ได้เวลามารีวิวเพลงกันอีกแล้วสำหรับสายคนแอบรักแต่ไม่กล้าบอกซึ่งเรารู้นะว่าหลายคนกำลังอยู่ในฟีลลิ่งนี้ แม้บางครั้งจะรู้สึกปวดใจลึก ๆ แต่มันก็ยังคงมีความสุขหากไม่ต้องบอกให้เขารู้ว่าเรารู้สึกอย่างไร ทุกคนที่เป็นอยู่คงเข้าใจความรู้สึกนี้ดี แต่หลายคนที่ยังไม่เคยมีรักแรกหรืออยู่ในช่วงแอบรักใครสักคนก็อาจไม่คิดอะไรมากแล้วบอกว่าหากรู้สึกอย่างไรก็ให้พูดไปตามตรงเลย

ทว่าคุณรู้หรือไม่…ว่าการบอกรักนั้นมันยากยิ่งกว่าการสารภาพความผิดเหนือสิ่งอื่นใดเลย แม้ว่าจะดูเป็นคำพูดที่ง่าย ๆ ไม่ได้ร้ายแรง แต่เพราะมนุษย์ทุกคนล้วนแล้วแต่มีความรู้สึกและมุมมองตัวเองทางสังคม มิตรภาพที่แตกต่างกันไปทำให้การตัดสินใจของใครคนหนึ่งอาจจะต้องทำให้ชีวิตของอีกคนหนึ่งค่อย ๆ หายจากเขาคนนั้นตลอดไปได้เลยก็ได้ แล้วเมื่อถึงเวลานั้นจริง เราจะทนไหวได้อย่างไร…เพลง “อยากพูดความจริงว่ารัก – Bever Patsapon” จะถ่ายทอดมุมมองของคนแอบรักผ่านความไพเราะลึกซึ้งให้คุณได้รู้ในวันนี้

ทำความรู้จักกับเพลง “อยากพูดความจริงว่ารัก – Bever Patsapon”

เพลง “อยากพูดความจริงว่ารัก” ขับร้องโดย “Bever Patsapon” ซึ่งเป็นนักแสดงและนักร้องใหม่เพิ่งเข้าวงการมาได้ไม่กี่ปีแต่คุณภาพนั้นเรียกได้ว่าคับแก้วของจริง เพราะการเปิดตัวเขาในฐานะนักร้องหนุ่มน่ารักที่ทำให้หลายคนรู้จักกับหนุ่มบีเวอร์ก็คือเพลงนี้ที่เป็นเพลงช้าประกอบซีรีย์วายเรื่อง “ครั้งหนึ่งที่รัก”ซึ่งกำลังออนแอร์จนแฟน ๆ ซีรีย์วายติดใจกันมาก โดยตัวเพลงอยากพูดความจริงว่ารักจะให้กลิ่นอายความเป็นเพลงป๊อปกึ่งร็อคแบบเผิน ๆ อารมณ์คล้ายกับเพลงในยุคต้น 2000s ที่หลายคนยังคงคิดถึงกันทำให้เข้าถึงกลุ่มผู้คนที่เป็นคนรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ได้อย่างรวดเร็ว ฟังติดหูและกินใจสุด ๆ กับเสียงอ่อนหวานของบีเวอร์ที่ยิ้มออกทุกที

การถ่ายทอดความหมายของเพลง “อยากพูดความจริงว่ารัก – Bever Patsapon”

เพลง “อยากพูดความจริงว่ารัก – Bever Patsapon” ได้ถ่ายทอดความหมายที่สื่อถึงการแอบชอบใครคนหนึ่ง ในใจได้แต่เฝ้าหวังให้เข้ารู้ บางทีก็เหมือนเขาจะรู้และทำท่าคล้ายกับมีใจให้เรา แต่บางทีก็เหมือนไม่เข้าใจในสิ่งที่เราทำหรือแสดงออกแบบอ้อม ๆ ให้เขาได้รู้ แต่เพราะความใกล้ชิดกันทำให้ไม่กล้าบอกเพราะกลัวเขาจะไม่คิดเหมือนกันและเปลี่ยนไปเมื่อรู้ว่าเรารักเขาเกินกว่าเพื่อนที่เป็นอยู่ มันจะทำให้แต่ละฝ่ายอึดอัดจนเขาไม่สามารถให้สถานะเดิมกับเราได้

MV เพลง “อยากพูดความจริงว่ารัก – Bever Patsapon”

MV เพลง “อยากพูดความจริงว่ารัก – Bever Patsapon” ได้บอกเล่าเรื่องราวของนายเอกและพระเอกในซีรีย์วายที่คนหนึ่งที่ธรรมดาแอบชอบคนที่อยู่ท่ามกลางการรายล้อมของคนอื่นเหมือนดวงดาวในโรงเรียนและมีผู้หญิงคนหนึ่งที่สนิทกันคอยเข้ามาหาหลายต่อหลายครั้งจนรู้สึกว่าพวกเขาอาจจะชอบกัน

ทำให้รู้สึกทรมานทุกครั้งที่เห็นและยังไม่เข้าใจว่าความรู้สึกที่เขามีต่อเรานั้นเป็นเช่นไร เพราะบางทีคนที่เป็นเหมือนดวงดาวก็แอบมองเขาอยู่เหมือนกัน ต้องมาลุ้นกันใน
ซีรีย์วาย และนอกจากนี้ยังมีฉากที่บีเวอร์ร้องเพลงด้วยชุดที่เป็นเทรนด์นิยมของคนยุค 90’s ด้วยบ่งบอกว่า MV ต้องการสื่อให้เห็นถึงช่วงเวลาในอดีตสมัยมัธยมซึ่งเวลานั้นยังไม่มีโทรศัพท์ให้ฟังเพลง มีแต่เครื่องเล่นเทปและจดหมายที่สามารถสื่อความรักถึงกันได้แบบชวนให้คิดถึงอยากกลับไปในวันวาน

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับเพลง อยากพูดความจริงว่ารัก – Bever Patsapon”

Bever Patsapon – อยากพูดความจริงว่ารัก OST.ครั้งหนึ่งที่รัก [Official MV]

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://twitter.com/zoonzones/

รูปภาพที่ 2 : https://www.trendsmap.com/twitter/

รูปภาพที่ 3 : https://mobile.twitter.com/fpeuay/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *