สังเกตไหมว่าเวลานี้หลาย ๆ คนอกหักกันก็มักจะฟังเพลงเศร้า ๆ หรือเพลงอกหักและเอาแต่พักใจอยู่ในห้องคนเดียวตามลำพัง เพราะอะไรเมื่ออกหักพวกเขาจึงต้องฟังเพลงอกหักเพื่อตอกย้ำความรู้สึกซ้ำ ๆ ด้วย แทนที่จะฟังเพลงสนุกสนานหรือเพลงที่ให้กำลังใจกับชีวิต วันนี้เราจะมาบอกทุกคนให้รู้เองว่าไม่ใช่ทุกเพลงที่จะทำให้อาการอกหักดีขึ้น เคยได้ยินหรือไม่ว่าหนามยอกต้องเอาหนามบ่ง ซึ่งเพลงอกหักนี่ล่ะคือตัวบำบัดความเจ็บช้ำของคุณจากความรักได้เป็นอย่างดีเลย 

เพลงอกหักเป็นเพื่อนรู้ใจที่ดีที่สุด

เวลาที่คนเราอยู่ในจุดที่เสียใจมากที่สุด เราจะต้องการคนรู้ใจเราและเศร้าไปกับเรามากกว่าคนที่ให้กำลังใจอีก มันอาจฟังดูแปลกแต่ความรู้สึกของคนที่อกหักนั้น เขาย่อมรู้สึกว่าไม่มีใครจะเข้าใจอารมณ์ของเขาได้ดีกว่าคนที่อกหักด้วยกัน ฉะนั้นการฟังเพลงอกหักที่มีการถ่ายทอดอารมณ์การร้องอย่างเจ็บปวด เศร้า เหงา

และระบายมันออกมาผ่านน้ำเสียงที่ถึงหัวใจของคนร้องและทำนองเพลงย่อมจะสามารถบำบัดจิตใจที่กำลังถูกทำร้ายของเขาได้เป็นอย่างดี ทำให้เขารู้สึกเหมือนไม่โดดเดี่ยว มีคนหัวอกเดียวกันที่เข้าใจอารมณ์อกหักของเขาอยู่ในเพลงนั้นดีจนช่วยให้ความเจ็บปวดน้อยลง

เพลงอกหักทำให้รู้ว่าควรแก้ปัญหาอย่างไรกับความรัก

เพลงอกหักแม้ส่วนใหญ่จะมีเนื้อหาที่ระบายถึงความเจ็บช้ำของคนที่ถูกทำร้ายจิตใจหรือเจ็บปวดจากความรักที่ไม่สมหวัง เลิกรากัน ทว่าก็มีเนื้อหาของเพลงที่แฝงให้เราเข้าใจถึงการแก้ไขอาการอกหักได้เป็นอย่างดี หรือก็คือการ Move On จากความเสียใจที่แม้จะยาก

แต่หากปล่อยให้อารมณ์เป็นแบบนี้เราก็จะไม่มีวันพบเจอกับความสุขในวันข้างหน้าและเริ่มต้นใหม่ได้ แม้บางเพลงจะมีเนื้อหาบอกอ้อม ๆ แต่ด้วยอารมณ์ของตัวเพลงที่เข้ากับความรู้สึกของคนอกหักทำให้เราสามารถเข้าใจความหมายชัดเจนและเลือกทำตาม How To ของเพลงอกหัก

เพลงอกหักทำให้กล้าเผชิญหน้ากับความจริง

ด้วยความที่เนื้อหาของเพลงอกหักให้อารมณ์ ความหมาย และน้ำเสียงที่กระแทกใจคนอกหักอย่างสุดจริงแต่อีกนัยหนึ่งก็สามารถบำบัดแบบค่อย ๆ สมานแผลจากการที่ให้เราได้เผชิญหน้ากับความจริงและยอมรับผลที่เกิดขึ้นเพื่อเริ่มต้นใหม่ เพราะไม่ได้มีแค่เราที่อกหัก แต่เพลงอกหักเป็นของคนมากมายที่ในวันนี้อาจมีคนอกหักอีกหลายคนทั่วโลกที่ร้องไห้เหมือนคุณ ซึ่งคุณก็แค่พยายามสู้มันและทิ้งอดีตไปให้หมดก็พอ แต่อย่าลืมที่จะเอามันมาเป็นบทเรียนด้วยล่ะ แล้วจะพบกับวันที่สดใสเอง

รูปภาพประกอบ : Pixabay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *