งอน เพลงจากความร็สึกของผู้หยิงที่อยากส่งถึงบรรดาแฟนทั้งหลายให้รู้ว่าการที่เรา งอนไม่ใช่เรื่องแปลกเพราะในทุก ๆวันผู้หญิงจะ งอน แต่ก็ไม่เยอะ แค่วันละหลายครั้ง เพื่อเป็นการแสดงออกให้รู้ว่าเธอต้องการความรักอยู่และผู้หญิงจะชอบงอนกับคนที่ตัวเองรักเท่านั้น เพราะถ้าไม่รักจะงอนทำไมละจริงมั๊ย

สำหรับเพลง ‘งอน’ เป็นซิงเกิ้ลใหม่สุดน่ารักมาก ๆ จาก Earth Patravee (เอิ๊ต ภัทรวี) เจ้าของเสียงสดใสที่ทำคนฟังตกหลุมรักมาหลายคนแล้ว โดยเพลง ‘งอน’ จะเป็นเพลงที่เหมาะกับผู้หญิงที่ขี้งอนแต่น่ารัก และ MV เพลงนี้ยังได้ Toddy คนที่วาดการ์ตูนในเพลงหวงกลับมาร่วมงานด้วยอีกครั้งเพราะเพลงนี้เป็นเพลงภาคต่อของเพลง “หวง” ที่ตอนนี้ได้คบกันแล้วเลยมาเป็นเรื่องราวของเพลง ‘งอน’ นั่นเอง

งอน เพลงที่ได้โปรดิวเซอร์ชาวเกาหลีที่เคยสร้างผลงานให้กับ EXO และ SHINee มาช่วยโปรดิวซ์ทำให้ความคิวท์ของ Earth Patravee (เอิ๊ต ภัทรวี) เพิ่มขึ้นจนน่ารักเท่าโลก

ความพิเศษของเพลงงอนก็คือ เพลงนี้ได้โปรดิวเซอร์ชาวเกาหลีอย่าง Gong chAnce (ผู้ที่เคยสร้างผลงานให้กับ EXO และ SHINee) มาช่วยทำทั้งเมโลดี้ และดนตรีให้และในส่วนของเนื้อพลงงอนนั้น Earth Patravee (เอิ๊ต ภัทรวี) ได้เล่าถึงที่มาไว้ว่า 

“เพลงนี้เหมือนเป็นภาคต่อของเพลงหวง คือจะเป็นผู้หญิงคนเดิม ที่ตอนแรกได้แต่หวง แต่เพลงนี้ได้คบกันแล้วค่า 55 ซึ่งเพลงนี้ขุดเอานิสัย (ส่วนตัว) ของตัวเองมาใช้นิดหน่อยค่ะ 555เอิ๊ตชอบเป็นคนที่พูดจาสับสนแบบตั้งใจออกแนวประชดเล็กน้อย แต่จริง ๆ ก็แค่อยากให้เค้าสนใจ เป็นอารมณ์น้อยใจแบบผู้หญิง ๆแหละ ซึ่งลึก ๆ แล้วเอิ๊ตอยากจะเป็นผู้หญิงคูล ๆเท่ ๆ พูดจาไม่ซับซ้อน

แต่เวลาอยู่ในความสัมพันธ์ก็กลายเป็นคนขี้น้อยใจแบบในเพลงทุกที555เพลงนี้ความยากคือได้อัดร้องเอง อัดตัวเองที่บ้าน (mohohiw studio/ home) ใช้เวลาอัดหลายวันมาก ๆ เพราะหาฟีลไม่เจอว่าจะถ่ายทอดแบบไหนให้พอดี อัดเสร็จแล้วโละทิ้งไปสามครั้ง จนสุดท้ายก็หาฟีลเจอค่า พี่โอ๊บ เพิ่มศักดิ์ พิสิษฐ์สังฆการที่เป็นโปรดิวเซอร์บอกให้ลองวางคาแรคเตอร์ในหัว ให้ตัวคนร้องหลักเหมือนเป็นนางเอกที่น่าสงสาร

แต่ตัวคอรัสเหมือนเป็น devil เล็ก ๆบนหัวที่แสดงความรู้สึกที่แท้จริงออกมาค่า555 เพลงนี้ คุมร้องตัวเอง edit ร้องตัวเองด้วย อาจจะไม่เพอร์เฟคแต่ก็ภูมิใจดีค่ะ ส่วนทีมแต่งเนื้อก็เป็นแก๊งเดิมค่า พี่โอ๊บ, พี่เอก วงซีซั่นไฟว์, พี่ยักษ์ วงแคลช, เอิ๊ต, พี่จันทร์ (ทีมแต่งเพลงประจำค่ายมิวซิกมูฟเรคคอร์ดส) และ เอิง วงเอลิซ แต่งกันผ่านทาง zoom ตั้งแต่เช้าจรดเย็น ขำกันมากเพราะมันเป็นเนื้อหาที่ทุกคนเข้าใจกันค่าฝากด้วยนะคะกับเพลง‘งอน’ค่ะ”

เนื้อเพลง งอนEarth Patravee (เอิ๊ต ภัทรวี)

จงง้อๆๆ ต้องง้อ จงง้อๆ

โทรไม่โทรมาคงต้องแล้วแต่ แค่รอตั้งนาน เพื่ออยากจะฟังเสียงเธอ

เธอจะอยู่ไหน จะทำอะไรมันคงสำคัญ ถึงทำให้เธอลืมฉันได้ลง

มาไม่มาก็คงต้องแล้วแต่ แค่รอตั้งนาน เพื่อที่จะได้พบกัน

ถ้าเธอไม่คิด ถ้าเธอไม่รู้ ว่าใครน้อยใจ  ถ้างั้นฉันคงไม่กวนละกัน

**ที่ดูฉันงอแงขี้น้อยใจ รู้เอาไว้ก็เพราะว่ารัก

จำไว้นะ ถ้าฉันไม่แคร์เธอ จะไม่เป็นอะไรแบบนี้

ฉันงอน เธอง้อ แค่เนี้ยได้ปะ ที่ฉันงอนเพราะรักเธอคนเดียว

แค่นี้นะ แต่เธอห้ามวางก่อน  ไม่ต้องรีบนะ แต่อย่าปล่อยให้ฉันต้องรอ

ไม่เป็นไร คือเป็นอะไรอยู่ในหัวใจ ไม่ต้องสนใจยิ่งต้องสนใจ

**ที่ดูฉันงอแงขี้น้อยใจ รู้เอาไว้ก็เพราะว่ารัก

จำไว้นะ ถ้าฉันไม่แคร์เธอ จะไม่เป็นอะไรแบบนี้

ฉันงอน เธอง้อ แค่เนี้ยได้ปะ ที่ฉันงอนเพราะรักเธอคนเดียว

ที่ดูฉันงอแงขี้น้อยใจ  รู้เอาไว้ก็เพราะความรัก

จำไว้นะ ถ้าฉันไม่แคร์เธอ จะไม่เป็นอะไรแบบนี้

ฉันงอน เธอง้อ แค่เนี้ยได้ปะ ที่ฉันงอนเพราะรักเธอคนเดียว

รักเธอ ห่วงเธอ หวงเธอคนเดียว อยากให้ง้อเพราะรักเธอคนเดียว

ฉันงอน เธอง้อ แค่เนี้ยได้ปะ ที่ฉันงอนเพราะรักเธอคนเดียว

จงง้อๆๆ ต้องง้อ จงง้อๆ

ฟังเพลงใหม่ งอน จาก Earth Patravee ได้แล้ววันนี้บน Music streaming ทั้ง JOOX, YouTube, Apple music และช่องทางสตรีมมิ่งอื่นๆ และดูมิวสิควิดีโอเพลง งอน – Earth Patravee [Official MV]ได้แล้วที่ >> Youtube ช่อง 

Muzik Move Records >> 

#งอน #เอิ๊ตภัทรวี #เพลงแทนใจ