ช่วงนี้เรากำลังติดใจซีรีย์เกาหลีแนวพีเรียดอยู่ เพราะเหมือนเกาหลีจะรู้ว่าแนวแฟนตาซีและลึกลับได้กลายมาเป็นแนวโปรดของผู้คนซึ่งทำให้เรตติ้งดีแบบถล่มทลายทั่วเอเชีย

ถึงได้มีการปล่อยซีรีย์เกาหลีแนวพีเรียดที่ถ่ายทอดความเข้มข้นของเรื่องราวสนุกสนานแนวปมลึกลับสืบสวนและแฟนตาซีเหนือธรรมชาติได้ดีกว่าซีรีย์ยุคปัจจุบันมาซะเยอะจนเราแทบเลือกไม่ถูกเลยว่าจะดูซีรีย์อันไหนก่อนดี บางทีก็ดูสลับเรื่องวนกันไปในแต่ละตอนจนโต้รุ่งได้แบบงง ๆ เชียว

แต่สำหรับซีรีย์ในดวงใจของเรา ณ ตอนนี้ก็คือ “Lovers of the Red Sky” ที่คอซีรีย์เกาหลีหลายคนก็น่าจะรู้จักกันดีเพราะทางสื่อโซเชียลซีรีย์เกาหลีเขาโปรโมทกันแบบครึกโครมมากจนเรียกได้ว่าใครไม่ดูคือพลาด

และยิ่งไม่เคยได้ฟังเพลงก็ยิ่งพลาดใหญ่เลย เพราะนาน ๆ ทีซีรีย์เกาหลีพีเรียดจะมีเพลงซาวน์แทร็กหลักประกอบที่ไพเราะแบบนี้มาให้เราฟังกันแบบฟิน ๆ ซึ่งด้วยความที่ชอบมากจึงอยากนำเพลง “Is It Me?” กับตัวซีรีย์มารีวิวให้ทุกคนรู้จักกัน

ทำความรู้จักกับเพลง “Is It Me? OST. Lovers of the Red Sky”

เพลง “Is It Me?” เป็นเพลงแนวป๊อปกึ่งบัลลาดที่ขับร้องโดยศิลปินหนุ่มชื่อดังของเกาหลีอย่าง “แบ็คฮยอน” สมาชิกเก่าของวง EXO ที่เวลานี้ได้ขึ้นมาเป็นศิลปินเดี่ยวถ่ายทอดน้ำเสียงหวานทุ้มเต็มพิกัดในเพลงประกอบซีรีย์เรื่อง “Lovers of the Red Sky” ของค่าย Kakao Entertainment

ซึ่งตัวเพลงมีความใช้ออเคสตร้าผสานกับเครื่องดนตรีโบราณของเกาหลีเล็กน้อยในจุดพีคหลังจากออกมาในจังหวะป๊อปยุคใหม่แบบซอฟท์ ๆ ทำให้เป็นเพลงที่มีเสน่ห์ตามแบบพีเรียดได้อย่างมีความโรแมนติกมาก เหมาะกับซีรีย์ที่มีกลิ่นอายโรแมนติกกึ่งแฟนตาซีซึ่งบางฉากก็ทำให้เราน้ำตาไหลไปเวลาได้ยินเพลงนี้ขึ้นในช่วงที่คู่พระนางอยู่ด้วยกัน มันทำให้นึกถึงเรื่องราวในอดีตที่ต่างคนก็ยังคิดถึงกันอยู่

เรื่องราวของซีรีย์ที่ส่งผลต่อเพลง “Is It Me? OST. Lovers of the Red Sky”

เพลง “Is It Me? OST. Lovers of the Red Sky” ถูกใช้เป็นเพลงประกอบใน EP.แรกของตัวซีรีย์ “Lovers of the Red Sky” และกลายเป็นเพลงโปรโมทที่ทำให้ผู้คนสนใจอยากมาดูซีรีย์เรื่องนี้กัน โดยซีรีย์จะเล่าถึงเรื่องราวความรักที่ถูกลิขิตไว้ของสองชายหญิงผู้มีความสามารถโดดเด่นแตกต่างกันในอาณาจักรโชซอน

ฝ่ายนางเอกเป็นจิตรกรหญิงที่มีความสามารถด้านการวาดภาพมากจนกลายเป็นที่ยอมรับ ส่วนพระเอกนั้นเป็นโหรหลวงที่สูญเสียการมองเห็นและตาของเขาก็เป็นสีแดงจึงต้องพยายามปิดบังตัวเองไว้ ซึ่งจุดเริ่มต้นมาจากการถูกหลอกใช้เพื่อทำพิธีบูชายัณทำให้นางเอกที่เมื่อก่อนตาบอดแต่กำเนิดได้รับปาฏิหาริย์ให้มองเห็นแทน

เรียกได้ว่าโชคชะตาของทั้งสองที่เป็นรักแรกวัยเด็กเหมือนถูกสลับกันและเมื่อพวกเขาได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง ทั้งคู่จึงต้องช่วยกันสืบว่าใครคือผู้อยู่เบื้องหลังเรื่องนี้และใครที่ปลดปล่อยเทพแห่งปีศาจออกมา แผนการร้ายของพวกมันมีอะไรซ่อนอยู่กันแน่!

การสื่อความหมายของเพลง “Is It Me? OST. Lovers of the Red Sky”

เพลง “Is It Me? OST. Lovers of the Red Sky” ได้ถ่ายทอดความรู้สึกของพระเอกซีรีย์ที่รักนางเอกอย่างแท้จริง จนไม่สามารถอยู่ได้หากไร้เธอ เพราะเธอคือทุกอย่างของเขา ไม่ว่าจะเป็นวันที่ฟ้าสดใสหรือมืดมน การได้มีนางเอกอยู่เคียงข้างกายก็ทำให้ไม่รู้สึกหวาดกลัวและมีความเข้มแข็ง เต็มไปด้วยรอยยิ้มได้ทุกครั้ง เขาจะรักเธอแบบนี้ตลอดไปแม้ว่าเธอจะบอกว่าเกลียดหรือเมินเขาก็ตาม แต่เขาจะไม่ไปไหนและอยู่กับเธออย่างที่เราได้ถูกลิขิตไว้ให้คู่กัน ฉะนั้นคนที่เธอรักจะเป็นฉันได้หรือเปล่า?

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับเพลง Is It Me? OST. Lovers of the Red Sky”

[MV] BAEKHYUN – Is it me?(나인가요) (Lovers of the Red Sky)

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://gossipchimp.com/

รูปภาพที่ 2 : https://likenung.com/

รูปภาพที่ 3 : https://www.cosmo.ph/