เคยเป็นหรือไม่กับการที่เราเฝ้ารอคอยสักคนมานานแสนนาน ทั้งที่ไม่รู้ว่าเขาเป็นใคร แต่แค่เพียงได้พบหน้าคนคนหนึ่งก็รู้ว่าเขาคือคนที่ใช่ตั้งแต่แรกเห็น…เป็นคนที่เราเฝ้ารอมานานสมดังเพลงใหม่ของ “โตโต้ – ธนเดช”ที่นาน ๆ ทีเขาจะออกซิงเกิลของตัวเองให้เราได้สัมผัสกับความไพเราะของน้ำเสียงเขาที่ทำให้ผู้คนหลงใหลมาแล้วในรายการ The Golden Song เวทีเพลงเพราะ Season2

ซึ่งเขาได้ชื่อว่าเป็นนักร้องที่มีเสียงหวาน สามารถร้องเพลงลูกกรุงได้ด้วยความละมุนชัดถ้อยชัดคำ มีเนื้อเสียงเอื้อนคล้ายกับกัน นภัทรทำให้เมื่อเขาเข้ารอบในรายการนี้ก็ได้มามีซิงเกิลในฐานะศิลปินเต็มตัวแม้จะมามาก แต่เชื่อว่ามีคนมากมายที่รู้จักเขากันและติดหูกับเสียงหวานของหนุ่มหล่อคนนี้จนหลงรักตั้งแต่แรกฟังเลยไม่ว่าเพลงที่เขาร้องจะเป็นเพลงไทยลูกกรุงหรือเป็นเพลงป๊อปสมัยใหม่ และในวันนี้เราก็จะพาคุณมารู้จักกับเขาให้มากขึ้นในเพลง “คนที่ฉันเฝ้ารอ

ทำความรู้จักกับเพลง “คนที่ฉันเฝ้ารอ – โตโต้ ธนเดช”

เพลง “คนที่ฉันเฝ้ารอ – โตโต้ ธนเดช” เป็นเพลงป๊อปโทนอบอุ่นที่มีทำนองเรียบง่ายกับจังหวะที่กลาง ๆ ทำให้ตัวเพลงออกมาเป็นลักษณะที่ฟังได้แบบติดหูเพลินใจแฝงด้วยความลึกซึ้งออกแนวเพลงป๊อปวัยรุ่นในช่วงปี 2000 แบบกึ่งเล็กน้อยภายใต้การควบคุมผลิตของคุณหนึ่ง จักรวาลที่เป็นนักเปียโนและนักปั้นเพลงคุณภาพอันดับต้น ๆ

ของเมืองไทยมาแล้วหลายเพลง ซึ่งเพลงคนที่ฉันเฝ้ารอก็เป็นอีกเพลงหนึ่งที่แม้ว่าจะไม่ได้ดังมากเพราะคนสมัยนี้มักจะชอบเพลงทำนองสดใสอินเลิฟแบบรีแล็กซ์มากกว่าเพลงแนวไปทางช้าและหนักแบบกลาง ๆ แต่สำหรับเรากับอีกหลายคนที่อยู่กับเพลงแนวนี้มานานรู้สึกว่าเริ่มจะหายากแล้วกับเพลงป๊อปที่มีทำนองคลอเพลินแบบติดหู ดูมีคุณค่าในความทรงจำ ฟังแล้วรู้สึกสุขใจแบบลึกซึ้งซึ่งมันย่อมโอเคกว่าเพลงสมัยนี้ที่ฟังสดใสจริงแต่สบายเกินจนเหมือนแค่ผ่านหูในวันชิลล์ ๆ เท่านั้น

การสื่อความหมายของเพลง “คนที่ฉันเฝ้ารอ – โตโต้ ธนเดช”

เพลง “คนที่ฉันเฝ้ารอ – โตโต้ ธนเดช” ได้สื่อความหมายให้เราได้รู้ถึงความรักของคนคนหนึ่งที่เกิดขึ้นกับคนที่เขารู้สึกว่าเป็นคนที่ใช่ตั้งแต่แรกเห็น ยิ่งได้พบ ได้อยู่ใกล้ก็ยิ่งรู้สึกดีมากยิ่งขึ้นและไม่สามารถมองใครอื่นได้อีก ทำได้แค่แอบมองเขาอยู่แบบนี้เป็นประจำ หวังว่าเขาจะพอรู้บ้างว่ามีใครคนหนึ่งที่กำลังตกหลุมรักเขาอยู่ และเขาคือคนที่เราเฝ้ารอมาตลอดชีวิต หากมีโอกาสได้คบกันก็จะขอใช้ทั้งชีวิตเพื่อรักและดูแลเขาตลอดไป

การถ่ายทอดอารมณ์ของ MV เพลง “คนที่ฉันเฝ้ารอ – โตโต้ ธนเดช”

MV เพลง “คนที่ฉันเฝ้ารอ – โตโต้ ธนเดช” ได้ถ่ายทอดเรื่องราวตามอารมณ์เพลงของการที่แอบรักซึ่งเกิดจากหัวใจของผู้ชายคนหนึ่งที่ตกหลุมรักผู้หญิงที่มีจิตใจอ่อนโยน ร่าเริงสดใส เป็นตัวของตัวเองจนเขาต้องแอบตามเธอไปและมักจะถ่ายภาพอีกฝ่ายเก็บไว้เพื่อดูให้รู้สึกว่าเขาอยู่ไม่ไกลจากตัวเอง ด้วยความที่เป็นนักถ่ายรูปอยู่แล้ว

แต่โดยที่เขาอาจไม่รู้ว่าเธอนั้นรู้มาตั้งแต่แรกแล้วว่าเขาแอบมองเธอตลอดเวลา แต่ก็ยังคงแกล้งทำเป็นไม่รู้ตัวเพื่อดูเขาเช่นกัน เป็นเรื่องราวที่น่ารักและบอกให้เรารู้ว่าความกล้าเท่านั้นที่จะทำให้คนที่เฝ้ารอกลายมาเป็นคนรักกันในอนาคตได้ แถมฉากใน MV ยังเป็นคาเฟ่สไตล์อบอุ่นแนวครอบครัวด้วย ดูไปก็รู้สึกเขินไป

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “คนที่ฉันเฝ้ารอ – โตโต้ ธนเดช”

คนที่ฉันเฝ้ารอ – โตโต้ ธนเดช [OFFICIAL MV]

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://twitter.com/totoofficialfan

รูปภาพที่ 2 : https://www.youtube.com/watch?v=mJh7rzNO6jw

รูปภาพที่ 3 : http://www.chaiyo-mobile.com/