง อย่างไรก็ตามเราไม่สามารถยกให้นี่เป็นแนวคิดใหม่ในวงการเพลงเกาหลีใต้ได้ เพราะในบางเพลงก่อนหน้านี้มีการหยิบเอาวัฒนธรรมแนวตะวันตกอย่างคาวบอยด์มาประยุกต์ผสมผสานมาโดยตลอด สำหรับบทความนี้เราทำการรวบรวมMVเพลงแนวคาวบอยทั้งเก่าและใหม่ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าคุณจะชื่นชอบ หากพร้อมแล้วมาเริ่มกันเลย 

1.MAMACITA – Super Junior 

เริ่มด้วยมิวสิควิดีโอเพลงอิตจากปี 2014 เป็นแนวตลกแบบตะวันตกผสมผสานกลิ่นอายความเป็นละติน สมาชิกทุกคนสวมบทบาทเป็นประชาชนในเมืองเล็กๆแห่งหนึ่ง มีการฉกชิงวิ่งราวของสำคัญเกิดขึ้น นายอำเภอชเวซีวอนทำหน้าที่ต้องปกป้องรักษาพลเมืองทุกคนให้ปลอดภัยจากอาชญากรรมครั้งนี้ 

2.Not Shy – ITZY

ITZY มาในภาพลักษณ์ราชินีแห่งตะวันตก จากMVเพลง Not Shy การแต่งกายได้รับแรงบันดาลใจจากคาวเกิร์ลชั้นสูง 

3.Sukhumvit swimming-ONF

ได้ยินชื่อเพลงเพื่อนๆอาจจะสงสัย ใช่แล้วค่ะเพลงนี้ได้รับแรงบันดาลใจมากจากสุขุมวิทของประเทศไทย MVเขาผสมผสานความเป็นจริงและมิติต่างๆเข้าด้วยกัน ทั้งแบบตะวันตก อวกาศ และดิสโทเปีย แก่นหลักของเรื่องดำเนินขึ้นบนรถไฟสไตล์ตะวันตก ขอชื่นชมในความซับซ้อนของมิวสิควิดีโอ ทำได้น่าติดตามมากจริงๆ 

4.24/7-2Yoon 

2Yoon นั้นประกอบไปด้วย Jiyoon และ Gayoon เป็นยูนิทย่อยจากวง 4Minute เพลงนี้เผยแพร่เมื่อปี 2013 ภาพเหตุการณ์เกิดขึ้นด้วยกลิ่นอายของชนบทในเมืองเล็กๆ MV 24/7 นั้นประกอบไปด้วยการเต้นรำในโรงนา ออกแนวคันทรี่คลาสสิก 

5.DUMDi DUMDi – (G)I-DLE

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อสมาชิกทั้ง6คนมารวมตัวกันที่เมืองตะวันตกอันเชื่องช้าน่าเบื่อ เอื่อยเฉื่อย กลางทะเลทราย แน่นอนว่าความสนุกสนานเกิดขึ้นใน MV ได้โดยการรวมตัวกันเต้นระบำ เติมเต็มชีวิตอันเงียบเหงาด้วยเสียงเพลง มิวสิควิดีโอนี้ขอบอกว่าน่ารักมากๆ 

6.Nonstop – Oh My Girl

แสนสดใสในช่วงฤดูร้อนไปกับเพลง Nonstop มิวสิควิดีโอเพลงแบบคาวเกิร์ลตะวันตกสุดน่ารัก ชวนใจละลาย 

7.Baby Good Night – B1A4

ถือว่าเป็นมิวสิควิดีโอที่น่าเอ็นดูมากสำหรับหนุ่มๆ B1A4 ที่แต่งตัวเป็นคาวบอยจอมกระล่อน วุ่นวาย และท้ายที่สุดเมืองเล็กๆแห่งนี้ก็เต็มไปด้วยคนเจ้าชู้ เป็นMV แสนยียวนมาก 

8.Black – Lee Hyori 

Black ไม่เพียงแต่มีกลิ่นอายตะวันตกอบอวลอย่างชัดเจน แต่ยังเป็นMVที่มีความหมายเชิงสัญญาลักษณ์ ฮโยริตั้งใจเปรียบเปรยถึงการกลับมาสู่รากเหง้าที่แท้จริง สลัดชีวิตของความเป็นคนดังออกไปเพื่อตามหาตัวตนที่แท้จริง

#เพลงเกาหลีแนวคาวบอย #เพลงเกาหลี #เพลงสากล

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *