กลับมาอีกครั้งแล้วสำหรับคนที่ชอบฟังเพลงแนวสบาย ๆ แบบแหวกจากสไตล์ที่เคยฟังมาซึ่งหากคุณเป็นคนที่ชอบนั่งฟังเพลงอยู่บ้านหรือชิลล์ ๆ ตามคาเฟ่เป็นงานอดิเรกยามว่างแล้วล่ะก็ วันนี้เรามีเพลงโดน ๆ ที่คนรักความสดใส ชอบอยู่กับตัวเอง และคิดโน่นนี่ในมุมสงบ ๆ

ต้องอยากฟังแน่นอน กับเพลง “มามาไปไป” ของ “แพง – พัทธนันท์” ที่จะมามอบความสโลว์ไลฟ์ในมุมของคนโสดที่หวังว่าจะคนที่เราชอบจะได้มาหากันและคิดไปไกล แม้จะเป็นความสับสนแต่ก็มีความสุขที่ได้อยู่ในมุมจินตนาการเล็ก ๆ ที่เขาแบ่งปันมันให้เราด้วยมิตรภาพ สายคนแอบรัก รักเขาข้างเดียว คนโสด หรือคนดูใจกันอยู่ต้องไม่พลาดที่จะฟังกัน!

ทำความรู้จักกับเพลง “มามาไปไป – แพง พัทธนันท์”

เพลง “มามาไปไป – แพง พัทธนันท์” หรือชื่อภาษาอังกฤษที่ใช้การออกเสียงถ่ายทอดอารมณ์ตัวแทนเพลงเด็ดอย่าง “Herr~”  ที่หมายถึงการถอนหายใจ เป็นเพลงภายใต้สังกัดค่าย Gene Lab ซึ่งแนวเพลงจะออกไปทางป๊อปที่มีการปรับแต่งทำนองดนตรีแบบทันสมัยคล้ายเพลงป๊อปชิลล์ ๆ ของทางยุโรปที่กำลังบูมกันอยู่ในเวลานี้จึงเป็นเพลงที่มีความแปลกใหม่ไม่ค่อยเหมือนเพลงป๊อปซอฟท์ ๆ ที่เราฟังกันแบบสดใสทั่วไป

และมีการเล่นเสียงมิกซ์ฟิลเตอร์ที่ฟังดูมีเลเยอร์เคล้ากับธรรมชาติของน้ำเสียงหวานที่มีเสน่ห์ของแพงมาก เหมาะจะฟังในช่วงเวลาขับรถเดินทาง เวลาทำงาน หรือนอนสบาย ๆ อยู่บนเตียงคลายความเครียดด้วยทำนองสดใสที่เต็มไปด้วยความเด่นผสมผสานของดนตรีอิเล็กทรอนิกส์หลายรูปแบบในเพลง

การสื่อความหมายของเพลง “มามาไปไป – แพง พัทธนันท์”

เพลง “มามาไปไป – แพง พัทธนันท์” ได้สื่อความหมายให้เราเข้าใจถึงมุมมองของคนโสดที่กำลังรอคอยความรักจากคนที่หมายปองซึ่งเขามักจะเข้าหาชวนคุยทำนู่นทำนี่กันจนเราเริ่มคิดว่าสิ่งที่เขาปฏิบัติต่อเรานั้นมันสนิทมากกว่าความเป็นเพื่อนกันเสียอีก แต่แล้วจู่ ๆ คิดจะไปก็ไปไม่ติดต่อหรือมาหาเลยราวกับเราไม่มีความหมายใด ๆ

เราจึงต้องมานั่งถอนหายใจอย่างคนคิดมากและรออยู่อย่างนี้ หากไม่คิดจริงจังก็ไม่ควรจะทำแบบนี้นะ เพราะเรานั้นรักเขาเต็มใจไปเสียแล้ว

การถ่ายทอดเรื่องราวของ MV เพลง “มามาไปไป – แพง พัทธนันท์”

เพลง “มามาไปไป – แพง พัทธนันท์” มีการถ่ายทอดเรื่องในใน MV ของคู่พระนางที่มักจะเป็นการพูดคุยกันผ่านข้อความในแชทโดยพระเอกนั้นเป็นคนที่ชวนนางเอกคุยก่อนตลอดเวลา แต่บางทีก็ไม่ทักแชทมา ซึ่งตัวนางเอกนั้นเป็นเจ้าของร้านดอกไม้ที่อยู่ตรงข้ามคาเฟ่ที่พระเอกมักจะอยู่บ่อย ๆ
จึงแอบมองเขาจากมุมนี้เสมอ เหมือนเขาจะเห็นนางเอกที่อยู่อีกฝั่งแต่ก็ทำเป็นไม่สนใจ แล้วสรุปเขาคิดอย่างไรกันแน่ต้องไปหาคำตอบเอาเองใน MV บอกเลยว่าน่ารักมาก แถมโทน MV ก็เป็นสีแดงคล้ายวีดีโอฟิล์มยุคเก่า มีความอาร์ตเว่อร์ เหมือนดูหนังฝรั่งวัยรุ่นปี 2000s เลย

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับเพลง มามาไปไป – แพง พัทธนันท์

มามาไปไป (Herr~) – Pang Pattanan |Official MV|

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://www.dailynews.co.th/

รูปภาพที่ 2 : https://mthai.com/

รูปภาพที่ 3 : https://www.sanook.com/