เชื่อว่าเวลานี้หลายคนยังคงอยู่เป็นโสดกันใช่หรือไม่? แน่นอนอยู่แล้วว่าการเป็นโสดของแต่ละคนนั้นมีเหตุผลที่แตกต่างกันออกไป บางคนก็เต็มใจอยากจะอยู่เป็นโสดเอง บางคนก็เคยมีปมเกี่ยวกับความรักที่จบลงไปไม่ดีนักจนไม่กล้าที่จะมีความรักอีกต่อไป แต่แน่นอนว่าส่วนใหญ่เหตุผลหลักที่ทำให้คนเราเป็นโสดมาจนถึงวันนี้ก็เพราะ “ยังไม่เจอคนที่ใช่”

เพราะหากเราจะหาใครสักคนมาเป็นแฟนเพียงเพราะอยากอยู่ในสถานะไม่เหงาและไม่ต้องทนกับเสียงนินทาว่าเราไม่มีคู่นั่นนี่เท่านั้นก็ไม่ถือว่าเป็นความสุขและความรักที่แท้จริงซึ่งเราตามหาหรอก เพราะการเริ่มต้นความรักต้องเริ่มกับคนที่เราอยู่ด้วยแล้วรู้สึกอุ่นใจ ได้เป็นตัวของตัวเอง และยิ้มได้บ่อย ๆ นอกจากนั้นยังมีปัจจัยอีกมากมายที่ทำให้การหาคนที่ใช่เป็นเรื่องที่ไม่ได้ง่ายเลยจึงต้องค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไป ดังที่เพลง “ถ้าเธอยังไม่เจอคนที่ใช่ – รุจ x ติ๊ก Playground x เอ๊ะ Syndrome” ได้บอกเล่าแก่พวกเรา

ทำความรู้จักกับเพลง “ถ้าเธอยังไม่เจอคนที่ใช่ – รุจ x ติ๊ก Playground x เอ๊ะ Syndrome”

เพลง “ถ้าเธอยังไม่เจอคนที่ใช่” เป็นเพลงป๊อปกึ่งร็อคที่มีนักร้องป๊อปหลักขับร้องคือ รุจ ศุภรุจ ที่ครั้งนี้เขาได้เข้าร่วมโปรเจ็กต์กับนักร้องนำวงร็อคแบบซอฟต์อีก 2 คน ได้แก่ ติ๊ก วง Playground กับเอ๊ะ วง Syndrome ที่วัยรุ่นไทยหลายคนต่างคิดถึงกัน อันอยู่ภายใต้การดูแลของค่ายเพลง ME RECORDS ซึ่งส่วนใหญ่เพลงใหม่ ๆ ของรุจ

เขาก็ได้ใช้นามแฝงตัวเองว่า “Mr.Lonely” หรือ “คนเหงา” เพราะตัวเองมักจะอยู่กับการเดินทางถ่ายรูปในญี่ปุ่นคนเดียวซึ่งก็เป็นความสุขและเป้าหมายชีวิตที่เขาอยากทำมาตลอดควบคู่กับการเป็นนักร้อง ซึ่งเพลงนี้ก็จะถ่ายทอดความสุขจากการเป็นคนเหงาและสันโดษได้อย่างดีให้คุณเข้าใจมุมมองเล็ก ๆ ที่หลายคนมองข้ามเช่นกัน

การสื่อความหมายของเพลง “ถ้าเธอยังไม่เจอคนที่ใช่ – รุจ x ติ๊ก Playground x เอ๊ะ Syndrome”

เพลง “ถ้าเธอยังไม่เจอคนที่ใช่ – รุจ x ติ๊ก Playground x เอ๊ะ Syndrome” ได้สื่อความหมายให้รู้ว่าหากเรายังคงอยู่ตัวคนเดียว ไม่เจอคนที่ใช่สักทีก็จงอย่าได้ทุ่มเทให้กับมันมากเกินไป อย่าได้คิดจะออกตามหาเพื่อมีจุดหมายเดียวคือการไขว่คว้าให้ได้มันมาเพราะจะทำให้คุณเหนื่อยมากและหากมันไม่สำเร็จในแต่ละครั้งก็จะมีแต่ความท้อแท้

สู้ปลดปล่อยตัวเองโดยการมาร่วมเดินทางแลกเปลี่ยนมุมมองกันในโลกอันกว้างใหญ่ในแบบฉบับของคนเหงาดีกว่า แล้วเราจะได้รู้ว่าโลกใบนี้ยังมีสิ่งที่สวยงามอีกมากมาย นอกจากความรัก และเราจะไม่โดดเดี่ยวอีกต่อไป

MV เพลง “ถ้าเธอยังไม่เจอคนที่ใช่ – รุจ x ติ๊ก Playground x เอ๊ะ Syndrome”

MV เพลง “ถ้าเธอยังไม่เจอคนที่ใช่ – รุจ x ติ๊ก Playground x เอ๊ะ Syndrome” มีความแปลกใหม่โรแมนติกของการทำในรูปแบบแอนิเมชั่นที่ทุกตัวละครนักร้องกับคนแสดงรวมถึงสถานที่ถูกถ่ายทอดออกมาเป็นการ์ตูนเหมือนดูอนิเมะซึ่งคนทุกคนกำลังนั่งรถไฟไปเรื่อย ๆ ได้เห็นทิวทัศน์ที่สวยงาม ดวงอาทิตย์ที่กำลังลาลับขอบฟ้าของประเทศญี่ปุ่นเป็นการบอกลา ทำให้เรารู้สึกว่าสิ่งรอบข้างนั้นไม่เคยเมินเฉยต่อความสนใจที่เรามอบให้และเหมือนได้รักตอบกลับมา จัดว่าเป็นอีก MV ที่ดีมาก 

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “ถ้าเธอยังไม่เจอคนที่ใช่ – รุจ x ติ๊ก Playground x เอ๊ะ Syndrome

ถ้าเธอยังไม่เจอคนที่ใช่ – MR.LONELY ft.TIK PLAYGROUND & AEH SYNDROME [OFFICIAL MV]

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://www.youtube.com/watch?v=Vzo3VV9cwiw

รูปภาพที่ 2 : https://www.youtube.com/watch?v=nlyN3h-B868

รูปภาพที่ 3 : https://siamrath.co.th/