ในวัยมัธยมหรืออดีตที่เหมือนจะผ่านไปไม่นาน แต่ในความรู้สึกของเรามันช่างนานจนไม่อาจจะย้อนกลับมาได้ คุยมักจะชอบฟังเพลงอะไร สำหรับเรานั้นชอบฟังเพลง “คบไม่ได้” ของ “เต้น นรารักษ์”มาก เพราะเป็นเพลงที่มีกลิ่นอายความเป็นอดีตที่สมมุติหากเพิ่งถูกปล่อยออกมาไม่ว่าอย่างไรก็เหมือนเป็นเพลงจากกาลเวลาในอดีตอยู่ดี อาจเป็นเพราะทำนองและความหมายที่อกหักและเหมือนเปิดกล่องแห่งคำสัญญาด้วยจึงทำให้รู้สึกโหยหามันมาก ซึ่งเราก็เชื่อว่าเพลงนี้จะต้องเป็นเพลงในความทรงจำสมัยก่อนของใครหลาย ๆ คนแน่ วันนี้เราจึงขอพาคุณมาบอกเล่าย้อนความทรงจำกันอีกครั้งกับเพลง“คบไม่ได้ – เต้น นรารักษ์” เพราะบางคนก็ยังไม่เคยมีโอกาสได้ฟังเพลงนี้ บอกเลยว่าถ้าฟังแล้วคุณจะต้องติดใจอย่างแน่นอน โดยเฉพาะคนที่อกหักอยู่ เราขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนนะ

ตัวเพลง “คบไม่ได้ – เต้น นรารักษ์”

เพลง “คบไม่ได้ – เต้น นรารักษ์” เป็นเพลงแนวป๊อป – ร็อคที่มีต้นฉบับการร้องมาจาก “ป้าง นครินทร์”ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของคำสัญญาระหว่างคู่รักชายหญิงคู่หนึ่งที่บอกกันไว้ว่าถ้าวันหนึ่งพวกเขาเลิกกันก็จะยังใช้มิตรภาพที่เหลืออยู่เป็นเพื่อนกันตลอดไป เพราะไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นสุดท้ายก็ไม่อยากจะทอดทิ้งให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งต้องโดดเดี่ยว ซึ่งด้วยความที่เวลานั้นทุกอย่างรวมถึงความรักของพวกเขายังคงสวยงามอยู่เสมอจึงได้ตัดสินใจทำสัญญาร่วมกัน แต่สุดท้ายเมื่อการเลิกกันเกิดขึ้นจริงมันกลับยากที่จะคบกันเป็นเพื่อนตามสัญญา เพราะยิ่งคบกันเป็นเพื่อนก็ยิ่งตอกย้ำเรื่องราวความรักในฐานะคนรักเดิม ๆ ที่มีให้กัน ด้วยเคยอยู่ในจุดที่เป็นของกันและกัน แต่ในวันนี้กลับต้องลดบทบาทลง น้อยมากที่เราจะสามารถทำใจยอมรับได้จึงขอออกห่างก่อนดีกว่า เพราะยังคบไม่ได้จริง ๆ สิ่งเหล่านี้ต้องใช้เวลากว่าจะเยียวยาและคบเป็นเพื่อนกันได้ ยิ่งได้ฟังเสียงของเต้น นรารักษ์ที่คลอเศร้าในช่วงท้าย ๆ ของเพลงก็ยิ่งทำให้รู้สึกเจ็บจนร้องไห้ออกมาเลย ยิ่งดนตรีหนักก็ยิ่งตอกย้ำความเศร้าที่อยากระบายให้เขารู้ แต่หากเป็นเวอร์ชั่นต้นฉบับของป้างจะออกแนวเศร้า ๆ เหมือนอยากซ่อนตัวอยู่คนเดียว

MV เพลง “คบไม่ได้ – เต้น นรารักษ์”

เพลง “คบไม่ได้ – เต้น นรารักษ์” ถูกใช้ในการประกอบซีรีย์ “Club friday the series 5 ตอน ความลับของสัญญาใจ”ที่คู่พระนาง MV เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ที่ได้คบกันเป็นแฟนแต่เพราะความใกล้ชิดที่มากเกินไปและปัญหาอื่น ๆ ที่ทำให้ฝ่ายพระเอกหมดรักในตัวนางเอกแต่ก็ยังคงรู้สึกผูกพันอยู่จึงขอเป็นเพื่อนตามสัญญา แต่ตัวนางเอกที่เป็นฝ่ายถูกบอกเลิกนั้นคบไม่ได้ตามที่สัญญาไว้ซึ่งคงไม่มีอะไรจะเจ็บปวดยิ่งกว่านี้แล้ว

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “คบไม่ได้ – เต้น นรารักษ์”

คบไม่ได้-เต้น นรารักษ์ (Ost.Club friday the series 5 ตอน ความลับของสัญญาใจ) [Official MV]

#คบไม่ได้ #เต้น นรารักษ์ #เพลงดังในความทรงจำ