การที่เราสามารถ Move ON จากคนเก่าและเริ่มต้นกับคนใหม่ที่พร้อมจะมอบความสุขให้กับเราได้เป็นเรื่องที่ดี แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ใช่ว่าการเริ่มต้นใหม่จะทำให้ทุกคนสามารถลืมคนรักเก่าที่จบกันไปอย่างค้างคาในใจของฝ่ายตัวเราไม่ได้ จนหลายคนมักจะรู้สึกผิดกับแฟนใหม่ที่คอยห่วงใยและมอบความรักให้เราเต็มที่ทำให้คิดไปว่าคง Move ON จากอดีตไม่ได้แน่ ๆ

แม้จะ Move On จากคนเก่าที่ให้ร่างกายห่างกันได้ แต่คุณก็ควรรู้ไว้ซะ…คำว่า “ไม่ได้”ที่มันกำลังติดอยู่ในของคุณนั้นไม่ได้หมายความว่ามันจะติดอยู่ในใจของคุณตลอดไป แต่จะเป็นแค่ช่วงแรก ๆ เท่านั้น

อาจต้องใช้เวลานานหน่อยสำหรับบางคน คุณไม่ใช่คนผิด ยกเว้นเสียแต่ว่าสุดท้ายแล้วคุณจะไม่ยอมอดทนกับความคิดถึงคนเก่าจนเลิกกับแฟนใหม่หรือคนที่มีความรู้สึกดีให้คุณอย่างรวดเร็วเหมือนเพลงโดนที่ปล่อยออกมานี้ “ถ้าเธอรักฉันจริง” ในวันนี้เราจะมารีวิวอีกเวอร์ชั่นหนึ่งซึ่งเป็นการ Cover ของ Only Monday มาดูกันดีกว่าว่าจะตรงกับใครบ้าง 

ทำความรู้จักกับเพลง “ถ้าเธอรักฉันจริง – Only Monday”

เพลง “ถ้าเธอรักฉันจริง – Only Monday” เป็นเพลงใหม่ของ Only Monday จากต้นฉบับการร้องของวง Three Man Down ที่ในเวอร์ชั่น Cover นี้ก็ได้มีการปรับโทนและทำนองของตัวเพลงให้มีความหน่วงในสไตล์ของตัวเองแบบดนตรีเครื่อสายสองชั้นที่ชั้นแรกจะดังก้องอยู่ในหูห่าง ๆ ทำให้รู้สึกเหมือนกำลังจมอยู่ในทะเลลึกที่หาทางออกให้ความรู้สึกของตัวแทนคนรู้สึกผิดไม่เจอ และอีกชั้นจะเป็นเสียงดนตรีที่ประกอบนักร้องชัดเจน ให้อารมณ์คล้ายป๊อปร๊อคที่อารมณ์ดรอปเจ็บนิ่ม ๆ แต่ลึกซึ้งกว่าเวอร์ชั่นต้นฉบับมาก แต่ละท่อนเนื้อที่ร้องคือจู่โจมใจสุดจริง

การสื่อความหมายของเพลง “ถ้าเธอรักฉันจริง – Only Monday”

เพลง “ถ้าเธอรักฉันจริง – Only Monday” จะสื่อความหมายให้เราเข้าใจถึงความรู้สึกอึดอัดของคนที่ยังลืมแฟนเก่าตัวเองไม่ได้แม้ว่าตัวเองจะมีคนที่เขานั้นมอบความรักเต็มที่ ทำให้โลกของเรามีสีสัน เข้าใจทุกอย่างที่เป็นตัวของเขา

แต่ไม่ว่าจะทำอะไรด้วยกันก็ยังคงมีภาพความทรงจำจากกิจกรรมที่ทำร่วมกับแฟนเก่าทับซ้อนอยู่เหมือนเดิมทำให้รู้สึกผิดกับคนคนนั้น ไม่อยากให้เขาต้องมาเสียเวลากับเราจนเจ็บปวดที่เรายังไม่สามารถตอบรับความสุขที่เขามอบให้ได้อย่างที่ควรจะเป็น โปรดทิ้งเขา โปรดลืมเขา และโปรดอย่ารักเขาเลย

การถ่ายทอดเรื่องราวใน MV เพลง “ถ้าเธอรักฉันจริง – Only Monday”

MV เพลง “ถ้าเธอรักฉันจริง – Only Monday” ได้ถ่ายทอดมุมมองของคู่รักไปเที่ยวไหนมาไหนด้วยกันและทำกิจกรรมต่าง ๆ ซึ่งจากมุมมองเราจะเห็นว่าคนที่ยิ้มและร่าเริงมีความสุขนั้นมีเพียงฝ่ายหญิงฝ่ายเดียว ส่วนมุมมองของอีกฝ่ายนั้นแม้จะไม่เห็นหน้าแต่เพลงที่ประกอบซาวน์ก็บ่งบอกถึงความรู้สึกอึดอัดและรู้สึกผิดภายในใจของเขาได้เป็นอย่างดี เพราะตัวเองยังลืมคนเก่าไม่ได้ ฝ่ายหญิงนั้นรู้ใจเขาทุกอย่างว่าเขาชอบอะไรไม่ชอบอะไร รักในทุกสิ่งที่เป็นตัวของเขา แต่เขากลับทำไม่ได้และมีความอดทนไม่พอเลย

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “ถ้าเธอรักฉันจริง – Only Monday”

ถ้าเธอรักฉันจริง – Three Man Down | Cover By Only Monday

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://www.youtube.com/watch?v=H98NqjPviFc

รูปภาพที่ 2 : https://www.youtube.com/watch?v=MnpskptLz1w

รูปภาพที่ 3 : https://www.verywellhealth.com/