หากคุณกำลังจะจัดงานแต่งงานตามธรรมเนียมจีนที่ทำกันสืบทอดกันมาตั้งแต่รุ่นบรรพบุรุษแล้วล่ะก็คงจะอยากได้สีสันของงานแต่งมาเสริมให้งานแต่งงานสีแดงสไตล์จีนเกิดความรื่นเริงและโรแมนติกสู้งานแต่งงานสไตล์อื่นได้แน่นอน ในสายตาของคนรุ่นใหม่อาจจะมองว่างานแต่งงานสไตล์จีนดูมีความโบราณ

แต่ความจริงแล้วงานแต่งงานสไตล์นี้เป็นธีมงานที่เสริมความโรแมนติกได้ดีกว่าธีมงานแต่งอื่นด้วยซ้ำ เพราะทั้งงานก็มีสีแดงที่เป็นสีสัญลักษณ์ของความรักอยู่แล้ว ยิ่งหากได้เพลงความหมายดี ๆ ที่มีกลิ่นอายความเป็นจีนมาขับร้องภายในงานเลี้ยงฉลองก็จะยิ่งเสริมบรรยากาศความโรแมนติกจนลืมโลกให้งานแต่งงานสไตล์จีนได้เป็นอย่างดีเลย…จะมีเพลงอะไรบ้างเรามาดูกันเลย

ชีวิตฉันขาดเธอไม่ได้ – ลินจง

หากพูดถึงเพลงที่งานแต่งสไตล์จีนหลายที่ไม่พลาดนำมาขับร้องแล้วล่ะก็ต้องเพลง “ชีวิตฉันขาดเธอไม่ได้” เลย ฟังกันจนคุ้นชินหูมาก ไม่ว่าจะเป็นคนรุ่นใหม่หรือคนรุ่นเก่าก็ย่อมต้องชอบทั้งนั้น เพราะเป็นเพลงที่ร้องยาก ต้องใช้ระดับเสียงแบบโอเปร่า และปล่อยพลังความงดงามในมุมมองของความรักที่เปี่ยมล้น

ไปด้วยความสุขออกมาแบบก้องกังวานจนทั้งห้องขนลุกต้องมนต์เสน่ห์ความโรแมนติกเลยทีเดียว โดยเพลงนี้ต้นฉบับคือ “คุณลินจง บุนนากรินทร์” ศิลปินอาวุโสชื่อดังที่สร้างผลงานการร้องเพลงไทยที่ดัดแปลงจากเพลงจีนดั้งเดิมให้มีคุณค่ามาแล้วหลายเพลง โดยเพลงนี้ได้บอกเล่าถึงความรักนิรันดร์ที่ไม่มีสุขใดจะเสมอเท่ากับการได้ครองคู่ดวงใจกับคนที่รัก ฟังเมื่อใดก็มีความสุขเมื่อนั้น

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “ชีวิตฉันขาดเธอไม่ได้ – ลินจง

ชีวิตฉันขาดเธอไม่ได้ – ลินจง บุญนากรินทร์

ความในใจ – เรนโบว์

เพลง “ความในใจ” ขับร้องโดย “ต้อม เรนโบว์” มีทำนองเพลงจีนกลิ่นอายยุค 90’s ซึ่งด้วยทำนองที่ไพเราะนำพาให้เสียงคนร้องไม่ว่าใครก็สามารถร้องเพลงนี้ในโทนเสียงที่นุ่มหวานได้ และความหมายเพลงที่บอกเล่าถึงความมั่นคงในความรักที่ไม่ว่าจะเขาอยู่ห่างไกลเราแค่ไหน ชีวิตทุกข์หรือสุข หรือกำลังมีรักก็ขอให้สมหวัง และใหเขาดูแลเธอให้ดี แต่หากอยากร้องไห้หรือถูกทำร้ายเมื่อไหร่เราก็จะรอเขาที่เดิมตลอด นี่คือความในใจที่ส่งถึงคนรักซึ่งโรแมนติกมากจนไม่พลาดที่จะนำมาใช้ในงานแต่งงานสไตล์จีน

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “ความในใจ – เรนโบว์

ความในใจ – เรนโบว์

คอยวันจะได้เจอ – ลินจง

ไม่ว่าจะมีเพลงสไตล์จีนที่โรแมนติกในไทยมากแค่ไหน เพลงของคุณลินจง บุนนากรินทร์ก็ยังคงยืนหนึ่งมาจนถึงเพลง “คอยวันจะได้เจอ” ที่ถูกนำมาร้องในงานแต่งงานสไตล์จีนกันเยอะพอ ๆ กับเพลงชีวิตฉันขาดเธอไม่ได้ ถึงจะเป็นเพลงที่มีความหมายเศร้า แต่ตัวเพลงกลับมีความโรแมนติกซึ้งกินใจที่บอกเล่าถึงการมีรักเดียวที่นึกถึงสาเหตุของการร้างลาซึ่งตรงนี้สามารถสอใจคู่ชีวิตได้หลายคู่ที่มาร่วมในงานแต่ง นอกจากคู่บ่าวสาวด้วย

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “คอยวันจะได้เจอ – ลินจง

คอยวันจะได้เจอ – ลินจง บุนนากรินทร์ (Official Audio)

รูปภาพประกอบ : Pixabay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *