อย่าฝันเลย (DREAM No.1) ซิงเกิ้ลใหม่จาก Max Jenmana (แม็กซ์ เจนมานะ) ศิลปินหนุ่มมาดเท่ผู้เป็นทั้งนักร้องและนักแต่งเพลงที่ออกมาสร้างสรรค์ผลงานเพลงผ่านประสบการณ์ทางด้านดนตรีออกมาเรื่อย ๆ จนเกิดเป็นเพลงฮิตติดหูมาแล้ว อาทิ ไวน์, วันหนึ่งฉันเดินเข้าป่า, ติดกับ (OST.เพราะเราคู่กัน) และถ้าพระอาทิตย์ 

สำหรับเพลงของปีนี้ Max Jenmana (แม็กซ์ เจนมานะ) ได้ส่งเพลง อย่าฝันเลย (DREAM No.1) ซิงเกิ้ลเพ้อฝันที่สามารถสื่อถึงความหมายได้หลากหลายอารมณ์ พร้อมดึงนางเอกเอ็มวีสาวสวย ฟ้า-ษริกา สารทศิลป์ศุภา มาร่วมถ่ายทอดอารมณ์ดิ่งลึกของเพลง อย่าฝันเลย (DREAM No.1) เพื่อมาพาทุกคนข้ามผ่านค่ำคืนที่อ่อนไหวไปพร้อมกัน

อย่าฝันเลย (DREAM No.1) เพลงของคนเพ้อฝันที่ไม่มีวันเป็นจริงจาก Max Jenmana (แม็กซ์ เจนมานะ)

อย่าฝันเลย (DREAM No.1) เป็นเพลงสไตล์อัลเทอร์เนทีฟโซลที่ฟังแล้วชวนให้คนฟังรู้สึกเหงาไปกับการเพ้อถึงฝันที่ไม่มีวันเป็นจริง ซึ่งคอนเซ็ปต์หลักของเพลงนี้ Max Jenmana (แม็กซ์ เจนมานะ) แต่งขึ้นมาเริ่มมาจากคำง่าย ๆ อย่างคำว่า ดั่งและได้ขยายความพร้อมเติมเต็มเรื่องราวได้อย่างสมบูรณ์และอบอวลไปด้วยความรู้สึกที่หลากหลายให้ฟังแล้วรู้สึกเหงา เพ้อและชวนฝันไปพร้อม ๆ กัน 

โดย Max Jenmana (แม็กซ์ เจนมานะ) เล่าถึงเพลงอย่าฝันเลย (DREAM No.1) ว่า “จริง ๆ แล้ว ผมเป็นคนชอบฝัน แต่มีอยู่วันหนึ่งที่ผมนอนไม่หลับ มันเลยเกิดไอเดียว่า ทำไมเราไม่เอาความทรมานนี้มาทำเป็นเพลง

ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมกำลังสับสนในตอนนั้นว่า แต่ถ้าฝันดีแล้วตื่นมาไม่เป็นความจริง งั้นไม่ขอฝันเลยจะดีกว่า จึงจุดประกาย และทำให้เกิดเป็นเพลง อย่าฝันเลย ขึ้นมา ไม่เพียงเท่านี้ แม็กซ์ ตั้งใจให้เพลงนี้เป็นเหมือนคำปลอบใจ และเตือนสติให้อยู่กับความเป็นจริงด้วยประโยคในเนื้อเพลงสั้น ๆ ว่า ฝันดีแค่ไหน…ก็อย่าเลย”

เนื้อเพลง อย่าฝันเลย (DREAM No.1) Max Jenmana (แม็กซ์ เจนมานะ)

Verse 1

ดั่งเช่นเคย เป็นคืนที่ฟ้ากระจ่าง

สิ่งที่พอจำได้เพียงเลือนลาง

คือฉันฝันถึงเธออีกแล้ว

ความสัมพันธ์อันแสนคุ้นเคย

สองเราที่ไม่เคยลงเอย

ตื่นก่อนเฉลย

เป็นนิทานที่เล่า ซ้ำๆอยู่ทุกคืน

Chorus

แม้เป็นความรัก แต่ถ้ามันไม่ใช่ความจริง

ก็ขอข้ามผ่านคืนนี้ จะไม่ข่มตานอนแม้สักนาที

หากตื่นมาเธอหายไป

ฝันดีแค่ไหน ก็อย่าเลย

Verse 2

ทำได้เพียง นอนฟังเสียงของดวงดาว

จู่ๆน้ำตาไหลเป็นสายพร่างพราว

นี่ฉันคิดถึงเธออีกแล้ว

เป็นนิยามรักแสนงมงาย

ไม่เคยแม้สักครั้งข้างกาย

หัวใจสลาย

ทำร้ายตัวเองซ้ำๆ อยู่ทุกคืน

Chorus

แม้เป็นความรัก แต่ถ้ามันไม่ใช่ความจริง

ก็ขอข้ามผ่านคืนนี้ จะไม่ข่มตานอนแม้สักนาที

หากตื่นมาเธอหายไป

ฝันดีแค่ไหน ก็อย่าเลย

Outro

ไม่อยากตื่นมาเธอหายไป

ฝันดีแค่ไหน

อย่าเลย

ฟังเพลงใหม่ อย่าฝันเลย (DREAM No.1) จาก Max Jenmana (แม็กซ์ เจนมานะ)ได้แล้ววันนี้บน Music streaming ทั้ง JOOX, YouTube, Apple music และช่องทางสตรีมมิ่งอื่น ๆ และดูมิวสิควิดีโอเพลง Max Jenmana – อย่าฝันเลย (DREAM No.1) | Official Video ได้แล้วที่ >> Youtube ช่อง Max Jenmana >>

เครดิตรูปภาพ siamrath.co.th