เมื่อเราเกิดความรู้สึกเศร้าหรือผิดหวังเพราะความรักที่ทำให้หัวใจเจ็บปวดมากที่สุด ผลที่เราจะมอบให้แก่ตัวเองทำไมต้องเป็นเพียงการอยู่แค่ในห้องสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ และตอกย้ำความผิดพลาดของตัวเองด้วย ทุกอย่างที่เกิดขึ้นไม่ได้หมายความว่ามันเป็นความผิดของเราสักหน่อย เริ่มแรกมีรักและรอยยิ้มได้ เมื่อต้องจบกันเราก็สามารถสร้างสรรค์ความเศร้าให้แปรเปลี่ยนเป็นรอยยิ้มของเราคนเดิมที่มีบทเรียนสำคัญทำให้รู้จักที่จะก้าวเดินใหม่และใช้ชีวิตให้ดีขึ้นได้ หากยังไม่เข้าใจในสิ่งที่เราบอกก็ไม่เป็นไร

แต่อย่างน้อยคุณก็ควรจะมีโอกาสได้ฟังเพลงใหม่ของ “PURPEECH” อย่าง “ทิ้งไว้อย่างพอใจ”สักหน่อย เพราะเพลงนี้จะช่วยให้สิ่งที่คุณค้างคาและข้อโต้แย้งหลายอย่างในชีวิตคลายลงจนค้นพบเส้นทางจริงหลังความสัมพันธ์ดี ๆ ต้องห่างหายกันได้ แล้วจะไม่มีใครต้องเจ็บเพราะความรักแน่นอน…ความรักไม่เคยทำร้ายใครอยู่แล้ว หากเราไม่เลือกที่จะใช้มันมาทำร้ายตัวเอง

ทำความรู้จักกับเพลง “ทิ้งไว้อย่างพอใจ – PURPEECH”

เพลง “ทิ้งไว้อย่างพอใจ” หรือชื่อภาษาอังกฤษคือ “Consoled” เป็นเพลงใหม่ของ “วง PURPEECH” ที่ให้ทำนองความสดใสแบบง่าย ๆ สบาย ๆ ทำให้ผู้ฟังรู้สึกอบอุ่นใจเหมือนเดิมไม่ต่างกับวันวานแม้ว่าจะเป็นเพลงที่ให้ความหมายแบบเพลงรักโรแมนติกหวาน ๆ หรือเพลงแนวอกหักของคนที่ผิดหวังจากความรักก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกเศร้า แต่ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายจิตใจลง เลิกคิดทุกอย่างในแง่ลบแล้วหันมามองสิ่งดี ๆ

ที่เกิดขึ้นเพราะเหตุการณ์ที่เราเพิ่งเจอ ทุกอย่างมันมีข้อดีที่มากกว่าข้อเสียทั้งนั้น เพียงแค่เราอยู่ในโลกที่มีแต่คนมองข้อเสียบ่อย ๆ จึงลืมที่จะนึกถึงสิ่งที่ดีไป เพลงทิ้งไว้อย่างพอใจเองก็จะทำให้เรารู้จักยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้นและหันมายิ้มให้กับตัวเองได้เช่นกันท่ามกลางทำนองสนุกสนานของเครื่องดนตรีสายกึ่งร็อคที่มีความป๊อปเพลิดเพลินใจและสดใสด้วยน้ำเสียงคลอเบานุ่ม ๆ ของนักร้องนำ

การสื่อความหมายของเพลง “ทิ้งไว้อย่างพอใจ – PURPEECH”

เพลง “ทิ้งไว้อย่างพอใจ – PURPEECH” มีการสื่อความหมายที่ทำให้เราเข้าใจถึงการมองข้ามความเศร้าทุกอย่างรอบตัวที่เกิดจากการพลัดพรากจากความรักไปไม่ว่าจะเป็นการเลิกราหรือการที่ต้องไปอยู่ห่างไกลไม่ได้เจอกัน ความจริงสิ่งที่ทำให้เราเศร้าก็เป็นเพียงแค่ความกลัวที่จะต้องอยู่คนเดียว กลัวว่าจะไม่มีใครอยู่ข้างกายยามที่ต้องการ และอื่น ๆ อีกมากมาย

ลองเราไม่คิดถึงสิ่งที่ผ่านมาและมองดูรอบตัวด้วยความรู้สึกปกติก็จะได้เห็นว่าความรักสามารถหาได้จากสิ่งรอบกายของเราตลอดเวลา ไม่ได้อยู่กับแค่คนเก่าของเราคนเดียวเท่านั้น ยิ่งหากได้ออกเดินทางก็จะได้เรียนรู้ได้เห็นโลกกว้างมากยิ่งขึ้นจนทำให้เราเข้าใจและลืมความเศร้าไปได้อย่างแน่นอน 

การถ่ายทอดเรื่องราวของเพลง “ทิ้งไว้อย่างพอใจ – PURPEECH”

MV เพลง “ทิ้งไว้อย่างพอใจ – PURPEECH” ได้มีการถ่ายทอดเรื่องราวในวีดีโอฟิล์มที่ความคลาสสิกซึ่งให้เราเห็นความสุขของการเดินทางกับคนคนหนึ่งที่ไม่เห็นหน้าเพราะมีกล่องคลุมอยู่ ทุกอย่างที่ทำกับเขาเต็มไปด้วยความสุข มีแต่รอยยิ้ม ซึ่งหากดูจากคำพูดตอนแรกจะรู้ได้ว่าเขาเหมือนจะคิดถึงใครสักคนที่ไม่มีโอกาสได้เจอกัน แต่ก็ไม่ได้เศร้า

โดยหลักตัว MV ก็ต้องการถ่ายทอดว่าคนที่อยู่ใกล้ตัวคอยเป็นกำลังใจ ยิ้มให้ และโอบกอดตลอดเวลานั่นก็คือตัวเรานั่นเอง หรืออาจจะเป็นใครก็ได้เมื่อเปิดหน้าออกมาไม่ว่าใครก็ตามแค่อยู่เคียงข้างเราก็มีความสุขได้แล้ว

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “ทิ้งไว้อย่างพอใจ – PURPEECH”

ทิ้งไว้อย่างพอใจ(Consoled) – PURPEECH [Official MV]

รูปภาพประกอบ : https://www.facebook.com/PURPEECH/