เชื่อว่าหลาย ๆคนคงไม่ชอบการวิ่งแข่งเท่าไหร่ เพราะนอกจากการวิ่งจะทำให้เหนื่อยจนหมดแรงแล้ว เรายังต้องดูไหวพริบของคนที่วิ่งเพื่อวางแผนการวิ่งให้ทันเขาให้ได้ แน่นอนว่าลู่วิ่งนั้นมีขนาดกว้างและยาวจนแค่มองดูก็เหนื่อยแล้ว แต่ลู่วิ่งในใจของเรานั้นมันหนักหน่วงเสียยิ่งกว่าลู่วิ่งในโลกแห่งความจริงเสียอีก

เหมือนความรักของคนที่แอบรักใครสักคนอย่างไรเล่า วันนี้หากใครที่กำลังอยู่ในโมเม้นต์คนรักเขาข้างเดียวและต้องพยายามอย่างสูงเพื่อให้ถึงเป้าหมายของตัวเองแล้วล่ะก็ลองมาฟังเพลงใหม่ของ “Tilly Birds” อย่างเพลง “ลู่วิ่ง”กันเพื่อหาเพื่อนรู้ใจดูสิ

ทำความรู้จักกับเพลง “ลู่วิ่ง – Tilly Birds”

เพลง “ลู่วิ่ง – Tilly Birds” หรือชื่อภาษาอังกฤษ คือ “Can’t Keep Up” เป็นเพลงป๊อปจังหวะกลาง ๆ ที่ฟังแล้วสบายตามทำนองใส ๆ สไตล์ Tilly Birds ซึ่งใช้เครื่องดนตรีอิเล็กทรอนิกส์และเบสเป็นหลักในการผสานกันให้มีความกลมกลืนคลอไปกับเสียงทุ้มไพเราะของนักร้องนำวง สามารถฟังได้เพลิน ๆ ในร้านอาหาร คาเฟ่ หรือเวลาอยู่บ้านเพื่อผ่อนคลาย แม้เนื้อเพลงจะมีความหน่วงแต่ทำนองเพลงจะทำให้คุณรู้สึกว่าฟังง่ายและไม่เศร้า เหมาะจะเป็นกำลังใจให้กับหลาย ๆ คนที่กำลังวิ่งตามคนที่ชอบอยู่

การสื่อความหมายของเพลง “ลู่วิ่ง – Tilly Birds”

เพลง “ลู่วิ่ง – Tilly Birds” ได้สื่อความหมายบอกเล่าถึงคนที่กำลังมีความรักแบบแอบซ่อน ไม่ให้เขารู้เพราะกลัวว่าเขาจะเปลี่ยนไป แต่ใช้วิธีการเข้าหาและเป็นคนรู้ใจเพื่อพยายามให้เขารู้สึกชอบเราเหมือนกัน แต่ยิ่งนานวันเราก็ยิ่งรู้สึกว่าเข้าถึงเขายากมากขึ้นทุกที เขาดูจะไม่มีใจให้เรา

และทำให้เรารู้สึกท้อประหนึ่งกำลังวิ่งตามเขาอยู่บนลู่วิ่งที่แรก ๆ ก็ออกตัวพร้อมกัน แต่เขากลับวิ่งเร็วกว่าจนเราตามไม่ทัน แม้จะพยายามวิ่งตามเท่าไหร่เพื่อให้ได้ใจเขาแต่เขาก็มักจะแซงหน้าเราได้เสมอจนมันเหนื่อยล้ามากเกินพอแล้ว 

การถ่ายทอดของ MV เพลง “ลู่วิ่ง – Tilly Birds”

MV เพลง “ลู่วิ่ง – Tilly Birds” ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของคู่พระนางที่เป็นเพื่อนสนิทกันและยังเป็นนักวิ่งด้วย พระเอกนั้นแอบรักนางเอกมานานจึงพยายามดูแลนางเอกทุกอย่างหวังว่าสักวันจะได้ใจเขา แต่สุดท้ายก็ปฏิเสธไม่ได้ว่านางเอกมีคนที่รักกันอยู่แล้ว ยิ่งนานวันก็ยิ่งท้อไปจนถึงเวลาที่ซ้อมวิ่งด้วยกันกลับเห็นว่าตัวเองวิ่งอยู่กับที่และวิ่งช้าลงจนตามนางเอกไม่ทัน

จนสุดท้ายที่นางเอกแต่งงาน เขาจึงคิดจะตัดใจจากเธอ แต่จุดพีคก็ได้เกิดขึ้นในวันแต่งงานของเธอนั้นเอง แล้วใครกันล่ะที่จะต้องวิ่งตามกัน ใครจะอยู่หน้า? อยู่หลัง? ระหว่างนางเอกกับพระเอกต้องมาดูใน MV ลู่วิ่ง– Tilly Birdsให้ได้

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “ลู่วิ่ง – Tilly Birds

ลู่วิ่ง (Can’t Keep Up) – Tilly Birds |Official MV|

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://workpointtoday.com/

รูปภาพที่ 2 : https://www.soimilk.com/

รูปภาพที่ 3 : https://music.trueid.net/