นานแค่ไหนแล้วที่เราไม่ได้ฟังเพลงแนวช้าเป็นเอกลักษณ์ของวง PLAYGROUND แน่นอนว่าทุกวงล้วนแล้วแต่มีเอกลักษณ์ในเพลงของตัวเอง เราที่เป็นแฟนเพลงของวง PLAYGROUND มาตั้งแต่ยุคอดีตเองก่อนหน้านี้ก็ยังคงคิดถึงวงนี้มาก เฝ้าแต่นับวันรอว่าเมื่อไหร่จะได้ยินเสียงเล่นดนตรีคลอไพเราะกับเสียงหวานที่มีสำเนียงเอกลักษณ์แบบฝรั่งของพี่ติ๊ก วง PLAYGROUND บ้าง

เพราะไม่ค่อยได้เห็นออกเพลงใหม่มาเลย จนกระทั่งได้มาเจอกับ MV เพลงเก่าที่ถูกนำมาร้องใหม่ของวงที่ชื่อว่า “อยากให้ช่วงเวลาเหล่านี้อยู่กับเราไปนาน ๆ ได้ไหม” บอกเลยว่าตอนแรกกรี๊ดมากที่เห็นว่าคนร้องคือ วง PLAYGROUND แต่พอได้มารู้อีกทีว่าเพลงนี้มีเป้าหมายการปล่อยออกมาเพื่อใครสักคนเท่านั้นล่ะก็ทำให้เราเข้าใจเลยและแอบน้ำตาไหลอยากให้เขากลับมาอีกเหมือนกัน จึงไม่แปลกที่เพลงนี้จะมีชื่อที่ยาวมากที่สุดเท่าที่เพลงของวงจะเคยมี

แต่ก็เป็นเพลงแรก ๆ ที่ทำให้วง PLAYGROUND กลับมาออกเพลงอย่างเป็นทางการมากขึ้นในวันนี้อีกด้วยหลังจากที่รอคอยมานาน หากอยากรู้ว่าทำไมวันนี้เราจึงอยากนำเพลงอยากให้ช่วงเวลาเหล่านี้อยู่กับเราไปนาน ๆ ได้ไหมก็มาดูกันสิ…แล้วคุณจะรีบเปิดเพลงนี้ฟังทันทีเลย

ทำความรู้จักกับเพลง “อยากให้ช่วงเวลาเหล่านี้อยู่กับเราไปนาน ๆ ได้ไหม – PLAYGROUND”

เพลง “อยากให้ช่วงเวลาเหล่านี้อยู่กับเราไปนาน ๆ ได้ไหม” เป็นเพลงป๊อปร็อคตามสไตล์ของวง PLAYGROUND ที่ได้กลับมาอีกครั้ง ทีแรกเราคิดว่าเพลงนี้ถูกปล่อยออกมาเพื่อต้องการให้แฟนเพลงหายคิดถึงและจดจำพี่ ๆ วงนี้ได้เสมอ แต่แท้จริงแล้วหลัก ๆ อีกส่วนก็คือเพลงนี้ต้องการจะเป็นตัวแทนความรู้สึกของทุกคนในวง PLAYGROUND

และแฟนคลับที่สื่อออกไปเสมือนเป็นคำพูดหลายล้านให้ถึงคนบนฟ้าที่จากเราไปได้ไม่นาน คนนั้นก็คือ “พี่ตุ้ย มือกีต้าร์วง PLAYGROUND” ที่เพิ่งประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เสียชีวิตไป สร้างความโศกเศร้าเสียใจให้กับเหล่าแฟนเพลงและสมาชิกมากจึงอยากให้เพลงนี้ช่วยบอกเขาให้รู้ว่าเขาเป็นคนสำคัญอีกคนที่ทำให้วง PLAYGROUND มีวันนี้และทุกคนทั่วประเทศก็รักพี่ตุ้ยเสมอ

ตัวเพลงจึงออกแนวอะคูสติกเป็นหลักเพื่อทำให้เกิดความรู้สึกจมอยู่กับเรื่องราวในอดีตที่ทำให้มีแต่ความทรงจำดี ๆ เกี่ยวกับพี่ตุ้ยตั้งแต่วง PLAYGROUND เปิดตัวออกมาสู่สายตาแฟนคลับจนวันนี้

ความหมายของเพลง “อยากให้ช่วงเวลาเหล่านี้อยู่กับเราไปนาน ๆ ได้ไหม – PLAYGROUND”

เพลง “อยากให้ช่วงเวลาเหล่านี้อยู่กับเราไปนาน ๆ ได้ไหม – PLAYGROUND” มีการถ่ายทอดความหมายให้เราได้รู้ว่า ทุกคนยังคงรัก คิดถึง และไม่อยากสูญเสียคนสำคัญอีกคนในวงอย่างพี่ตุ้ยไปเลย เพราะช่วงเวลาที่มีวง PLAYGROUND พี่ตุ้ยก็ทำให้มีสีสันภายในวง มีแต่รอยยิ้ม เป็นอีกครึ่งหนึ่งของจิตวิญญาณการออกเพลงทุกเพลงของวงเลยก็ว่าได้ หากมีขอพรสักประการก็อยากให้ช่วงเวลาเหล่านี้อยู่กับเราไปนาน ๆ ได้ไหม

การสื่อ MV เพลง “อยากให้ช่วงเวลาเหล่านี้อยู่กับเราไปนาน ๆ ได้ไหม – PLAYGROUND”

MV เพลง “อยากให้ช่วงเวลาเหล่านี้อยู่กับเราไปนาน ๆ ได้ไหม – PLAYGROUND” มีความเรียบง่ายในห้องว่างโทนดาร์กที่มีจอโปรเจ็กเตอร์ภาพเคลื่อนไหวของพี่ตุ้ยและสมาชิกทุกคนในวง PLAYGROUND ที่ร้องเพลงและทำสิ่งต่าง ๆ ร่วมกันมาอย่างมีความสุขตลอดหลายปีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของกันและกัน

โดยศูนย์กลางในห้องจะมีสมาชิกของวงเล่นดนตรีและมีพี่ติ๊กนั่งร้องเพลงให้พี่ตุ้ยแบบล้อมวงกัน แต่มีเพียงเก้าอี้หนึ่งที่ว่าง เป็นการร่ำลาส่งท้ายให้สมาชิกคนสำคัญของวงพร้อมกับแฟนเพลงที่เข้ามาดู พอเห็น MV และความละมุนแฝงด้วยความเศร้าของเพลงแล้วก็ทำให้อินตามมาก เราในฐานะแฟนเพลงวง PLAYGROUND ก็ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของพี่ตุ้ยและจะติดตามเพลงของวง PLAYGROUND ตลอดไป

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “อยากให้ช่วงเวลาเหล่านี้อยู่กับเราไปนาน ๆ ได้ไหม – PLAYGROUND

อยากให้ช่วงเวลาเหล่านี้อยู่กับเราไปนานๆได้ไหม –In memory of Tui PLAYGROUND

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://music.trueid.net/

รูปภาพที่ 2 : https://www.siamnewsday.com/

รูปภาพที่ 3 : https://musicstation.kapook.com/