หลังจากที่ช่วงนี้หนุ่มหล่อหน้าใสสไตล์นายเอกซีรีย์ Y ควบฐานะศิลปินนักร้องเสียงไพเราะใส ๆ อย่าง PP Krit ได้ปล่อยเพลงของตัวเองที่มีทั้งแบบฉายเดี่ยวและคู่กับนักร้องศิลปินคนอื่นที่เข้ากันได้ดีหลายเพลงแบบติดต่อกัน มาวันนี้ล่าสุดเขาก็ได้ปล่อยอีกหนึ่งเพลงที่ได้ใจคนที่เพิ่งเลิกรากับคนรักหรือหมดกำลังใจในความรักจนเริ่มต้นใหม่ไม่ได้ ต้องการที่พึ่งที่พักใจ

เราลองมาพักใจกันโดยหยุดที่การฟังเพลง “It’s Okay Not To Be Alright” ของ PP Krit สักสิบรอบเลยน่าจะช่วยได้ไม่มากก็น้อย และเชื่อว่าหลายคนที่เป็นสายชอบเพลงเกาหลีกับเพลงที่แอบมีกลิ่นอายจังหวะและดนตรีแบบยุค 90’s ก็น่าจะถูกใจเช่นเดียวกัน มาดูกันดีว่าว่าเพลงใหม่ที่ปล่อยออกมานี้ทำไมจึงมาแรงจนทะลุหลักล้านได้เพียงแค่วันเดียวเท่านั้นและทำให้ PP Krit ได้กระแสตอบรับที่ปังปุริเย่เทียบมาตรฐานเหมือนศิลปินเกาหลีเลย

ทำความรู้จักกับเพลง “It’s Okay Not To Be Alright – PP Krit”

เพลง “It’s Okay Not To Be Alright – PP Krit” เป็นเพลงแนวป๊อปที่มีทำนองใสและช้าในการปล่อยทำนองที่ใช้เครื่องดนตรีที่บรรเลงแบบยุค 90’s ทำให้มีความเอื่อยเฉื่อยแบบสบาย ๆ เข้ากับเสียงร้องของ PP Krit ที่ใช้น้ำเสียงต่ำจนถึงกลางในการร้องคล้ายกับกำลังฮัมในวันที่แสนเหงาตามสไตล์ของเขาที่มีสำเนียงไปทางตะวันตกแบบยุคสมัยใหม่

จึงเป็นอีกหนึ่งเพลงที่ไพเราะ มีความเป็นกึ่งกลางสองยุคสมัยที่เหมาะกับคนชอบเพลงช้าสบาย ๆ หวานซึ้งมาก และในเพลงนี้ยังมีความพิเศษกว่าเพลงอื่นตรงที่ได้ใส่เนื้อร้องภาษาอังกฤษเข้าไปด้วยทำให้มีความอินเตอร์ได้ใจคนต่างชาติกันเยอะมาก หากไม่มีภาษษไทยคงคิดว่าเป็นเพลงเกาหลีหรือเพลงฝรั่งเลยนะเนี่ย

การสื่อความหมายของเพลง “It’s Okay Not To Be Alright – PP Krit”

เพลง “It’s Okay Not To Be Alright – PP Krit” ได้สื่อความหมายแทนความรู้สึกของึนที่เพิ่งเลิกรากับแฟนมาทำให้เศร้าเสียใจ แต่รู้หรือไม่ว่าคนที่เจ็บปวดมากกว่าก็คือคนที่แอบรักเรา คอยยอมมาเป็นที่ปรึกษาและเอาใจใส่เรามากที่สุดได้แต่บอกว่าเราจะไม่เป็นอะไรจนหายดี แต่สุดท้ายเขาก็เป็นได้แค่ที่พักพิงชั่วคราวเท่านั้น

ไม่สามารถเป็นได้มากกว่านี้ในสายตาของเรา แน่นอนว่าเรามีคนที่คอยให้ความรักในฐานะอื่นอยู่เคียงข้าง ความเศร้าจึงไม่สามารถทำอะไรเราได้ แต่เขานั้นกลับยิ่งเป็นหนักทว่าก็ต้องหลอกอีกฝ่ายว่าไม่เป็นไรเพื่อหวังว่าสักวันเขาจะทำใจได้และเห็นความรักที่เรามีให้

การถ่ายทอดอารมณ์ของ MV เพลง “It’s Okay Not To Be Alright – PP Krit”

MV เพลง “It’s Okay Not To Be Alright – PP Krit” มีความเดิร์นสไตล์เกาหลีสุด ๆ จากการถ่ายทำในคฤหาสน์ยุโรปหรูหราหลังหนึ่งที่ PP Krit ใส่ชุดต่าง ๆ แบบหรูหรา หากทว่ามีใบหน้าเศร้าสร้อยราวกับกำลังรอคอยใครสักคนที่หวังว่าสักวันเขาจะเห็นเราบ้าง จวบจนรอยแผลเริ่มเกิดขึ้นบนใบหน้า

ทำให้รู้ว่าตัวเขานั้นต้องผ่านความเจ็บปวดมามากแค่ไหน หรือเกิดจากความไม่ยอมรับในตัวเขาของอีกฝ่ายจนเริ่มจะเข้าขั้นอันตราย แต่เขาก็ยังบอกว่าตัวเองไม่เป็นอะไรและมันโอเคมาก เรียกได้ว่าฉากเพลงนี้ก็สร้างความอลังฉีก MV เพลงอกหักเหงา ๆ รูปแบบเดิมของวงการเพลงไทยได้อีกแล้ว

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับเพลง It’s Okay Not To Be Alright – PP Krit

PP Krit – It’s Okay Not To Be Alright [Official MV]

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://thethaiger.com/

รูปภาพที่ 2 : https://thestarsociety.net/

รูปภาพที่ 3 : https://www.korkao.com/