ในอดีตหากคุณเป็นคนที่ชอบเพลงร็อคอย่างซิลลี่ฟูล, Mr.Fuu หรือวงอื่น ๆ ที่เน้นเพลงไม่เร็วมากแต่จังหวะกับความหมายล้วนแล้วแต่กระแทกใจคนฟังเต็ม ๆ ล่ะก็ทุกคนย่อมจะรู้จักกับวง AIRBORNE ที่เคยออกอัลบั้มเพลงร็อคโดนใจวัยรุ่นกันมากมายจนกลายเป็นวงศิลปินขวัญใจชาวอกหักทั่วทั้งประเทศในอดีตที่ไม่มีวันลืมจนถึงปัจจุบันอย่างแน่นอ

น ซึ่งเมื่อพูดถึงวง AIRBORNE แล้ว ไม่ว่าใครก็ต้องนึกถึงเพลงดังอับดับ 1 อย่างเพลง “คำตอบสุดท้าย”อย่างแน่นอน เพราะเป็นเพลงที่เรียกได้ว่าฟังแล้วไพเราะแต่เจ็บถึงทรวงยิ่งกว่าเพลงแทงข้างหลังทะลุถึงหัวใจของอ๊อฟ ปองศักดิ์เสียอีก หลายคนน่าจะยังฟังกันอยู่เพราะไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนเพลงคำตอบสุดท้ายก็ยังเข้ากับยุคสมัยเหมือนเดิม แต่หากคุณเป็นคนรุ่นใหม่ที่ไม่ทันเพลงนี้ล่ะก็เราจะพามารู้จักกัน ถ้าไม่ฟังถือว่าพลาดมาก

ทำความรู้จักกับเพลง “คำตอบสุดท้าย – AIRBORNE”

“คำตอบสุดท้าย – AIRBORNE” เป็นเพลงร็อคที่ได้รับการโปรโมททางคลื่นวิทยุโดยเป็นซิงเกิ้ลแบบ Side Project จากการร่วมงานกันระหว่าง “หรั่ง Silly Fools” และ “เต๋า Drama Stream” สองนักร้องนำวงร็อกในตำนานที่สร้างปรากฏการณ์เพลงอกหักกระแทกใจให้คนทั่วประเทศต้องหลั่งน้ำตาพร้อมแรงฮึดสู้มาแล้วซึ่งเวลานี้ได้เป็นนักร้องแบบไม่มีสังกัดซึ่งได้คุยกันว่าอยากให้มีการรวบรวมสมาชิกวงสองวงมาร้องเพลงสร้างโปรเจคกลายเป็นวง

AIRBORNE ที่สร้างเพลงดีกระแทกใจคูณสองมากขึ้น และได้รับการสนับสนุนจาก MAR Music ในการทำอัลบั้มวง AIRBORNE เพลงคำตอบสุดท้ายจึงเป็นเพลงหนึ่งที่ถูกเลือกให้มารวมอยู่ในอัลบั้มและขึ้นชาร์ตอันดับต้น ๆ ของเพลงร็อคทางช่องโทรทัศน์อย่างรวดเร็วจนมีคนร้องขอให้เปิดกันแบบถี่จนโด่งดังมาก อีกทั้งเพลงคำตอบสุดท้ายยังได้ถูกนำไปใช้เป็นเพลงประกอบละครช่อง 7 เรื่อง “สาวใช้ไฮเทค”ด้วย

ความหมายของเพลง “คำตอบสุดท้าย – AIRBORNE”

“คำตอบสุดท้าย – AIRBORNE” ได้สื่อความรู้สึกเสียใจของคนคนหนึ่งที่รู้สึกผิดกับสิ่งที่ตัวเองได้ทำจนสูญเสียคนที่รักที่สุดไปจึงได้แต่คิดถึงและโอดครวญถึงวันวานที่มีกันและกัน อยากจะขอแก้ไขเรื่องราวที่เกิดขึ้นและกลับไปบอกกับเธอว่าโปรดอย่าปล่อยมือเขาไปเลย เพราะเขายังรักเพียงแต่เธอคนเดียว เธอเป็นเหมือนคำตอบสุดท้ายในชีวิตของเขา

MV เพลง “คำตอบสุดท้าย – AIRBORNE”

MV เพลง “คำตอบสุดท้าย – AIRBORNE” ได้รับการโหวตให้เป็น MV ที่มีความทันสมัยในโลเกชั่นและกระแทกใจคนดูมากที่สุดในช่วงเวลาที่เปิดตัวได้ไม่นาน เพราะเป็นเรื่องราวของผู้ชายคนหนึ่งที่ต้องคดีฆ่าคนตายแทนผู้หญิงที่ตัวเองรักจึงติดคุกและคนที่รักก็ยังต้องแต่งงานกับผู้ชายคนอื่นด้วยจึงเป็นฉากที่เจ็บปวดมากเมื่ออยู่ในห้องขังที่มีกระจกใสกั้นเป็นอุปสรรคความรักของเขาและแฟน

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับเพลงคำตอบสุดท้าย – AIRBORNE”

AIRBORNE – คำตอบสุดท้าย [MV]

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 กับรูปภาพที่ 2 : https://www.youtube.com/watch?v=i0ryHFhB1kU

รูปภาพที่ 3 : https://musicstation.kapook.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *