รู้สึกว่าช่วงนี้ละครช่อง 8 จะเริ่มมีแต่เพลงประกอบที่ไพเราะจนฟังแล้วทำให้เราได้กลิ่นอายเหมือนได้กลับไปอยู่ในช่วงที่ละครจากค่าย RS ในช่องโทรทัศน์ต่าง ๆ กำลังรุ่งเรืองในอดีตอีกครั้ง เพราะสมัยก่อนนี้หากเราได้ยินเพลงที่มีความหมายลึกซึ้งและมีทำนองติดหูกึ่งแปลกใหม่แล้วล่ะก็มักจะมาจาก RS เป็นส่วนใหญ่ ซึ่งเวลานี้ละครใน RS ก็ได้มารวมกันอยู่ที่ช่อง 8 แล้วและยังคงรักษามาตรฐานเพลงของตัวเองที่หากเป็นละครแนวโรแมนติกดราม่าหรือแฟนตาซีก็มักจะมีการปล่อยเพลงประกอบละครที่ลึกซึ้งในความหมายและทำนองดังเช่นเมื่อก่อนมาหลายเพลง และล่าสุดก็ได้มีเพลงประกอบละครใหม่ของช่อง 8 ที่กำลังฉายอยู่ในตอนนี้อย่าง “ฉันไม่คู่ควร – โดม จารุวัฒน์”ที่ประกอบละครเรื่อง “เวราอาฆาต” ที่บอกเลยว่าคุณไม่ควรพลาดที่จะได้ฟัง!

ทำความรู้จักกับเพลง “ฉันไม่คู่ควร – โดม จารุวัฒน์”

เพลง “ฉันไม่คู่ควร” เป็นเพลงประกอบละครดราม่าพีเรียดเรื่อง “เวราอาฆาต” ขับร้องโดยนักร้องเสียงทรงคุณภาพอย่าง “โดม จารุวัฒน์” ซึ่งมีน้ำเสียงที่นุ่มแต่กังวานไพเราะจนสามารถทำให้รู้สึกเหมือนตกอยู่ในมนต์ขลังได้ทุกครั้งเมื่อถึงท่อนฮุคของทุกเพลงที่เสียงนักร้องคนนี้จะสูงราวกับได้เป็นตัวแทนคนในเพลงที่ปลดปล่อยความรู้สึกต่าง ๆ ออกมา หากเป็นเพลงที่เกี่ยวกับความสุขก็จะแสดงถึงความสุขที่มากจนเอ่อล้น แต่ถ้าเป็นความเจ็บปวดก็จะแสดงความปวดร้าวจนทำให้นึกถึงคนที่ปวดร้าวขั้นสุดเช่นเดียวกันกับในเพลงฉันไม่คู่ควรที่โดม จารุวัฒน์ยังคงปล่อยพลังเสียงออกมาได้ชวนน่าขนลุกเช่นเดิมผ่านการผสานกับทำนองเพลงที่ช้าและเน้นเสียงนักร้องหลักทำให้มีความอลังการของตัวเพลงเหมือนเราได้ดูละครแนวบู๊แบบ Ending Song ที่ประทับใจมาก เรียกได้ว่างดงามทั้งทำนอง เสียงคนร้อง และเนื้อเพลงคุณภาพที่ถูกประพันธ์โดยนักแต่งเพลงระดับตำนานอีกคนอย่าง “สุทธิพงษ์ สมบัติจินดา” ด้วย

การถ่ายทอดความหมายของเพลง “ฉันไม่คู่ควร – โดม จารุวัฒน์”

เพลง “ฉันไม่คู่ควร – โดม จารุวัฒน์” ได้สื่อถึงความรักที่ไม่อาจเป็นไปได้ของคนสองคนที่เหมือนอยู่คนละโลก เป็นเหมือนเส้นขนานที่ไม่สามารถมาบรรจบได้ต่อให้จะรักกันสักแค่ไหนก็ตาม อาจจะเป็นอุปสรรคในเรื่องของฐานันดร การงาน หรืออาจจะเป็นความผิดบาปในตัวของคนคนนั้นที่ไม่อยากจะให้คนดี ๆ ที่บริสุทธิ์อย่างคนรักตัวเองมาข้องเกี่ยวให้แปดเปื้อนจึงตัดสินใจที่จะจากลาทั้งที่ยังรักกัน เพราะมันเป็นโชคชะตาที่อาจมาจากกรรมในอดีตซึ่งไม่อาจเลี่ยงที่จะชดใช้มันได้

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับเพลง ฉันไม่คู่ควร – โดม จารุวัฒน์

ฉันไม่คู่ควร (เพลงประกอบละคร เวราอาฆาต) : โดม จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม

#ฉันไม่คู่ควร #เวราอาฆาต #โดมจารุวัฒน์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *