เมื่อความรักของคนเราไม่ได้สวยหรูอยู่ยืนนานตลอดไปอย่างที่เราคิดกัน ความหวานชื่นจึงกลายเป็นความจืดจางลง และเมื่อจืดจางลงก็เหมือนกับว่าเราอยู่เคียงข้างกันแค่ตัวภายใต้สภานะคนรักกัน แต่หัวใจนั้นกลับไม่ได้อยู่ใกล้กันอีกต่อไปแล้ว หากยิ่งอยู่ด้วยกันเพื่อฝืนทนประคับประคองต่อไปเผื่อสถานการณ์จะดีขึ้น…มันจะดีได้จริงหรือ? ในเมื่อคนเราหมดรักเชิงคนรักหรือแฟนกันไปแล้วจะให้ยื้อต่อไปทำไม ลองมาฟังเพลง “ก่อนรักกลายเป็นเกลียด” ผลงานใหม่ของล่าสุดของสองศิลปินสายป๊อปคุณภาพที่จะมาฟีจเจอริ่งสุดอินบอกเล่าทางเลือกของคู่รักที่เริ่มมาถึงทางตันให้ได้รู้มากขึ้นว่าควรเดินไปทางไหนดีอย่าง “วี ไวโอเล็ต x มิว ศุภศิษฏ์”

ทำความรู้จักกับเพลง “ก่อนรักกลายเป็นเกลียด – วี ไวโอเล็ต x มิว ศุภศิษฏ์”

“ก่อนรักกลายเป็นเกลียด – วี ไวโอเล็ต x มิว ศุภศิษฏ์” เป็นเพลงป๊อปสไตล์ใหม่ที่ประเทศไทยยังไม่เคยทำเพลงแนวนี้มาก่อนโดยการให้ความไพเราะเบา ๆ ของเครื่องดนตรีไม่กี่ชนิดมาสร้างความรู้สึกเหงาและเศร้าผ่านการบรรเลง โดยเริ่มช่วงแรกของเพลงจะใช้เพียงเปียโนเป็นหลักในจังหวะกลาง ๆ ตรงข้ามกับจังหวะการร้องของสองศิลปินวี ไวโอเล็ตกับมิว ศุภศิษฏ์ที่ร้องเพลงแบบช้า ๆ คลอเหมือนกับกำลังระบายความในใจอยู่เพียงลำพังในห้องส่วนตัว

และหลังจากท่อนฮุคก็จะมีบรรยากาศที่เปลี่ยนไปโดยมีการนำเครื่องดนตรีกีต้าร์กับดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ที่มีเสียงหลากสีสันในตัวมาเพิ่มน้ำหนักให้เพลงมีความหน่วงตามการถ่ายทอดอารมณ์ที่เริ่มจากเบาเป็นหนักมากขึ้นสำหรับการคิดทบทวนในความรักที่มีต่อกัน จนทำให้เพลงก่อนรักกลายเป็นเกลียดกลายเป็นความสนใจของคนที่รักเพลงป๊อปหลายคน

การสื่อความหมายของเพลง “ก่อนรักกลายเป็นเกลียด – วี ไวโอเล็ต x มิว ศุภศิษฏ์”

“ก่อนรักกลายเป็นเกลียด – วี ไวโอเล็ต x มิว ศุภศิษฏ์” ได้สื่อความหมายให้เราได้เห็นถึงความรักของคู่รักที่ยิ่งนานวันไปก็เริ่มรู้ตัวว่าเข้ากันไม่ได้มากยิ่งขึ้น พยายามรักแบบวันวาน มองความรักของเราในมุมที่ดีแล้ว แต่ยิ่งคุยก็ยิ่งทะเลาะ เหนื่อยกับการที่อยู่ด้วยกันกับอีกฝ่าย พบปัญหาซ้ำแล้วซ้ำเล่าในเรื่องความสมพันธ์ฉันคนรัก หากอยู่ด้วยกันต่อไปจากเยื่อใยดี ๆ ที่ยังพอหลงเหลือให้กันอยู่ก็อาจทำให้กลายเป็นเกลียดไปเลยก็ดี ฉะนั้นก่อนที่รักจะกลายเป็นเกลียดเราควรจะจบความสัมพันธ์นี้และเริ่มต้นใหม่ในสถานะใหม่ด้วยกันจะดีกว่าเพื่อมิตรภาพของเรา เพราะไม่มีใครหรอกที่อยากบาดหมางกับคนที่ได้ชื่อว่า “แฟนเก่า” ตลอดชีวิต ในเมื่อเราเห็นตัวอย่างหลายคู่ที่เลิกรากันไปแล้ว เราสองคนก็พยายามเลิกเป็นคนรักกันให้เป็นไปด้วยดีที่สุดเถอะ

ความนิยมของเพลง “ก่อนรักกลายเป็นเกลียด – วี ไวโอเล็ต x มิว ศุภศิษฏ์”

  “ก่อนรักกลายเป็นเกลียด – วี ไวโอเล็ต x มิว ศุภศิษฏ์” มีความนิยมสูงเพราะไม่ค่อยได้เห็นเพลงไหนที่นักร้องจะร้องเพลงคลอในจังหวะที่ตรงกันข้ามกับความเร็วของทำนอง ทำให้มีความแปลกใหม่และตอนนี้แนวเพลงแบบก่อนรักกลายเป็นเกลียดก็กำลังเป็นที่นิยมในต่างประเทศด้วยเช่นกันจึงนับเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของวงการเพลงไทย

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “ก่อนรักกลายเป็นเกลียด – วี ไวโอเล็ต x มิว ศุภศิษฏ์”

Violette Wautier x Mew Suppasit – ก่อนรักกลายเป็นเกลียด (Lyric Video)

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://siamrath.co.th/

รูปภาพที่ 2 : https://open.spotify.com/

รูปภาพที่ 3 : https://today.line.me/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *