ชีวิตของมนุษย์แต่ละคนย่อมต้องการความรักในรูปแบบของตัวเองที่แตกต่างออกไป บางคนอาจต้องการความรักที่มาในรูปแบบของความมั่นคงในชีวิต บางคนอาจต้องการความรักในรูปแบบของความเป็นกันเองไปไหนไปกัน แต่บางคน…ก็ต้องการความรักที่อาศัยความเหมือนกันเพื่อให้เข้าใจกันเช่นเดียวกับความรักของพระเอกในละครเรื่อง “แม่เบี้ย” ที่เกิดขึ้นในเวลาที่ไม่เหมาะสมจนทำให้สับสนและไม่เข้าใจในตัวเอง 

หลายคนอาจจะรู้จักเรื่อง “แม่เบี้ย” ที่เป็นละครแนวอีโรติกกลิ่นอายความเป็นไทยแท้คล้ายพีเรียดในยุคปัจจุบันไม่มากก็น้อยทำให้เรื่องนี้เป็นเสน่ห์เอกลักษณ์ที่แตกต่างจากละครไทยเรื่องอื่น ๆ ด้วยความที่เชื่อมโยงบทเรียนความรักและธรรมเนียมไทยทำให้ผู้จัดต้องการเพลงสักเพลงที่มีสไตล์คลาสสิกที่คงความเป็นเพลงแนวไทยเราไว้แบบขนานกันจึงเกิดเพลง “ไม่เข้าใจ” ของ “ธีร์ ไชยเดช” ศิลปินนักร้องผู้ขับขานบทเพลงไทยกลิ่นอายตะวันตกคลาสสิกแบบประยุกต์ให้ละครหลายเรื่องมามากมายแล้ว มาเรื่องนี้บอกเลยว่าการกลับมาของน้ำเสียงไพเราะของเขายังคงไม่ธรรมดาเช่นเดิม 

ทำความรู้จักกับเพลง “ไม่เข้าใจ – ธีร์ ไชยเดช”

เพลง “ไม่เข้าใจ – ธีร์ ไชยเดช” เป็นเพลงป๊อปคลาสสิกแบบไทยที่มีกลิ่นอายผสมผสานกับความเป็นตะวันตกกลาย ๆ ตามน้ำเสียงการขัยร้องเพลงที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครของ “ธีร์ ไชยเดช” ที่เพลงของเขาทุกเพลงจะมีทำนองเบาแบบคลอช้าที่ไพเราะด้วยเสียเปียโนและกีต้าร์แบบซอฟต์เคล้ากันได้ดีกับเสียงที่ใหญ่แต่ใช้เทคนิกการร้องแบบฮัมเอื่อยราวกับกำลังร้องตามอารมณ์สุนทรีย์ทำให้มีความเป็นเพลงออกแนวคลาสสิกได้ใจคนรุ่นใหม่และรุ่นเก่าที่ชอบเพลงแนวตะวันตกกับเพลงไทยมาก โดยเพลงไม่เข้าใจได้ถูกใช้เป็นเพลงประกอบละครเรื่อง “แม่เบี้ย ปี 2021” ที่ออกอากาศทางช่อง 7 ได้ไม่นานก็มีเสียงชื่นชมในบทเพลงกันอย่างล้นหลาม โดยเฉพาะคนสมันใหม่ที่บอกว่าไม่เคยฟังเพลงสไตล์นี้มาก่อน ยิ่งฟังก็ยิ่งสัมผัสได้ว่าละครเรื่องนี้ต้องกลายเป็นหนึ่งในละครอมตะอีกเรื่องที่คนไทยจะไม่ลืมดังเช่นคู่กรรม บ้านทรายทอง รัตนาวดี หรือเรื่องอื่น ๆ แน่นอนเมื่อใช้เพลงแนวนี้

การถ่ายทอดความหมายของเพลง “ไม่เข้าใจ – ธีร์ ไชยเดช”

เพลง “ไม่เข้าใจ – ธีร์ ไชยเดช” ได้สื่อความหมายให้เห็นถึงความรักของคนคนหนึ่งที่เกิดขึ้นมาเมื่อเขาได้สัมผัสกับความอ่อนโยนและความอบอุ่นที่อีกฝ่ายแสดงออกต่อเขาจนทำให้รู้สึกว่าเธอคือคนที่เขาตามหามานาน แต่กลับเป็นเวลาที่ไม่สมควรเพราะเขามีคนรักที่คอยอยู่เคียงข้างกายแล้ว จึงไม่เข้าใจว่าทำไมตัวเองไม่อาจห้ามใจที่อยากจะมีอีกฝ่ายที่เพิ่งเจอกันเข้ามาในชีวิตด้วย 

เรื่องราวใน MV เพลง “ไม่เข้าใจ – ธีร์ ไชยเดช”

MV เพลง “ไม่เข้าใจ – ธีร์ ไชยเดช” ถ่ายทอดมุมแทนตัวของพระเอกที่ภรรยาตัวเองไม่ค่อยมีเวลามอบความรักหรือความสุขให้แก่เขาจนความรักดูจะไม่พัฒนานัก ตรงกันข้ามกับนางเอกที่เขาพบได้ไม่นานก็หลงรักจนไม่เหลือพื้นที่ให้ใคร เพราะเธอเป็นคนที่เขาอยากพบมานาน มีทุกอย่างที่เขาอยากจะรักไม่ว่าจะเป็นความอ่อนหวาน ความเอาใจใส่ ความเข้าใจ และเบื้องหลังอดีตที่เจ็บปวดจากครอบครัวเหมือนกันทำให้เหมือนเป็นส่วนหนึ่งของกันและกัน แม้จะสับสนกับทางเลือกตัวเอง แต่เขาก็ไม่อาจห้ามการโต้ตอบความรักที่มีให้นางเอกได้

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “ไม่เข้าใจ – ธีร์ ไชยเดช

ไม่เข้าใจ Ost.แม่เบี้ย | ธีร์ ไชยเดช [Official MV]

#ไม่เข้าใจ #แม่เบี้ย #ธีร์ ไชยเดช

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *