ย้อนกลับไปเมื่อสิบกว่าปีก่อนที่เรามักจะนอนฟังเพลลงสตริงของ “วงดนตรีเล้าโลม” ที่เสียงกีต้าร์หนัก ๆ สุดไพเราะเคล้าคลอไปกับสายลมที่โดนใจวัยรุ่นกันมาก โดยเฉพาะใครที่มีแฟนเราเชื่อว่าคุณจะต้องพาแฟนมาฟังเพลงของวงเล้าโลมกันเป็นประจำแน่ ๆ ก็ดูแต่ละเพลงสิได้ใจคนฟังอย่างเรามาก

โดยเฉพาะเพลงที่ร้องว่า “หนึ่งคนทิ้งเราให้ตาย อีกคนให้ลมหายใจ” เออ! มันเหมือนจะเป็นเรื่องที่เลือกได้ง่าย ๆ แต่ลองมีความรักสิแล้วจะรู้ว่ามันยาก เพลงอกหักต้องเรียกใช้บริการวงเล้าโลม แต่เพลงรักก็สามารถเลือกเล้าโลมได้เช่นเดียวกันด้วยเพราะเสียงร้องและเสียงกีต้าร์นั้นเป็นเอกลักษณ์ในแบบที่ไม่มีใครทำให้กินใจได้จริง ๆ

จนเวลานั้นก็ได้หมดลงเมื่อวงเล้าโลมห่างหายจากวงการเพลงไป เราก็ได้แต่หงอยเหงากับเพลงที่มักจะมาพร้อมกับยุคสมัยใหม่ที่มีแต่ความซอฟต์ไม่อินหนัก 

แต่เวลานี้หากคุณยังคงคิดถึงวงเล้าโลมอยู่ก็มาฟังเพลงใหม่ของพวกเขาสิ กับ “ขอบใจแต่ไม่จำเป็น”ที่จะมาถ่ายทอดความอินหนักเหมือนในอดีตอีกครั้ง

ทำความรู้จักกับเพลง “ขอบใจแต่ไม่จำเป็น เล้าโลม”

“ขอบใจแต่ไม่จำเป็น – เล้าโลม” เป็นเพลงแนวป๊อปร็อคที่กลับมาครั้งนี้วงเล้าโลมก็ได้ถ่ายทอดทำนองหนัก ๆ ที่มาพร้อมกับเสียงอันทรงพลังของกั๊กและเสียงกีต้าร์ที่บาดทรวงแบบโดน ๆ ดังเดิม ต้องบอกว่าแม้ยุคสมัยจะเปลี่ยนไปแต่การแต่งทำนองและแนวเพลงของเล้าโลมก็จะยังคงเป็นเอกลักษณ์ดังเดิม

เพียงแค่สำเนียงในการร้องของกั๊กนั้นจะมีความเปลี่ยนไปให้พอติดหูของผู้ฟังรุ่นใหม่ได้ซึ่งก็สามารถเข้ากันกับทำนองรูปแบบเดิมได้ดี ยิ่งได้ฟังความหมายของเพลงที่คนอกหักในเวลานี้ยัง Move On ไม่ได้เพราะความห่วงใยนั้นก็ยิ่งโดนเต็ม ๆ ในเมื่อวันนี้ใจของเขาไม่ได้มีเราเหมือนเดิมแล้วก็อย่าเอาความห่วงใยและผูกพันกันมาดึงรั้งหัวใจตัวเองเลย เพราะมันไม่จำเป็นอีกแล้ว ความรักที่ถูกแบ่งให้คนอื่นมันไม่ใช่ความรักสมบูรณ์แบบเลย ยิ่งอยู่ไปก็มีแต่จะทำให้ทั้งสองฝ่ายทรมาน สิ่งที่เขายังคงทำให้เราเพื่อมิตรภาพอยู่…ขอบใจแต่ไม่จำเป็น

MV เพลง “ขอบใจแต่ไม่จำเป็น – เล้าโลม”

“ขอบใจแต่ไม่จำเป็น – เล้าโลม”  ได้ถ่ายทอดฉากการร้องเพลงของวงเล้าโลมที่อยู่ภายในห้องแห่งหนึ่งที่มีความเงียบสงบและมืดครึ้มไม่ต่างจากอารมณ์เพลงของคนที่กำลังเศร้าและพร้อม Move On โดยที่มีการทำภาพให้ฉายเป็นแบบฟิล์มจนดูเก่าบ่งบอกเป็นนัย ๆ ถึงการกลับมาที่จะไม่เปลี่ยนแปลงเอกลักษณ์วันวานเดิม ซึ่งรู้สึกประทับใจมาก นี่ล่ะที่เราต้องการ…วงดนตรีในดวงใจ!

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “ขอบใจแต่ไม่จำเป็น – เล้าโลม

ขอบใจแต่ไม่จำเป็น (NoThanks) – เล้าโลม MV (Performance Version)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *